400,000 ชิ้น Lamborghini จาก LEGO ขนาดเท่าของจริงคันเดียวในโลก 

Lamborgini lego

หลังจากเปิดตัว LEGO Technic Lamborghini Sián FKP 37 ขนาด 1:8 ไปเมื่อปีที่แล้ว LEGO Group ก็ตามมาด้วยการเปิดตัวแบบจำลองขนาดเท่าซูเปอร์คาร์จริง ซึ่งสร้างขึ้นจากส่วนประกอบกว่า 400,000 ชิ้น

- Advertisement -

ความน่าทึ่งของแบบจำลองขนาดเท่าของจริงชิ้นนี้ก็คือ มันใช้จำนวนคนผลิตมากกว่า 15 คน และใช้เวลาสร้าง 8,660 ชั่วโมง เพื่อให้แน่ใจว่ารายละเอียดต่าง ๆ จะเป๊ะระดับมิลลิเมตร

แม้แต่ส่วนประกอบในด้านของไฟส่องสว่างของ Lamborghini ยังได้รับการจำลองอย่างเชี่ยวชาญโดยช่างไฟฟ้าจาก LEGO ที่รับรองว่าไฟและไฟกะพริบรอบคันจะสะท้อนเอกลักษณ์ของไฟหน้าเอปไซลอนและไฟท้ายหกเหลี่ยมตามแบบฉบับของรถจริง

Lamborgini lego

การตกแต่งภายในของโมเดลถูกสร้างขึ้นด้วยการลงรายละเอียดในระดับเดียวกัน โดยพวงมาลัยยังคงมีโลโก้ของแบรนด์รถยนต์หรู พร้อมด้วยแผงควบคุมและที่นั่งสไตล์รถแข่งที่สร้างโดย LEGO

พาร์ทเนอร์ด้านการทำสีอย่างเป็นทางการของ Lamborghini ได้ใช้มือในการตกแต่งรถโมเดลด้วยสียูวีเอฟเฟกต์และพู่กันที่สมบูรณ์แบบ เพื่อให้สีสวยชัดติดทนมีอายุการใช้งานยาวนาน และแน่ใจได้ว่าเฉดสีอันน่าทึ่งนี้เหมาะกับรถสปอร์ตที่โดดเด่นที่สุดคันหนึ่งของโลกอย่างแน่นอน

Lamborgini lego

Lena Dixen รองประธานอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์และการตลาดของ LEGO Group กล่าวว่า “นักออกแบบของเราชอบความท้าทาย ดังนั้นคุณสามารถจินตนาการถึงความสุขของพวกเขาได้เมื่อเรามอบหมายให้พวกเขาคิดการใหญ่กว่าปกติเล็กน้อยด้วยโมเดลนี้” 

Source