HomePR Newsแกร็บมาร์ท เจาะกลุ่มผู้หญิงยุคใหม่ เดินหน้าลุยธุรกิจ Quick Commerce เต็มสูบ [PR]

แกร็บมาร์ท เจาะกลุ่มผู้หญิงยุคใหม่ เดินหน้าลุยธุรกิจ Quick Commerce เต็มสูบ [PR]

แชร์ :

แกร็บ ประเทศไทย ประกาศเดินหน้าลุยธุรกิจควิกคอมเมิร์ซเต็มสูบ เน้นเจาะกลุ่มผู้หญิง โดยเฉพาะคุณแม่ยุคใหม่ หลังพบจำนวนผู้ใช้บริการ “แกร็บมาร์ท” ในกลุ่มนี้เติบโตขึ้นกว่า 130% ชู 3 กลยุทธ์หลัก คือ การเพิ่มร้านค้าพันธมิตรและขยายไลน์สินค้าให้ครอบคลุมและหลากหลาย แคมเปญการตลาดที่โดนใจจากอินไซต์ของผู้หญิง พร้อมส่งดีลและโปรโมชั่นสุดคุ้มเอาใจผู้หญิงยุคนี้ที่ฉลาดเลือกและมีอำนาจตัดสินใจในการจับจ่ายใช้สอยมากยิ่งขึ้นทั้งเพื่อตัวเองและครอบครัว

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

นางสาวจันต์สุดา ธนานิตยะอุดม ผู้อํานวยการฝ่ายการตลาดและพันธมิตรทางธุรกิจ และผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจแกร็บมาร์ท  แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า “หลังเปิดให้บริการมาเกือบ 2 ปี ‘แกร็บมาร์ท’ (GrabMart) หรือบริการสั่งซื้อสินค้าจากซูเปอร์มาร์เก็ตและร้านสะดวกซื้อแบบออนดีมานด์ ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะตอบโจทย์ผู้ใช้บริการในยุคปัจจุบันที่ต้องการสั่งซื้อสินค้าหรือของใช้ในชีวิตประจำวันแบบจัดส่งได้ทันที ไม่ต้องรอข้ามวัน โดยเฉพาะในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ผู้คนหลีกเลี่ยงการออกนอกบ้าน ทำให้บริการแกร็บมาร์ทกลายเป็นทางเลือกใหม่ที่ช่วยอำนวยความสะดวกมากยิ่งขึ้น ปัจจุบันแกร็บมาร์ทมีสินค้าให้บริการมากกว่า 100,000 รายการและมีร้านค้าพันธมิตรที่จำหน่ายสินค้าผ่านแพลตฟอร์มของเรารวมกว่า 13,000 สาขา”

“หนึ่งในกลุ่มผู้ใช้บริการที่มีศักยภาพและมีกำลังซื้อสูงคือ กลุ่มผู้หญิงยุคใหม่ ซึ่งมีจำนวนเพิ่มขึ้นกว่า 130% ในปีที่ผ่านมา และมีอัตราการซื้อสินค้าอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกลุ่มของสดของชำ และสินค้ากลุ่มสุขภาพและความงาม ดังนั้น ในปีนี้ แกร็บจึงให้ความสำคัญกับผู้ใช้บริการกลุ่มนี้เป็นหลัก โดยเตรียมวางกลยุทธ์เพื่อเจาะกลุ่มผู้หญิงที่มีอายุระหว่าง 25 – 54 ปี ซึ่งคิดเป็น 22.8% ของจำนวนประชากรไทย*”

“จากการศึกษาข้อมูลพบว่า ผู้หญิงในยุคปัจจุบัน โดยเฉพาะกลุ่มคุณแม่ยุคดิจิทัล มีหลายบทบาทที่ต้องรับผิดชอบ ทั้งการทำงาน การดูแลครอบครัว รวมถึงการเลี้ยงลูก จึงให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการบริหารจัดการเวลา ด้วยความรับผิดชอบที่เพิ่มขึ้นทำให้บางครั้งไม่มีเวลาออกไปช้อปปิ้งเพื่อซื้อของเข้าบ้านด้วยตัวเอง การเลือกใช้บริการควิกคอมเมิร์สอย่างแกร็บมาร์ทจึงกลายเป็นโซลูชันที่ช่วยตอบโจทย์เพราะง่าย สะดวก และได้รับสินค้าทันทีโดยไม่ต้องรอข้ามวัน แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องการสินค้าที่มีความหลากหลายเพื่อให้ครอบคลุมกับความต้องการของทุกคนในครอบครัว และยังคงมองหาความคุ้มค่าจากดีลและโปรโมชันต่างๆ” นางสาวจันต์สุดา กล่าวเสริม

เพื่อมัดใจผู้ใช้บริการกลุ่มผูู้หญิง ในปีนี้ แกร็บมาร์ทจึงมุ่งเน้นไปที่ 3 กลยุทธ์หลัก นั่นคือ

  • เพิ่มร้านค้าพันธมิตรและรายการสินค้าให้มีความหลากหลายและครอบคลุมทุกความต้องการของผู้หญิงยุคใหม่: โดยปีนี้ แกร็บมาร์ท มีแผนเพิ่มร้านค้าพันธมิตรรายใหม่ๆ เข้ามาเสริมทัพเพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ใช้บริการ พร้อมเพิ่มสินค้าให้มากขึ้นนับหมื่นรายการ โดยเน้นไปที่สินค้ากลุ่มของสดของชำ (Fresh/Grocery) และกลุ่มสุขภาพและความงาม (Health & Beauty) ซึ่งถือเป็นสองแคทะกอรีหลักที่มีการเติบโตสูงสุดในปีที่ผ่านมา โดยล่าสุดเราได้ผนึกพันธมิตรกับสองรีเทลชั้นนำอย่าง บิ๊กซี (Big C) และ กูร์เมต์ มาร์เก็ต (Gourmet Market) ซึ่งเป็นผู้นำในกลุ่มสินค้าประเภทของสด ทั้งยังเตรียมจับมือกับพันธมิตรใหม่ในกลุ่มบิวตี้สโตร์มัลติแบรนด์เสริมทัพ 14 พันธมิตรเดิม อาทิ บูทส์ บิวเทรี่ยม และมัทสึโมโตะ คิโยชิ เพื่อสร้างความหลากหลายและตอบโจทย์ความต้องการของผู้หญิง
  • สื่อสารโดนใจด้วยแคมเปญการตลาดที่เจาะลึกอินไซต์ของผู้หญิง: เพื่อเจาะกลุ่มผู้ใช้บริการที่เป็นผู้หญิง แกร็บมาร์ทประเดิมไตรมาสแรกด้วยการส่งแคมเปญการตลาดล่าสุด “GrabMart ครบมากแม่” ซึ่งเตรียมเปิดตัวในวันสตรีสากล นำทัพโดยภาพยนตร์โฆษณาออนไลน์ที่ได้นักร้องสาวอาร์แอนด์บีอย่าง ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ตัวแทนคุณแม่ยุคใหม่ผู้นำแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ พร้อมลูกสาวอย่างน้องเดมี่ มาถ่ายทอดอินไซต์ของผู้หญิงยุคปัจจุบันที่มีภาระความรับผิดชอบมากมาย แต่สามารถจัดการทุกอย่างได้บริการอย่างแกร็บมาร์ท พร้อมเสริมทัพด้วยสื่อออนไลน์และอินฟลูเอนเซอร์มาร์เก็ตติ้ง
  • ดีลสุดคุ้มตอบโจทย์ผู้หญิงยุคใหม่ฉลาดเลือก: นอกจากสินค้าที่หลากหลายและการจัดส่งที่รวดเร็วแล้ว ดีลและราคาค่าบริการที่คุ้มค่าถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ผู้หญิงยุคใหม่ให้ความสำคัญ แกร็บมาร์ทจึงเตรียมส่งดีลและโปรโมชันพิเศษตลอดปีเพื่อเอาใจสาวๆ ในแบบ ลด 3 ปังในสั่งเดียว ซึ่งประกอบด้วย ดีลส่วนลดร้านค้าลดสูงสุด 80%, โค้ดส่วนลดเพิ่ม (on-top promo) ที่ลดสูงสุดถึง 50% และ โปรโมชั่นส่งฟรีตลอดทั้งปีกับแพคเกจเหมาจ่าย (Grab Unlimited Package) นอกจากนี้ ยังจับมือกับร้านค้าพันธมิตรหลักอย่างบูทส์ (Boots) และท็อปส์ (Tops) ส่งกิจกรรม “Wheel of Fortune” เพื่อให้ผู้ใช้บริการลุ้นรับของรางวัลพิเศษที่โดนใจผู้หญิงและคุณแม่ยุคใหม่

“แกร็บหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ด้วยการพัฒนาอย่างต่อเนื่องทั้งในด้านเทคโนโลยีและคุณภาพของการให้บริการ การเพิ่มสินค้าให้มีความครอบคลุมและหลากหลายมากขึ้น ตลอดจนแคมเปญการตลาดและโปรโมชั่นที่โดนใจ จะทำให้ ‘แกร็บมาร์ท’ ยังคงครองใจผู้ใช้บริการ และกลายเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่กลุ่มผู้หญิงยุคใหม่นึกถึง และช่วยตอกย้ำภาพความเป็นผู้นำ “ซูเปอร์แอป” ของแกร็บที่ตอบโจทย์ความต้องการของในยุคนี้” นางสาวจันต์สุดา กล่าวทิ้งท้าย

*รายงานข้อมูลประชากรของประเทศไทยจาก Index mundi Thailand Demographics Profile


แชร์ :

You may also like