สุดล้ำ! “MK” ส่งสุกี้หม้อกระดาษ กินเสร็จ ไม่ต้องล้าง รับมือโควิด-ล็อกดาวน์ คนอยู่บ้าน

MK Restaurants Paper Suki Pot

หลังจากก่อนหน้านี้ MK Restaurants ต่อยอดน้ำจิ้มสุกี้ มาบรรจุลงขวด ขายผ่านร้าน MK ทุกสาขา ล่าสุดเชนร้านสุกี้ที่มีสาขามากที่สุดของไทย ด้วยจำนวน 458 สาขา (ณ 31 ธันวาคม 2563) เปิดตัวโปรดักต์ใหม่ “ชุดสุกี้หม้อกระดาษ” ใช้ได้กับทั้ง “เตาไฟฟ้า” และ “ไมโครเวฟ” โดยมีทั้งชุดสุกี้สำหรับคนเดียว และชุดครอบครัว

- Advertisement -

ด้วย 3 ขั้นตอนง่ายๆ

  1. เทน้ำซุปใส่หม้อกระดาษให้ท่วมอาหาร
  2. เติมเนื้อสัตว์ – ผัก
  3. ต้มสุกี้ให้สุก

ถ้าต้มด้วยเตาไฟฟ้า เมื่อเปิดไฟต้มน้ำซุปให้เดือด และใส่วัตถุดิบของสดแล้ว รอ 5 – 7 นาที

ถ้าต้มด้วยไมโครเวฟ เทน้ำซุป และใส่วัตถุดิบของสดใส่หม้อกระดาษ จากนั้นนำเข้าไมโครเวฟ (800 – 1100 วัตต์) ใช้เวลา 6 – 8 นาที

การพัฒนา “ชุดสุกี้หม้อกระดาษ” ของ MK ในครั้งนี้ เป็นกลยุทธ์หนึ่งของการปลดล็อกข้อจำกัดร้านอาหาร ที่ในช่วง COVID-19 เวลาที่รัฐบาลออกมาตรการให้ธุรกิจร้านอาหารงดให้บริการนั่งรับประทานที่ร้าน ทำให้ร้านอาหารบางประเภทที่เน้นบริการ Din-in เป็นหลัก เช่น ร้านสุกี้หม้อไฟ ปิ้งย่าง ต้องงัดสารพัดกลยุทธ์โปรโมชั่น เพื่อกระตุ้นให้ผู้บริโภคสั่ง Delivery รับประทานที่บ้าน ไม่ว่าจะเป็น โปรโมชั่นแถมหม้อ/กระทะ หรือให้ยืมหม้อ/กระทะ และล่าสุดกับ MK ที่ไม่ได้แถม หรือให้ยืมหม้อสุกี้ แต่ใช้วิธีพัฒนาออกมาเป็น “หม้อสุกี้กระดาษ”

ขณะเดียวกันยังตอบโจทย์ความสะดวกผู้บริโภคที่ช่วงเวลานี้ต้องอยู่กับบ้าน แล้วอยากกินสุกี้ แต่ไม่มีหม้อสุกี้ ก็สามารถสั่ง Delivery ได้เช่นกัน และหม้อกระดาษนี้ เมื่อกินเสร็จ ก็ไม่ต้องล้าง จึงได้ทั้งความสะดวก ง่าย รวดเร็ว

นวัตกรรมนี้มีให้เห็นในต่างประเทศ และแบรนด์อื่นก็เคยทดลองขายมาแล้ว นับตั้งแต่ COVID-19 ระบาดในประเทศไทย แต่ด้วยพลังของ MK ก็เป็นที่น่าจับตามองว่า เมื่อแบรนด์ใหญ่ตัวจริง ส่งสินค้านี้มาทดลองตลาด ผู้บริโภคคนไทยจะตอบรับแค่ไหน