HomePR NewsSalesforce คาดสร้างงานใหม่ 31,200 ตำแหน่งภายใน 2026 เปิดตัวโครงการ Kickstarter เพิ่มศักยภาพบุคลากรไทย [PR]

Salesforce คาดสร้างงานใหม่ 31,200 ตำแหน่งภายใน 2026 เปิดตัวโครงการ Kickstarter เพิ่มศักยภาพบุคลากรไทย [PR]

แชร์ :

[1]คุณกิตติพงษ์ อัศวพิชยนต์ Salesforce และ ดร. รัฐศา

(ซ้ายไปขวา) คุณกิตติพงษ์ อัศวพิชยนต์ และ ดร. รัฐศาสตร์ กรสูต

เซลส์ฟอร์ซ (Salesfoce) ผู้ให้บริการระบบการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) ประกาศผลสำรวจใหม่ล่าสุดจาก IDC เผยโอกาสในการสร้างตำแหน่งงานใหม่ร่วมกับพันธมิตรคู่ค้าในประเทศไทยถึง 31,200 ตำแหน่ง และสร้างรายได้ทางธุรกิจใหม่ราว 5.5 หมื่นล้านบาทภายในปี 2026 ล่าสุดประกาศเปิดตัวโปรแกรม “Salesforce depa Career Kickstarter” หวังเตรียมพร้อมให้ผู้เข้าร่วมโครงการทำงานภายใต้ Salesforce Ecosystem ได้  

BMW Class Of The Future

Santos Or Jaune

รายงานจาก IDC ระบุว่า การเติบโตอย่างมหาศาลในของเซลส์ฟอร์ซและพันธมิตรคู่ค้าในประเทศไทยจะส่งผลให้ภายในปี 2026 ทุก ๆ เหรียญสหรัฐที่เซลส์ฟอร์ซได้รับในประเทศไทย จะสร้างรายได้ให้แก่พันธมิตรและคู่ค้าจำนวน 6.28 เหรียญดอลล่าร์สหรัฐหรือ 207.4 บาท เพื่อรองรับตำแหน่งงานจำนวนมากที่กำลังเกิดขึ้นในประเทศไทย วันนี้ Trailhead Academy โดย Salesforce ได้ประกาศเปิดตัวโปรแกรม “Salesforce depa Career Kickstarter” ซึ่งเป็นการร่วมงานกับ depa โดยมีเป้าหมายในการเสริมสร้างทักษะดิจิทัลและเตรียมความพร้อมให้ผู้เข้าร่วมโครงการเพื่อรองรับตำแหน่งงานใหม่เหล่านี้ภายใต้ระบบนิเวศของเซลส์ฟอร์ซหรือ Salesforce Ecosystem  

นอกจากนี้ เซลส์ฟอร์ซยังมีแพลต์ฟอร์มการเรียนรู้รูปแบบออนไลน์ไม่มีค่าใช้จ่ายชื่อ Trailhead และ Trailblazer Community เพื่อเป็นพื้นที่แลกเปลี่ยนความรู้และสนับสนุนการเรียนทักษะดิจิทัลของเหล่า Trailblazers ให้รองรับกับ Salesforce Economy ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดย Trailhead Academy มีหน้าที่ปูเส้นทางให้ผู้เข้าร่วมโครงการเพื่อปลดล็อคโอกาสในการทำงานกับ Salesforce Economy และร่วมงานกับเซลส์ฟอร์ซโดยตรงด้วยเช่นกัน 

 เป้าหมายของการร่วมมือกันในครั้งนี้ คือการสร้างบุคลากรผู้มีทักษะทางดิจิทัลของเซลส์ฟอร์ซเพื่อตอบโจทย์ต่อความต้องการของธุรกิจซึ่งกำลังมองหาแรงงานที่เข้าใจการใช้แพลตฟอร์ม CRM ของเซลส์ฟอร์ซ ให้ได้รับทักษะ CRM โดยตรงจากเซลส์ฟอร์ซ เพื่อที่จะสามารถเข้าร่วมงานกับ Salesforce Ecosystem ได้ในอนาคต ซึ่งผู้เข้าร่วมโครงการจำนวน 100 คนที่เปิดรับ จะต้องเข้าเรียนทั้งหมด คอร์สเพื่อได้การรับรองเป็น Salesforce Administrators หรือ Developers หรือทั้งสองอย่าง ซึ่งคอร์สทั้งหมดจะสอนเป็นภาษาไทยโดยอาจารย์จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยทางเซลส์ฟอร์ซจะทำการสอนและฝึกอบรมเพื่อให้สามารถสอนคอร์สได้อย่างสมบูรณ์และมีประสิทธิภาพ หลังจากผู้เข้าร่วมโปรแกรมจบคอร์สเรียน ทางเซลส์ฟอร์ซและ depa จะเป็นผู้ช่วยหาโอกาสร่วมงานกับองค์กรและบริษัทต่าง ๆ ที่เป็นลูกค้า พันธมิตรและคู่ค้า ซึ่งมีความต้องการบุคลากรเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นสถาบันการเงิน บริษัทที่ปรึกษา ภาคอุตสาหกรรม ฯลฯ 

ดร. รัฐศาสตร์ กรสูต รองผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) กล่าวว่า “นอกเหนือจากการสร้างโอกาสในการเข้าถึงเทคโนโลยีใหม่ ๆ ให้แก่เยาวชนและกลุ่มแรงงานในปัจจุบันแล้ว โครงการ ‘Salesforce depa Career Kickstarter’ ยังช่วยสร้างโอกาสในการทำงานสร้างอาชีพให้แก่คนไทย เนื่องจากธุรกิจในปัจจุบันได้มีการปรับเปลี่ยนแนวทางการทำงานที่มีการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลมากขึ้นจึงต้องการบุคลากรที่มีความสามารถด้านดิจิทัลเพิ่มขึ้นตามไปด้วย การร่วมงานกับเซลล์ฟอร์ซในครั้งนี้ ทาง depa มีความยินดีและให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่เพื่อส่งเสริมบุคลากรไทยให้มีความสามารถด้านดิจิทัลมากยิ่งขึ้น เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับตำแหน่งงานใหม่ ๆ ในอนาคต“

ด้านคุณกิตติพงษ์ อัศวพิชยนต์ รองประธานประจำภูมิภาค และกรรมการผู้จัดการ เซลส์ฟอร์ซ ประเทศไทย กล่าวว่า “เมื่อธุรกิจของเราเติบโตขึ้น แน่นอนว่าธุรกิจของพันธมิตรและคู่ค้าของเราก็จะโตไปด้วย  เซลส์ฟอร์ซมุ่งมั่นเสมอมาในการนำเสนอเทคโนโลยี ส่งต่อความรู้และทรัพยากรที่เรามีเพื่อสร้างความสำเร็จให้กับพันธมิตร คู่ค้า และหน่วยงานตลอดจนผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดใน Ecosystem ของเรา ซึ่งปริมาณและคุณภาพของบุคลากรจะเป็นรากฐานสำคัญอย่างยิ่งที่จะสร้างความสำเร็จทางธุรกิจให้เกิดขึ้น เซลส์ฟอร์ซขอขอบคุณ depa สำหรับความร่วมมือในการดำเนินโครงการที่มีคุณค่า เพื่อเติมพลังให้กับเศรษฐกิจของประเทศ ด้วยการเร่งสร้างบุคลากรที่มีทักษะและความสามารถอันจะก่อให้เกิดรายได้ และรองรับตำแหน่งงานใหม่ ๆ ที่กำลังเกิดขึ้น”

 


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม