สั่งได้แม้ร้านปิด GrabFood เปิดทดลองฟีเจอร์สั่งอาหารล่วงหน้า สั่งได้ตลอด 24 ชม.

grab shutterstock Food delivery

แกร็บฟู้ด (GrabFood) เปิดทดลองฟีเจอร์ใหม่ Order for later (การสั่งอาหารล่วงหน้า)’ ประเดิมเจาะกลุ่มร้านอาหารฮิตทั่วกรุงเทพฯ เอาใจสายกินที่ชอบวางแผนลิ้มลองเมนูเด็ดจากร้านดัง สามารถกดสั่งอาหารล่วงหน้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง แม้ในเวลาร้านปิด เพื่อมื้ออาหารพร้อมเสิร์ฟถึงมือตามเวลาที่ต้องการ หมดกังวลเรื่องรอคิวนาน พร้อมระบบชำระเงินล่วงหน้าแบบเสร็จสรรพได้ทันที

- Advertisement -

สำหรับคนที่จริงจังเรื่องการกิน บริการฟู้ดเดลิเวอรีถือเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้อย่างตรงจุด เพราะนอกจากจะนำอาหารอร่อยมาถึงมือได้อย่างสะดวกและรวดเร็วแล้ว ยังเปิดโอกาสให้ได้ลองเมนูใหม่ๆ ที่แอปพลิเคชันคัดสรรมาอีกด้วย แต่หนึ่งในปัญหาที่ยังคงคาใจสายกินหลายคนอยู่ไม่น้อยก็คือ อาหารจากร้านยอดฮิตที่ต้องการสั่งมักหมดลงอย่างรวดเร็ว หรือมีจำนวนจำกัด นอกจากนี้ บางครั้งที่นึกถึงเมนูอร่อยๆ ยามดึก และต้องการจะสั่งมาทานในวันรุ่งขึ้น ก็เลยเวลาร้านปิดไปเสียแล้ว

เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของเหล่านักชิมตัวยง แกร็บฟู้ด (GrabFood) จึงได้พัฒนาและเปิดทดลองฟีเจอร์ใหม่  Order for later (การสั่งอาหารล่วงหน้า)’ ที่ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถเลือกสรรเมนูและสั่งอาหารจากร้านโปรดได้ล่วงหน้าสูงสุดถึง 7 วัน พร้อมระบุวันและเวลาที่ต้องการรับอาหารและชำระเงินได้ทันที ตลอด 24 ชั่วโมง แม้ในเวลาที่หน้าร้านปิด โดยไม่มีค่าบริการเพิ่มเติม หมดกังวลเรื่องการรอคิวนาน และอาหารจากร้านดังไม่เพียงพอกับความต้องการ การันตีคุณภาพและความอร่อยส่งตรงถึงหน้าบ้านได้ตามใจสั่ง

grabfood order for later1 grabfood order for later1

ฟีเจอร์ Order for later (การสั่งอาหารล่วงหน้า)’ เปิดทดลองให้บริการแล้ววันนี้ โดยมีร้านเด็ดเจ้าดังที่เปิดให้พรีออเดอร์ได้ อาทิ ร้านรุ่งเรือง ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ ก๋วยจั๊บอ้วนโภชนา เจ๊วรรณ สวนหลวงจุฬา และ Susan Croissant เป็นต้น

ฟีเจอร์ ‘Order for later (การสั่งอาหารล่วงหน้า)’ มีขั้นตอนการสั่งง่ายๆ ดังนี้

  1. เริ่มจากการเปิดแอปพลิเคชัน แกร็บ (Grab) เลือกบริการ GrabFood และเลือกที่เมนู ‘Order for later’
  2. เลือกวันที่และระยะเวลาสำหรับการจัดส่งอาหารที่ต้องการ
  3. ระบบจะแสดงผลร้านอาหารที่เข้าร่วมทั้งหมด จากนั้น ค้นหาหรือกดเลือกร้านอาหารที่ต้องการ
  4. เลือกเมนูอาหารที่ต้องการสั่ง พร้อมระบุจำนวน
  5. กดยืนยันคำสั่งซื้อ และชำระเงิน เป็นอันเสร็จสิ้น