หุ้น THG ร่วง! หลัง ‘หมอบุญ’ ยอมรับหาหน่วยงานนำเข้าวัคซีน Pfizer ไม่ได้ ก.ล.ต.เรียกชี้แจงใน 7 วัน

boon THG cover

กลับมาเป็นข่าวอีกครั้งเกี่ยวกับการนำเข้าวัคซีน mRNA ของนายแพทย์บุญ วนาสิน ประธานกรรมการบริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG ล่าสุดเช้าวันนี้ (4 ส.ค.) ได้เปิดเผยผ่านรายการ ‘เจาะลึกทั่วไทย อินไซด์ไทยแลนด์’ ทาง MCOT กรณีการนำเข้าวัคซีนโควิด mRNA โดยระบุว่า “ถอดใจเรื่องนี้แล้ว เพราะไม่สามารถหาหน่วยงานนำเข้าวัคซีนได้”

- Advertisement -


เปิดตลาดหุ้นเช้าวันนี้ (4 ส.ค.) หุ้น THG เปิดที่ราคา 29 บาท ลดลง 1.75 บาท จากราคาปิดก่อนหน้าที่ราคา 30.75 บาท หรือ -5.69%

ก่อนหน้านี้ช่วงที่มีข่าวว่า “หมอบุญ” อยู่ระหว่างรอเซ็นซื้อไฟเซอร์ 20 ล้านโดส วันที่ 15 ก.ค.2564 หุ้น THG บวกแรง เปิดตลาดที่ราคา 32.25 บาทต่อหุ้น หรือ 12% ระหว่างวันราคาขึ้นไปสูงสุดที่ 34.50 บาท หรือ +4.75 บาทต่อหุ้น

THG set

อีกความเคลื่อนไหววันนี้ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ออกประกาศด่วน!! ให้ THG และนายแพทย์บุญ วนาสิน ชี้แจงข้อมูลเกี่ยวกับการเซ็นสัญญากับกระทรวงกลาโหมเพื่อนำเข้าวัคซีนไฟเซอร์ รวมถึงการเสียเงินมัดจำจำนวน 500-600 ล้านบาทจากการผิดเงื่อนไขของสัญญา

ก.ล.ต. เห็นว่า เนื่องจากข้อเท็จจริงดังกล่าวมีความขัดแย้งกัน ซึ่งอาจก่อให้เกิดความสำคัญผิด และอาจมีผลกระทบต่อสิทธิประโยชน์ของผู้ถือหุ้นหรือต่อการตัดสินใจลงทุนหรือต่อการเปลี่ยนแปลงในราคาหลักทรัพย์ จึงให้ THG และนายแพทย์บุญ ชี้แจงข้อมูลที่เกี่ยวข้องภายใน 7 วันนับแต่วันที่ 4 สิงหาคม 2564 พร้อมทั้งให้ THG เปิดเผยคำชี้แจงผ่านระบบของตลาดหลักทรัพย์ฯ ด้วย

SEC THG

ตลาดฯ เตือนระวังลงทุนหุ้น THG

ด้าน ตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้ออกหนังสือขอให้ผ้ลูงทุนตัดสินใจลงทุนหุ้น THG ด้วยความระมัดระวัง

ตามที่สำนักงาน ก.ล.ต. แจ้งให้บริษัท ธนบุรีเฮลท์แคร์กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG และนายแพทย์บุญ วนาสิน ชี้แจงข้อมูลเกี่ยวกับการเซ็นสัญญากับกระทรวงกลาโหมเพื่อนำเข้าวัคซีนไฟเซอร์ รวมถึงการเสียเงินมัดจำจำนวน 500-600 ล้านบาท จากการผิดเงื่อนไขของสัญญา โดยให้ THG และนายแพทย์บุญ ชี้แจงข้อมูลที่เกี่ยวข้องภายใน 7 วัน นับแต่วันที่ 4 สิงหาคม 2564 พร้อมทั้งให้ THG เปิดเผยคำชี้แจงผ่านระบบของตลาดหลักทรัพย์ฯ ด้วย

เนื่องจากข้อมูลดังกล่าวอาจมีผลกระทบต่อสิทธิประโยชน์ของผู้ถือหุ้น หรือต่อการตัดสินใจลงทุน หรือต่อการเปลี่ยนแปลงในราคาหลักทรัพย์ตลาดหลักทรัพย์ฯ จึงขอให้ผู้ลงทุนใช้ความระมัดระวังในการซื้อขายหลักทรัพย์และศึกษาข้อมูลของ THG โดยละเอียดรอบคอบ รวมถึงติดตามคำชี้แจงของบริษัทต่อไป

อัปเดท : ปิดตลาดเวลา 17.00 น. วันนี้ (4 ส.ค.) หุ้น THG ปิดที่ราคา 28.25 บาทต่อหุ้น ลดลง 2.50 บาท หรือ -8.13% จากราคาปิดวันก่อนหน้าที่ 30.75 บาทต่อหุ้น