HomeBrand Move !!King Power ลุย O2O เต็มตัว บุก “สยามสแควร์” ปั้นประสบการณ์ผ่าน ‘FIRSTER’ Vertical Shopping Concept

King Power ลุย O2O เต็มตัว บุก “สยามสแควร์” ปั้นประสบการณ์ผ่าน ‘FIRSTER’ Vertical Shopping Concept

King Power Firster Vertical Shopping Concept

ช่วง 2 ปีที่ผ่านมา การเดินทาง และท่องเที่ยวของโลก ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ธุรกิจที่เชื่อมโยงกับการเดินทางต้องปรับตัวอย่างมากมาย ประกอบกับ เทรนด์การช้อปปิ้งของคนรุ่นใหม่ เปลี่ยนแปลงไป มีออนไลน์เทคโนโลยีเข้ามาเป็นองค์ประกอบ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์(King Power) จึงเดินหน้าขยายธุรกิจรับแนวโน้มดังกล่าว เพื่อตอบสนองความต้องการของนักช้อปรุ่นใหม่ เปิดตัว ‘FIRSTER’ Vertical Shopping Concept แห่งแรกของประเทศในรูปแบบ O2O (Online to Offline) ที่ขับเคลื่อนด้วยกลยุทธ์ – FIRSTER Product, FIRSTER Experience, FIRSTER Personalisation และ FIRSTER Privilege โดยเปิดให้บริการแล้ววันนี้ ทั้งเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน รวมทั้งจะเปิดให้บริการ FIRSTER Flagship Store ณ คิง เพาเวอร์ มหานคร และ FIRSTER สยามสแควร์ รวมพื้นที่กว่า 2,800 ตารางเมตร ในเดือนมีนาคมนี้

BMW Class Of The Future

Santos Or Jaune

คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เปิดเผยว่า เทรนด์ของผู้บริโภคในการเลือกซื้อสินค้าเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย และรูปแบบการช้อปปิ้งก็เปลี่ยนแปลงตามไปด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับตลาดช้อปปิ้งออนไลน์ จึงทำให้กลไกและรูปแบบการนำเสนอสินค้าถูกปรับเปลี่ยนตาม และท้ายสุดก็ส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมการเลือกซื้อสินค้าและบริการของผู้บริโภคอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ จึงเล็งเห็นโอกาสในการเดินหน้าสร้างสรรค์ธุรกิจใหม่เพื่อนำเทรนด์ช้อปปิ้งแห่งอนาคตนี้ทั้งในสายบิวตี้ และไลฟ์สไตล์ ตอบโจทย์วิถีของนักช้อปสมัยใหม่ที่มีความต้องการ และสนใจในสินค้าประเภทใดประเภทหนึ่งในเชิงลึก พร้อมมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งแบบไร้รอยต่อ และความสะดวกสบายให้กับลูกค้าทั้งการช้อปออนไลน์และออฟไลน์ได้ดียิ่งขึ้น

อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา CEO กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์

คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา CEO กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์

FIRSTER ประสบการณ์ช็อปปิ้ง ที่ใช้ Data-driven

‘FIRSTER’ (เฟิร์สเตอร์) ประสบการณ์ช้อปปิ้งที่เกิดจากออนไลน์เป็นหลัก ในรูปแบบ O2O (Online to Offline) นับเป็น Shopping Concept ใหม่ล่าสุด ที่เกิดจากความเข้าใจ และการนำเสนอสินค้าภายใต้แนวคิด Vertical (เจาะลึก) ผสานกับ Data-driven (ข้อมูลเชิงลึกของผู้บริโภค) ก่อเกิดเป็นประสบการณ์ช้อปปิ้งในรูปแบบ Customer Centric ที่เข้าใจ และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายอย่างลึกซึ้งจริงจัง ครบทั้ง Functional และ Emotional ผ่าน 4 กลยุทธ์ คือ

  • FIRSTER Product เจาะลึกประเภทสินค้าเจาะจงซื้อ (Specialty Goods) ในกลุ่มบิวตี้ไอเทม สกินแคร์ เมคอัพ ที่แตกต่างจากเคาน์เตอร์แบรนด์ และสินค้าไลฟ์สไตล์ทั่วไป มีความเด่น และลักษณะเฉพาะตามความต้องการของผู้บริโภคอย่างแท้จริง และเอ็กซ์คลูซีฟด้วย โดย ‘FIRSTER’ (เฟิร์สเตอร์) จะเป็นธุรกิจที่ช่วยสร้าง Brand Conscious
  • FIRSTER Experience มอบประสบการณ์ และความสะดวกสบายในการช้อปปิ้งแบบ Seamless Omni-channel Experience จะช้อปออนไลน์ หรือไปหน้าร้านก็ฟินอย่างไร้ขีดจำกัด
  • FIRSTER Personalisation นำเสนอมิติใหม่ของประสบการณ์ช้อปปิ้งในรูปแบบที่ตอบสนองความต้องการเฉพาะของลูกค้า และเติมเต็มความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ด้วย Tools ที่ผนวกกันระหว่างการบริหารข้อมูลเชิงลึก การเข้าถึงใจ อารมณ์ และความคิดของลูกค้า เพื่อนำเสนอ Shopping Solution และ Shopping Experience ที่แตกต่าง
  • FIRSTER Privilege สำหรับสมาชิก Firster จะได้รับส่วนลด ของสมนาคุณ และสิทธิพิเศษต่างๆ หมุนเวียนตามโปรโมชั่น ผ่านกิจกรรมมากมายตลอดปี โดยโปรแกรมสะสมคะแนน ทุก 25 บาท = 1 คะแนน (8 คะแนน = 1 บาท) เพื่อนำไปใช้ซื้อสินค้าต่างๆ ต่อไป

King Power บุก ‘สยาม สแควร์’ – ปรับ ‘มหานคร’ อวดโฉม Concept Store

สำหรับ FIRSTER พร้อมนำร่องให้บริการตั้งแต่วันนี้! ที่ช่องทาง WWW.FIRSTER.COM และแอปพลิเคชัน FIRSTER BEAUTY และ FIRSTER LIFESTYLE ที่ App Store และ Play Store ส่วน Offline Store จะมีทั้งหมด 2 สาขา คือ Flagship Store ที่ปรับโฉมร้านค้าดิวตี้ ฟรี สาขา คิง เพาเวอร์ มหานคร เป็น Concept Store ด้วย พื้นที่ 2,000 ตารางเมตร และ สาขาสยาม สแควร์ (บริเวณสยาม สแควร์ซอย 2 Hard Rock Cafe เดิม) พื้นที่ 800 ตารางเมตร รวมพื้นที่กว่า 2,800 ตารางเมตร ซึ่งจะก่อสร้างแล้วเสร็จ และพร้อมเปิดให้บริการเต็มรูปแบบภายในเดือนมีนาคมนี้ ซึ่งนับว่าตอบรับความเปลี่ยนแปลงของทำเลสยามสแควร์ และตัวแฟลกชิพ สโตร์ของคิง เพาเวอร์เอง ก็จะเป็นส่วนหนึ่งของสีสันย่านช็อปปปิ้งแห่งนี้เช่นกัน

FIRSTER คิง เพาเวอร์ มหานคร

FIRSTER คิง เพาเวอร์ มหานคร

ส่งโปรดักท์สุดฮิตกลุ่มบิวตี้ – ไลฟ์สไตล์

โดยภายใน FIRSTER แบ่งสินค้าเป็น 2 หมวดหลัก คือ BEAUTY และ LIFESTYLE ซึ่งเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามาโดยตลอด รวมทั้งเหมาะสมกับสภาพตลาดที่จะนำมาจำหน่ายในรูปแบบ O2O

สำหรับ FIRSTER BEAUTY ประกอบด้วยสินค้าหมวดเครื่องสำอาง, ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว, ของใช้ส่วนตัว, อุปกรณ์เสริมความงาม และของใช้ในบ้านและอะโรมา ทั้งแบรนด์ไทย และแบรนด์ระดับโลกที่ได้รับความนิยม รวมกว่า 320 แบรนด์ อาทิ 111skin, Evidens de Beaute, Rodial, Dr. Barbara Sturm, Royal Fern, Pure Altitude, Mesoestetic, Luxes, Boy Smells, Amoln, Chand, Akins, Foreo เป็นต้น

ส่วน FIRSTER LIFESTYLE จะครอบคลุมทั้งเสื้อผ้า, เครื่องประดับ, กระเป๋า, สินค้าประเภทกีฬาและกิจกรรมกลางแจ้ง, แกดเจ็ตและไอที เกมมิ่ง, เครื่องใช้ในบ้าน และผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ชาย อาทิ Garmin, Devialet, Anda Seat, AKRacing, Steelseries, Keen, Converse, Poc, Dometics, Coravin เป็นต้น รวมกว่า 500 แบรนด์ เรียกได้ว่า เป็น One Stop Destination ที่รวบรวมแบรนด์ดังสุดคูลในใจของกลุ่มลูกค้าสายช้อปได้ครบทุกมิติจริงๆ นอกจากนี้ ยังมี Exclusive Brand ที่วางจำหน่ายเฉพาะที่ FIRSTER เท่านั้น อาทิ L:a Bruket, Chantecaille, Balmain Paris Hair Couture, Culti Milano เป็นต้น

 

You may also like