ยันฮี ต่อยอดธุรกิจโรงพยาบาลสู่ “ยาและอาหารเสริม” ดันสินค้าไฮไลท์ยุคโควิด ฟ้าทะลายโจร “ยาฟาร์แท็บ”

บริษัท ยาอินไทย จำกัด เป็นบริษัทใน เครือโรงพยาบาลยันฮี (YANHEE) นำโดย นายแพทย์ สุพจน์ สัมฤทธิวณิชชา ประธานกรรมการบริหาร มองเห็นแนวโน้มตลาดผลิตภัณฑ์ยาและอาหารเสริมที่เติบโตสูงขึ้น ประกอบกับความตั้งใจต่อยอดธุรกิจของโรงพยาบาลยันฮี จึงได้นำเทคโนโลยีการผลิต การควบคุมคุณภาพ และงานวิจัยจากบริษัทผู้ผลิตที่มีคุณภาพมาตรฐาน และได้รับการรับรองมาตรฐานการผลิตยาที่ดี (Good Manufacturing Practice, GMP)  มาใช้ในการผลิตยาและผลิตภัณฑ์ต่างๆ จึงทำให้ผลิตภัณฑ์ในเครือเป็นที่ยอมรับและได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าด้วยดีเสมอมา ตลอดจนขยายบริการรับผลิต และจำหน่ายยาแผนไทย ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม เครื่องสำอาง อาทิเช่น ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ลดน้ำหนัก บำรุงผิว สมุนไพรบำรุงร่างกาย ภายใต้แบรนด์ “ยันฮี” เพื่อให้สามารถกระจายสินค้าเข้าสู่ผู้บริโภคได้หลายกลุ่มทั้งช่องทางโมเดิร์นเทรดและทางออนไลน์มากขึ้น

- Advertisement -

ล่าสุดสมุนไพร “ฟ้าทะลายโจร” เป็นที่นิยมอย่างมากเนื่องจากสถานการณ์ความรุนแรงของไวรัสโควิด-19 ทำให้วงการสมุนไพรไทยมีการตื่นตัวขึ้นมาอีกครั้ง  โดยเฉพาะสมุนไพรที่มีฤทธิ์ต้านเชื้อไวรัสได้ดี  ดังนั้นผลิตภัณฑ์ที่ทางโรงพยาบาลได้ศึกษาและวางขายก่อนหน้านี้  จึงได้รับความสนใจ และเป็นที่ต้องการของประชาชนเป็นอย่างมาก เนื่องจากยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจร  มีประสิทธิภาพในบรรเทาอาการ  ของผู้ติดเชื้อเชื้อไวรัสโควิด-19 ลงได้  ทั้งนี้ได้มีการอ้างอิงผลงานตีพิมพ์  การทบทวนวรรณกรรม  จากงานวิจัยหลายชิ้นในปี 2007  ของ “ฟ้าทะลายโจร”  ได้พบสารแอนโดรกราฟโฟไลด์ (Andrographolide) มีสรรพคุณช่วยยับยั้งการแบ่งตัวของไวรัสได้ในทุกระยะ ช่วยลดอาการอักเสบ และยังมีสารประกอบสาร Lactone 4 ชนิดที่มีฤทธิ์เย็นช่วยจับโปรตีนของไวรัสให้อยู่กับที่ ทำให้ฤทธิ์ของฟ้าทะลายโจรต้านไวรัสได้ดียิ่งขึ้น ข้อแตกต่างจากฟ้าทะลายโจรทั่วไปของยันฮีคือ ทางโรงงานใช้วิธีสกัดออกเป็นมาเป็นเม็ดขนาดเล็กเข้มข้น กินง่าย ในยาแต่ละเม็ดจะมีสารแอนโดรกราฟโฟไลด์ 5.5 มก./เม็ด ซึ่งเป็นปริมาณมาตรฐานตามที่กำหนด  ดังนั้นจากประสิทธิภาพจึงเชื่อมั่นว่าฟ้าทะลายโจรของยันฮี จะเป็นอีกสินค้าที่ประชาชนให้ความสนใจ

และเมื่อเร็วๆนี้ ฯพณฯ สมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมพร้อมคณะได้เยี่ยมชมโรงงานและกระบวนการผลิตยาฟ้าทะลายโจรอย่างครบวงจร  เพื่อประกอบการพิจารณานำยาไปรักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19ในเรือนจำ สังกัดกรมราชทัณฑ์ที่มีอยู่ทั่วประเทศกว่า 140  แห่ง เบื้องต้นทางโรงงานได้ให้การสนับสนุนบริจาคยาเม็ดฟ้าทะลายโจร จำนวน 1,200,000 เม็ด (167 ลัง) มูลค่าเฉียด 2 ล้านบาท ให้แก่กระทรวงยุติธรรม โดยมีท่านรัฐมนตรี คุณสมศักดิ์ เทพสุทิน เป็นผู้รับมอบส่งต่อยาฟาร์แท็บฟ้าทะลายโจร (YA FARTAB) เพื่อบริจาคแก่กรมราชทัณฑ์ จังหวัดนนทบุรี ใช้รักษาการระบาดของโควิด-19 ให้ผู้ต้องขังในเรือนจำ  ทั้งนี้ทางบริษัท ยาอินไทย จำกัด ได้เล็งเห็นถึงความต้องการจึงได้เพิ่มกำลังการผลิตที่มีอยู่ในปัจจุบันเป็น 2 เท่า  อีกทั้งยังได้ทำการปลูกฟ้าทะลายโจรจำนวน 20 ไร่ ที่ อ.บางเลน จ.นครปฐม  เพื่อรองรับการผลิตที่เพิ่มขึ้น  ผู้ที่สนใจสามารถโทร.สอบถามได้ที่ โทร.1723 ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ Call Center ให้ข้อมูลทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00-18.00 น. ทางบริษัท ยาอินไทย จำกัด ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่จะได้ช่วยเหลือสังคม รวมถึงกลุ่มเจ้าหน้าที่ และผู้ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลผู้ป่วย ซึ่งถือเป็นกลไกสำคัญ ให้ผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน