ซูเปอร์ฟู้ดส์! ครั้งแรกในไทย Natural Bites ขนมปังโปรตีนจิ้งหรีด ทางเลือกใหม่สาย Healthy

นับเป็นหนึ่งปัญหาคลาสสิกที่คนรักสุขภาพต้องเผชิญมาโดยตลอด  กับการต้องเลือกระหว่างการดูแลสุขภาพกับความสุขในการรับประทาน ทำให้ที่ผ่านมาหลายคนต้องจำใจปฏิเสธอาหารแสนอร่อยอยู่บ่อยครั้ง เพราะเป็นที่รับรู้กันดีว่า ระหว่างคำว่า “มีประโยชน์” กับ “รสชาติที่ดี” มักจะแยกกันอยู่เป็นเส้นขนานเสมอ ดังนั้น หากใครรักที่จะอยู่ในสาย Healthy ก็จำเป็นต้องละทิ้งเสน่ห์ของ Tasty อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

- Advertisement -

ยังมีข้อมูลอินไซต์ของผู้บริโภคในกลุ่ม Healthy มาช่วยยืนยันคำกล่าวข้างต้น ผ่านการสำรวจ Focus Group ซึ่งพบว่าราว 50% ของผู้บริโภคยินดีที่จะจ่ายค่าอาหาร /ขนมเพิ่มมากขึ้น หากเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพ ขณะเดียวกันเมื่อคนกลุ่มนี้บริโภคอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ หรือบริโภคแคลลอรี่ในระดับที่สูงเกินไป  ก็จะมีจำนวนถึง 45% ที่รู้สึกผิดกับร่างกายตัวเอง รวมทั้งยังมีความรู้สึกในเชิงลบอื่นๆ เช่น ผิดหวังต่อตัวเอง หรือเกิดเป็นความรู้สึกเศร้า เสียใจ ได้อีกด้วย

NSL Foods ผู้คร่ำหวอดในธุรกิจอาหารมากว่า 18 ปี โดยเฉพาะแซนวิชอบร้อนในร้านเซเว่นอีเลฟเว่นที่ติดลมบนไปขณะนี้ และยังเป็นผู้ทำการสำรวจดังกล่าว จึงเข้าใจถึง Pain Point และความต้องการของผู้บริโภคสายรักสุขภาพเป็นอย่างดี ทำให้ตลอดเกือบ 2 ทศวรรษที่ผ่านมา ได้ทุ่มเทความสำคัญไปกับการพัฒนานวัตกรรมอาหารด้านต่างๆ เพื่อก้าวสู่เป้าหมายการเป็นผู้ผลิตอาหารเพื่อสุขภาพแห่งอนาคต ภายใต้มาตรฐานการผลิตระดับโลกและเพื่อความยั่งยืนด้านอาหาร ตามปณิธานสำคัญที่อยู่ในชื่อบริษัทคือ Nutrition Sustainable for Life

 “โปรตีนจิ้งหรีด” ตอบโจทย์ทั้งรักสุขภาพและรักษ์โลก  

หลากหลายผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ต่างๆ ในเครือ NSL Foods จึงทยอยออกมาทำตลาดเพื่อตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นในการเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมอาหารเพื่อสุขภาพแห่งอนาคตให้กับผู้บริโภคทั่วโลก โดยเฉพาะการรักษาไว้ซึ่งหัวใจสำคัญในเรื่องของรสชาติ เพื่อทลายกำแพง Pain Point ของอาหารสุขภาพ ทำให้คนรักสุขภาพหลากหลายกลุ่มสามารถมีความสุขในการรับประทานได้โดยที่ไม่ต้องรู้สึกผิดแบบที่ผ่านมาอีกต่อไป

รวมไปถึงการขับเคลื่อนนวัตกรรมครั้งล่าสุดของแบรนด์ในเครืออย่าง Natural Bites ที่ให้ความสำคัญกับการสร้างสรรค์นวัตกรรมอาหารและขนมเพื่อสุขภาพ โดยเฉพาะการรักษาทุกองค์ประกอบไว้ได้อย่างครบถ้วน ทั้งเรื่องของคุณภาพ ราคาเหมาะสม รวมทั้งรสชาติที่อร่อย ผ่านการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที่นอกจากจะถูกใจสาย Healthy แล้ว ยังน่าจะได้ใจสาย Eco เพิ่มขึ้นอีกด้วย เพราะถือเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่มีผลิตภัณฑ์ “ขนมปังโฮลเกรนผสมโปรตีนจิ้งหรีด” ที่นอกจากจะมีคุณค่าทางโภชนาการสูงจากวัตถุดิบ Super Food อย่าง “จิ้งหรีด” แล้ว ผู้บริโภคยังได้มีส่วนร่วมช่วยสร้างความยั่งยืนให้กับโลกได้อีกทางหนึ่งด้วย

“จิ้งหรีด” จัดอยู่ในกลุ่มแมลงกินได้ที่เป็นแหล่งโปรตีนสำคัญและยั่งยืนแห่งอนาคต ซึ่งเชื่อว่าจะเข้ามาช่วยบรรเทาปัญหาการขาดแคลนอาหารให้ประชากรโลกได้ ตามประกาศขององค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) พร้อมสนับสนุนให้ผู้คนหันมาบริโภคเพิ่มมากขึ้น เพราะมีโปรตีนสูงกว่าเนื้อหมูและเนื้อวัว 2-3 เท่า รวมทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุสำคัญ อาทิ วิตามินบี 12 ธาตุเหล็ก แคลเซียม สังกะสี ขณะที่กระบวนการเพาะเลี้ยงยังมีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่าการทำปศุสัตว์ซึ่งเป็นแหล่งโปรตีนแบบเดิม โดยหากเทียบกับปริมาณการบริโภค 1 กิโลกรัม การเพาะเลี้ยงแมลงจะใช้ทรัพยากรธรรมชาติและพลังงานต่างๆ น้อยลงหลายสิบเท่า รวมทั้งยังลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสู่ชั้นบรรยากาศน้อยลงกว่า  100 เท่าอีกด้วย จิ้งหรีดจึงกลายเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการสร้างความมั่นคงทางด้านอาหารให้กับผู้คนทั่วโลกในอนาคต

ขณะที่แนวทางในการขับเคลื่อนแบรนด์ Natural Bites มีความสอดคล้องกับนโยบายของ NSL Foods โดยเฉพาะการสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนหันมาดูแลสุขภาพ เพื่อสร้าง Healthy Communities และปรับ Mindset ต่อการดูแลสุขภาพว่าไม่ใช่เรื่องยาก ทุกคนสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่เลือกบริโภคผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์ ซึ่งที่ผ่านมาประสบความสำเร็จในการบุกเบิก Healthy Snack กลุ่มขนมเพื่อสุขภาพ มีจุดเด่นในแง่คุณประโยชน์ เช่น Protein Chips, Fiber Chips และ Burn Chips เป็นต้น โดยมีหลากหลายรางวัลการันตีคุณภาพ อาทิ SIAL Innovation Selection Award ประจำปี 2019 และ THAIFEX-Anuga Asia 2020 Top 10 Innovative Product ประจำปี 2020 รวมทั้ง Burn Chips ยังได้รับคัดเลือกเป็น 1 ใน 10 ผลิตภัณฑ์ที่ได้เข้าชิงชนะเลิศรอบสุดท้ายรางวัล SIAL Innovation Selection Award ประจำปี 2020 อีกด้วย

ส่วนนวัตกรรมล่าสุดของ Natural Bites คือการเปิดตัว “ขนมปังโฮลเกรนผสมโปรตีนจิ้งหรีด” เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับกลุ่มคนรักสุขภาพ โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการเสริมโปรตีนให้ร่างกาย เนื่องจาก ขนมปัง 1 แผ่น มีโปรตีนสูงถึง 7 กรัม จากปริมาณจิ้งหรีด 11.5 ตัว ซึ่งมีกรดอะมิโนจำเป็น 9 ชนิด รวมทั้งเป็นแหล่งของใยอาหาร และคอเลสเตอรอลต่ำ เพราะทำจากแป้งสาลีไม่ฟอกสีผสมโฮลเกรน จึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับกลุ่มรักสุขภาพที่อยากรับประทานขนมแต่ไม่อยากรู้สึกผิด ขณะเดียวกันยังรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการดูแลฟื้นฟูและสร้างการเติบโตที่ยั่งยืนให้กับโลกใบนี้ จากการเลือกบริโภคแหล่งโปรตีนทางเลือกจากแมลง ทำให้มีส่วนช่วยสร้างความมั่นคงทางอาหารเพื่อลดปัญหาการขาดแคลนอาหารในอนาคต รวมทั้งลดการปล่อย Carbon Footprint สู่ชั้นบรรยากาศได้อีกทางหนึ่งด้วย

สาย Healthy และ สาย Eco ทั้งหลาย เตรียมตัวพบกับ ขนมปังโฮลเกรนผสมโปรตีนจิ้งหรีด Natural Bites ครั้งแรกในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2564 เป็นต้นไป  โดยจะวางจำหน่ายที่ Healthiful ของ Central  ส่วน Protein Chips , Fiber Chips จะมีขายที่ Gourmet Market/ Villa market/ Central Food Hall, Healthiful