‘แฟลช เอ็กซ์เพรส’ ร่วมทุน AIF Group เปิด Flash Laos เจาะตลาดอีคอมเมิร์ซ CLMV

Flash Laos

สตารท์อัปไทยรายแรกที่ก้าวสู่ยูนิคอร์น “แฟลช เอ็กซ์เพรส” เดินหน้าขยายธุรกิจต่อเนื่อง ประกาศร่วมทุน AIF Group Laos รุกตลาด CLMV เปิดตัว “แฟลช ลาว” ให้บริการขนส่งด่วน ส่งสินค้าระหว่างไทยและเวียงจันทน์ รับธุรกิจอีคอมเมิร์ซเติบโตสูง

- Advertisement -

คุณคมสันต์ ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แฟลช เอ็กซ์เพรส จำกัด กล่าวว่าการขยายบริการของแฟลชสู่ สปป.ลาว ในครั้งนี้ เป็นการเปิดตัวธุรกิจขนส่งแบบครบวงจรเข้าสู่ตลาด CLMV โดยมีผู้ร่วมทุนเชิงกลยุทธ์ที่แข็งแกร่งอย่าง AIF Group Laos ร่วมกันให้บริการขนส่งครบวงจรทั้งทางบกและทางอากาศ

จากการศึกษาภาพรวมเศรษฐกิจของตลาดในกลุ่มประเทศ CLMV จึงเห็นโอกาสในการทำบริการขนส่งแบบครบวงจรให้บริการครอบคลุมไปยังประเทศเพื่อนบ้านของไทย เพราะกลุ่มประเทศเหล่านี้มีอัตราการเติบโตในด้านเศรษฐกิจสูง อีกทั้งมีความพร้อมในเรื่องแรงงาน และทรัพยากร ภาครัฐได้พัฒนาโครงการเชื่อมโยงระบบคมนาคมระหว่างไทย และประเทศเพื่อนบ้านมาอย่างต่อเนื่อง น่าจะเป็นโอกาสที่ดีสำหรับธุรกิจขนส่ง

“การพัฒนาโมเดลธุรกิจแฟลช เอ็กซ์เพรส ในประเทศไทย ตลอด 3 ปีจนก้าวสู่ยูนิคอร์น เราจึงพร้อมเปิดบริการ แฟลช ลาว ขนส่งแบบครบวงจรทั้งทางบกและทางอากาศด้วยคอนเซปต์เดียวกับในประเทศไทย”

CEO Flash Express

รูปแบบธุรกิจ แฟลช ลาว เป็นผู้ให้บริการขนส่งด่วนรายแรกและรายเดียวใน สปป.ลาว ที่ชูนโยบายรับพัสดุฟรีถึงที่ตั้งแต่ชิ้นแรก เปิดให้บริการ 365 วัน จองบริการผ่าน Flash Express Application ตั้งแต่บุ๊คกิ้งเพื่อเรียกพนักงานเข้ารับพัสดุ การติดตามพัสดุ และตรวจสอบราคาค่าขนส่งด้วยตนเอง

ความร่วมมือระหว่าง แฟลช เอ็กซ์เพรส และ AIF Group Laos แบ่งออกเป็น 2 เฟส โดยเฟสแรก “แฟลช ลาว” จะให้บริการส่งพัสดุจากประเทศไทยไปยังเมืองเวียงจันทน์ ส่วนเฟส 2 ขยายการให้บริการครอบคลุมทั่วทั้งสปป.ลาว ไปจนถึงการขนส่งสินค้าข้ามพรมแดนระหว่างประเทศทั้งไทย-ลาว และ ลาว-ไทย เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าในกลุ่ม B2B, B2C และ C2C โดยจะเปิดให้บริการได้ภายในเดือนพฤศจิกายนนี้

ด้าน คุณฤทธิกร ภูมศักดิ์ ประธาน AIF Group Laos กล่าวถึงความร่วมมือเชิงธุรกิจในครั้งนี้ว่า “แฟลช ลาว” เป็นผู้ให้บริการขนส่งครบวงจร ช่วยสนับสนุนการเติบโตของอีคอมเมิร์ซได้อย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันให้บริการครอบคลุมในนครหลวงเวียงจันทน์ และในสเต็ปถัดไปจะขยายการบริการเพื่อให้สามารถจัดส่งได้ในระดับประเทศ และ มีจุดรับส่งในใจกลางเมืองใหญ่ทั้งหมด ซึ่งช่วยให้ผู้บริโภคในท้องถิ่นสามารถ แลกเปลี่ยนสินค้าระหว่างไทยและลาว

สำหรับ AIF Group เป็นหนึ่งในกลุ่มธุรกิจใหญ่ที่สุดในลาว มีพนักงานมากกว่า 3,000 คน ใน 17 ประเทศ กิจกรรมทางธุรกิจหลักของกลุ่ม ได้แก่ บริการด้านการธนาคารและการเงิน สาธารณูปโภคด้านพลังงาน การก่อสร้าง การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์และโครงสร้างพื้นฐาน บริการอีคอมเมิร์ซ โทรคมนาคมและเทคโนโลยี มีการดำเนินงานในประเทศลาว เวียดนาม กัมพูชา ไทย และสิงคโปร์