HomeBig Featured“เมอร์เซเดส-เบนซ์” เลิกจ้าง “พริตตี้” เปลี่ยนเป็น “Digital Guide” ไม่จำกัดเพศ-รูปร่าง-ไม่แต่งตัววาบหวิว สร้างค่านิยมใหม่งานมอเตอร์โชว์

“เมอร์เซเดส-เบนซ์” เลิกจ้าง “พริตตี้” เปลี่ยนเป็น “Digital Guide” ไม่จำกัดเพศ-รูปร่าง-ไม่แต่งตัววาบหวิว สร้างค่านิยมใหม่งานมอเตอร์โชว์

แชร์ :

Mercedes-Benz The Reinvention of Tomorrow - Digital Guide

ที่ผ่านมาการจัดงานมอเตอร์โชว์ในไทย นอกจากค่ายยานยนต์แต่ละค่ายนำรถยนต์รุ่นใหม่สุดล้ำมาจัดแสดงแล้ว ยังได้ว่าจ้าง “พริตตี้” โดยเน้นรูปร่าง-หน้าตา-สัดส่วน ที่โชว์มาทำหน้าที่โปรโมทรถยนต์ เพื่อดึงดูดความสนใจของผู้เข้าชมงานมาแวะเยี่ยมชมรถยนต์ของค่ายนั้นๆ จนกลายเป็น norm ของงานอีเว้นท์รถยนต์ไปแล้ว

BMW Class Of The Future

Santos Or Jaune

แต่ล่าสุด “เมอร์เซเดส-เบนซ์” (Mercedes-Benz) ได้ประกาศสร้างค่านิยมใหม่ให้กับงานมอเตอร์โชว์ และอีเว้นท์รถยนต์อื่นๆ ในไทย ด้วยการเปลี่ยนนิยามผู้ทำหน้าที่นำเสนอและให้ความรู้เรื่องรถยนต์เมอร์เซเดสเบนซ์ภายในมอเตอร์โชว์ และงานอีเว้นท์ต่างๆ ว่าเป็น “Digital Guide” แทนการใช้ “พริตตี้” โดยไม่จำกัดเพศ รูปร่าง สีผิว ไม่ต้องแต่งตัววาบหวิว

Mercedes-Benz The Reinvention of Tomorrow - Digital Guide

 

เปลี่ยนจาก “พริตตี้” เป็น “Digital Guide

ด้วยเทคโนโลยี ค่านิยม และความคิดของผู้คน คือสิ่งที่ถูกเปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้นตลอดเวลา ทำให้ล่าสุด “เมอร์เซเดส-เบนซ์” (Mercedes-Benz) ที่ให้ความสำคัญกับความหลากหลาย (diversity) และความเท่าเทียมอย่างต่อเนื่องเสมอมา ต้องการสร้างความเปลี่ยนแปลงเพื่ออนาคตที่ดีกว่าเดิม โดยเริ่มจากการเปลี่ยน “ค่านิยม” ที่อยู่คู่กับงานจัดแสดงรถยนต์ในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน

นั่นก็คือวัฒนธรรมการใช้ “พรีเซนเตอร์” ที่ทุกคนรู้จักในนาม “พริตตี้” ที่ช่วยโปรโมทรถยนต์ในงานอีเวนต์ต่าง ๆ ซึ่งเป็นกลยุทธ์การตลาดที่ถูกใช้กันอย่างแพร่หลาย จนอาจส่งผลต่อมุมมองของคนไทยที่มีต่อ “พริตตี้” และหลาย ๆ ครั้งก็ส่งผลกระทบกับคุณค่าของผู้หญิงและอาจนำไปสู่การกระทำที่ไม่เหมาะสมต่อพวกเธอ

Mercedes-Benz The Reinvention of Tomorrow - Digital GuideMercedes-Benz The Reinvention of Tomorrow - Digital Guide เพราะคุณค่าของแต่ละบุคคล อยู่ที่หลากหลายองค์ประกอบ ไม่ใช่แค่เพศสภาพ เมอร์เซเดส-เบนซ์ จึงเริ่มต้นการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ด้วยการสร้างนิยามใหม่ เพื่อให้พรีเซนเตอร์คนนี้ถูกให้เกียรติ และสร้างจุดยืนใหม่ ๆ ในวงการ ด้วยการนำเสนอ

  • พรีเซนเตอร์…ที่ไม่จำกัดเพศ สีผิว หรือรูปร่าง
  • พรีเซนเตอร์…ที่ไม่จำเป็นต้องแต่งตัววาบหวิว
  • พรีเซนเตอร์…ที่ได้รับการอบรมเรื่องรถยนต์ และมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ให้ข้อมูลอย่างแม่นยำ

Mercedes-Benz The Reinvention of Tomorrow - Digital Guideเราเรียกพวกเขาว่า Digital Guide” (ดิจิทัล ไกด์) กลุ่มคนที่จะมาทำหน้าที่ในการให้ความรู้เรื่องรถยนต์ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ทุกรุ่น ในงานจัดแสดงรถยนต์ทุกงานในประเทศไทย โดยเป็นการแสดงจุดยืน ผ่านทางภาพยนตร์โฆษณาหนึ่งเรื่อง ภายใต้คอนเซ็ปต์ The Reinvention of Tomorrow ว่านี่เป็นเพียงหนึ่งสิ่งที่เราเปลี่ยน เพื่อสร้างค่านิยมใหม่และแนวคิดใหม่ของงานแสดงรถยนต์

Mercedes-Benz The Reinvention of Tomorrow - Digital Guide


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม