HomePR Newsเปิดตัว แพลตฟอร์ม ‘รักเหมา’ ตอบโจทย์ผู้รับเหมา และดีเวลอปเปอร์ พร้อมยกระดับอุตสาหกรรมก่อสร้างของไทย [PR]

เปิดตัว แพลตฟอร์ม ‘รักเหมา’ ตอบโจทย์ผู้รับเหมา และดีเวลอปเปอร์ พร้อมยกระดับอุตสาหกรรมก่อสร้างของไทย [PR]

แชร์ :

แพลตฟอร์ม ‘รักเหมา’ ธุรกิจในเครือบริษัท เน็กซเตอร์ ดิจิตอล จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทฯ ที่ทางบริษัท เอสซีจี ดิสทริบิวชั่น จำกัด เข้าไปลงทุน เป็นแพลตฟอร์มใหม่ล่าสุดที่ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่เป็นผู้รับเหมาและดีเวลอปเปอร์ในประเทศไทย พร้อมเชื่อมโยง ผู้รับเหมา ดีเวลอปเปอร์ ร้านค้าวัสดุก่อสร้าง และผู้ผลิตสินค้าไว้ในระบบเดียวกัน ทำให้ผู้รับเหมาและดีเวลอปเปอร์ได้จัดซื้อวัสดุก่อสร้างในราคาและการบริการที่ดีที่สุด พร้อมนำเสนอฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์การทำงานของผู้รับเหมาและดีเวลอปเปอร์ครบในหนึ่งเดียว มีแผนขยายจำนวนผู้เข้าใช้งานผ่านแพลตฟอร์ม 10,000 รายภายในปี 2024

BMW Class Of The Future

Santos Or Jaune

นายบรรณ เกษมทรัพย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสซีจี ดิสทริบิวชั่น จำกัด ดูแลธุรกิจ SCG HOME Retail & Distribution Business ธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง เอสซีจี กล่าวว่า “ ‘รักเหมา’ ถือเป็น E-Procurement Platform ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มแรกของประเทศไทยที่ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์และสนับสนุนการดำเนินธุรกิจของผู้รับเหมาขนาดกลางและขนาดเล็กที่มีมากกว่า 50,000 รายทั่วประเทศ โดย ‘รักเหมา’ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้กับอุตสาหกรรมก่อสร้างทั้ง Eco System ครอบคลุมตั้งแต่บริษัทผู้ผลิตวัสดุก่อสร้าง ผู้จัดจำหน่าย ผู้รับเหมาก่อสร้าง เจ้าของโครงการ และดีเวลอปเปอร์ โดยการเปลี่ยนโฉมอุตสาหกรรมก่อสร้างในครั้งนี้เกิดจากความร่วมมือระหว่าง บริษัท เน็กซเตอร์ ดิจิตอล จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทฯ ที่ทางบริษัท เอสซีจี ดิสทริบิวชั่น จำกัด เข้าไปลงทุน ร่วมกับ Builk One Group ซึ่งเป็นผู้พัฒนาบริการซอฟต์แวร์บริหารธุรกิจ และผู้ให้บริการอีคอมเมิร์ซ สำหรับอุตสาหกรรมก่อสร้างและอสังหาริมทรัพย์อันดับต้นๆ ของประเทศ อาทิ ระบบ ERP Pojjaman (ระบบบริหารงานก่อสร้าง พจมาน), ระบบ Builk Cost Control Management (ระบบบัญชี ที่ช่วยในการคุมต้นทุนการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ) และ Contraction Technology (โปรแกรมบริหารต้นทุน ระยะเวลา และควบคุมคุณภาพของการก่อสร้าง) และ Rudy Technology ซึ่งเป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ติดตามการขายสินค้าและบริการ (CRM) และการบริหารช่องทางจัดจำหน่ายสำหรับร้านค้าวัสดุก่อสร้าง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของทีมขาย และสร้างโอกาสการขายได้ครบทุกช่องทาง ปัจจุบันมีร้านค้าและธุรกิจใช้บริการ Rudy Technology กว่า 200 บริษัททั่วประเทศ”

นายบรรณ กล่าวอีกว่า “‘รักเหมา’ เป็น New Business Model Platform หรือ โมเดลธุรกิจใหม่ ที่อาศัยเทคโนโลยีมาช่วยเชื่อมโยงลูกค้าในแต่ละกลุ่มให้มีโอกาสในการค้นหาและเชื่อมต่อข้อมูลราคาสินค้าที่ต้องการในแพลตฟอร์ม ในที่นี้คือ การที่ ทำให้ผู้รับเหมาแต่ละรายได้พบปะกับร้านค้าวัสดุก่อสร้าง รวมถึงผู้ผลิตสินค้าได้โดยตรง สามารถขอใบเสนอราคาสินค้าและเปรียบเทียบราคาได้สะดวกมากยิ่งขึ้น จากเดิมที่ผู้รับเหมาขนาดกลางและขนาดเล็กจะต้องใช้เวลาค่อนข้างมากในการ   หาสินค้า ขอใบเสนอราคาเพื่อนำมาเปรียบเทียบราคา รวมถึงต้องทำเอกสารใบสั่งซื้อจำนวนมาก นอกจากนี้ บางครั้งในโครงการที่ผู้รับเหมาประมูลมาจำเป็นต้องใช้สินค้าที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ  ซึ่งผู้รับเหมาอาจจะหาสินค้าตามรายละเอียดที่โครงการต้องการใช้ลำบาก โดย ‘รักเหมา’ จะมาช่วยตอบโจทย์ของผู้รับเหมาในส่วนนี้ได้อย่างตรงจุด ทั้งนี้ มีแผนขยายจำนวนผู้เข้าใช้งานผ่านแพลตฟอร์มจำนวน 10,000 รายภายในปี 2024 ”

นายวิรัช ตั้งจิตเพียรดี ผู้อำนวยการฝ่ายแพลตฟอร์ม ‘รักเหมา’ (Growth Platform Director) บริษัท เน็กซเตอร์ ดิจิตอล จำกัด กล่าวว่า ‘รักเหมา’ เป็น E-Procurement Platform ที่จะเป็นตัวเชื่อมระหว่างจัดซื้อวัสดุก่อสร้าง รวมถึงผู้รับเหมาขนาดกลาง ขนาดเล็กที่เป็น SMEs รวมถึงดีเวลอปเปอร์ซึ่งเป็นผู้ซื้อ และผู้ขายที่เป็นร้านค้าวัสดุก่อสร้าง รวมถึงผู้ผลิตสินค้า ตั้งแต่ขั้นตอนการหาสินค้า ขอราคา เปรียบเทียบราคา และปิดการขาย ให้สะดวกสบายและเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารงานมากยิ่งขึ้นทั้งฝั่งของผู้ซื้อและผู้ขาย โดยผู้รับเหมาสามารถขอใบเสนอราคา รวบรวมวิเคราะห์ข้อมูลและเปรียบเทียบราคา รวมไปถึงการสร้างใบสั่งซื้อผ่านแพลตฟอร์มด้วยเครื่องมืออำนวยความสะดวกต่างๆ แบบออนไลน์ ซึ่งจะช่วยลดระยะเวลางาน และงานเอกสารในขั้นตอนต่างๆ  ตอบโจทย์การจัดซื้อยุคใหม่ สำหรับ Features หลัก ๆ ของ ‘รักเหมา’ ประกอบด้วย 3 ส่วนหลัก ดังนี้

  • ค้นหา และขอใบเสนอราคาจากผู้ขายหลายราย ได้ง่ายๆ เพียงคลิกเดียว
  • เปรียบเทียบ ข้อเสนอที่ใช่ในเงื่อนไขที่ต้องการผ่านแพลตฟอร์มได้ สรุปจบในหน้าเดียว
  • เชื่อมต่อ ผู้ขายที่ถูกคัดสรรจากทั่วประเทศครบทุกสินค้าวัสดุก่อสร้างและงานบริการ

นายไผท ผดุงถิ่น ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทบิลค์ วัน กรุ๊ป จํากัด (BUILK) ผู้พัฒนาบริการซอฟต์แวร์บริหารธุรกิจ และผู้ให้บริการอีคอมเมิร์ซ สำหรับอุตสาหกรรมก่อสร้างและอสังหาริมทรัพย์ มีประสบการณ์และความรู้ในธุรกิจรับเหมาก่อสร้างมามากกว่า 16 ปี กล่าวว่า “ ทาง BUILK ได้พัฒนาซอฟต์แวร์บริหารธุรกิจเพื่อตอบโจทย์อุตสาหกรรมก่อสร้างมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้รับเหมามีประสิทธิภาพในการบริหารเพิ่มมากขึ้น โดยทาง BUILK ได้ทำการเชื่อมต่อแพลตฟอร์ม ‘รักเหมา’ กับระบบต่างๆ ที่ BUILK ได้พัฒนาขึ้น เพื่อให้ผู้รับเหมาที่เป็นสมาชิกผู้ใช้งานของ BUILK สามารถเชื่อมต่อกระบวนการขอราคามายังผู้ขายในระบบของรักเหมาได้ ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกในการค้นหาสินค้าได้อย่างครบถ้วนในเงื่อนไขที่ต้องการ โดยในเฟสแรกเราได้ทำการเชื่อมต่อ ‘รักเหมา’ กับระบบ ERP Pojjaman ซึ่งเป็นระบบบริหารงานก่อสร้างที่ออกแบบเฉพาะสำหรับธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง และพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ทำให้ฝ่ายจัดซื้อของบริษัทรับเหมาที่ใช้โปรแกรม ERP Pojjaman อยู่ในปัจจุบันสามารถขอใบเสนอราคาจากผู้ขายประจำ ไปจนถึงผู้ขายในแพลตฟอร์ม ‘รักเหมา’ ได้อีกด้วย ทั้งนี้ เราได้เปิดให้บริษัทรับเหมาก่อสร้างทดลองใช้ระบบ ERP Pojjaman ผ่านแพลตฟอร์ม ‘รักเหมา’ ในช่วงต้นเดือนตุลาคม  ที่ผ่านมา มีบริษัทรับเหมาก่อสร้างชั้นนำ ที่รับงานก่อสร้างอาคารงานสาธารณูปโภคทั้งภาครัฐและเอกชน ให้ความสนใจใช้งาน อาทิ บริษัท ที.ที.เอส.เอ็นจิเนียริ่ง (2004) จำกัด, บริษัท คอนสตรัคชั่นไลนส์ จำกัด และ บริษัท เลิศพัฒนาศรีสะเกษ จำกัด   เป็นต้น นอกจากนี้ เรามีแผนพัฒนาระบบให้ผู้ใช้บริการ Builk.com ซึ่งใช้โปรแกรมควบคุมต้นทุนก่อสร้างออนไลน์ สามารถ   ขอราคาผ่าน ‘รักเหมา’ เพื่อให้การทำงานครบ จบบนระบบออนไลน์ที่เดียว ”

นายวรฉัตร เนื่องจำนงค์ ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท รูดี้ เทคโนโลยี จำกัด (Rudy Technology) ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ติดตามการขายสินค้าและบริการ (CRM) และบริหารช่องทางจัดจำหน่าย สำหรับร้านค้าวัสดุก่อสร้าง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพทีมขาย และสร้างโอกาสการขายได้ครบทุกช่องทาง ปัจจุบันมีร้านค้าและธุรกิจใช้บริการ Rudy Technology กว่า 200 บริษัททั่วประเทศ และมีทีมขายใช้งานมากกว่า 3,000 คน กล่าวว่า “ ทางบริษัทฯ ได้เข้ามาร่วมพัฒนาระบบ Seller Center ให้กับแพลตฟอร์ม ‘รักเหมา’ โดยนำเอาความเชี่ยวชาญด้าน User Journey ในฝั่งผู้ขาย มาร่วมพัฒนาระบบให้ใช้งานง่าย และสอดคล้องกับพฤติกรรมของทีมขาย  อีกทั้งเป็นโอกาสในการนำระบบที่ Rudy Technology พัฒนาขึ้น มาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารงานของฝั่งผู้ขายที่เป็นร้านค้าวัสดุก่อสร้าง รวมถึงผู้ผลิตสินค้า อาทิ ระบบจัดการทีมขาย การเสนอราคา การติดตามสถานะสินค้า รวมถึงมีแผนเชื่อมโยงระบบต่างๆ ใน Ecosystem ของ Rudy Technology กับ ‘รักเหมา’ อย่างต่อเนื่อง


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม