HomeBrand Move !!อีลอน มัสก์ทำโพลล์ “ขายหุ้นเทสล่าดีไหม” ตั้งเป้าขาย 10% พร้อมทำตามผลโพลล์

อีลอน มัสก์ทำโพลล์ “ขายหุ้นเทสล่าดีไหม” ตั้งเป้าขาย 10% พร้อมทำตามผลโพลล์

แชร์ :

elon musk shutterstock

อย่างนี้ก็มีด้วย อีลอน มัสก์ (Elon Musk) ผู้ก่อตั้งเทสล่า (Tesla) สร้างความฮือฮาด้วยการทำโพลล์ถามผู้ใช้ทวิตเตอร์ว่าเขาควรขายหุ้นเทสล่าดีไหม แถมไม่ได้ขายน้อย ๆ เพราะเขาตั้งเป้าไว้ว่าจะขายสัก 10% ของหุ้นที่มีเลยทีเดียว

Santos Or Jaune

ความน่าสนใจของโพลล์นี้ก็คือ อีลอน มัสก์บอกว่า เขาพร้อมจะทำตามสิ่งที่โพลล์บอก ไม่ว่าผลจะเป็นอย่างไรก็ตาม พร้อมกับอธิบายใต้ทวีตนี้ว่า เป็นเพราะเขาไม่ได้รับเงินเดือน หรือโบนัสจากที่ไหนเลย เขามีแค่หุ้น ดังนั้น ทางเดียวที่เขาจะมีเงินมาจ่ายภาษีได้ ก็คือการขายหุ้นนั่นเอง

สำหรับมูลค่าหุ้นเทสลาที่อีลอน มัสก์ถือครองอยู่ตอนนี้มีทั้งสิ้น 170.5 ล้านหุ้น โดยราคาเมื่อวันศุกร์ปิดที่ 1,222.09 เหรียญสหรัฐต่อหุ้น (ซึ่งหากเขาขายจริง ก็จะได้เงินมาประมาณ 2 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทย 6.9 แสนล้านบาทเลยทีเดียว)

แต่ถ้าย้อนมองตั้งแต่ต้นปี มูลค่าหุ้นของเทสล่าในตอนนี้พุ่งขึ้นมาแล้วถึง 74%

สำหรับผลโพลล์ล่าสุด มีผู้เข้าไปโหวตแล้วกว่าสองล้านคน และการโหวตจะจบลงในอีก 16 ชั่วโมงข้างหน้า โดยผลคะแนนตอนนี้ มีชาวเน็ตเทใจให้กับการขายหุ้นมากกว่า

และถ้ามองแค่เรื่องหุ้นเพียงอย่างเดียว นี่เป็นครั้งที่สองในรอบสัปดาห์ที่อีลอน มัสก์ มีประเด็นเรื่องหุ้นบนหน้าสื่อ โดยรอบแรกเป็นการตั้งคำถามถึงเจ้าหน้าที่สหประชาชาติที่มาขอให้เขาบริจาคทรัพย์สินราว 6,000 ล้านเหรียญสหรัฐว่า ถ้าสหประชาชาติสามารถแจกแจงการใช้จ่ายเงินบริจาคได้อย่างโปร่งใสว่าเอาไปช่วยลดความอดอยากได้จริง เขาก็พร้อมบริจาคแน่ ๆ และครั้งที่สองก็คือรอบนี้ ที่อีลอน มัสก์ออกมาทำโพลล์ว่าจะขายหุ้นดีไหมผ่านทวิตเตอร์นั่นเอง (“อีลอน มัสก์” พร้อมบริจาค 6 พันล้านให้ UN ถ้าชี้แจงได้ว่าเงินถูกใช้อย่างไร | Brand Buffet)

อย่างไรก็ดี มีผู้ใช้ทวิตเตอร์หลายรายเข้ามาเตือนว่า งานนี้อาจมีการปั่นได้ เพราะในความเป็นจริง หากเสิร์ชกูเกิลก็จะพบว่า ก็มีคนพร้อมจ่ายเงินเพื่อซื้อผลโพลล์บนทวิตเตอร์อยู่เต็มไปหมด

Source


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม