HomePR News“ตรีวนันดา” ต้นแบบที่พักอาศัยเพื่ออนาคตระดับโลก ผสานแนวคิด Integrative Wellness Community แห่งแรกของเอเชีย เดินหน้าขับเคลื่อน Phuket Medical Hub หนุนไทยก้าวสู่ “ศูนย์กลางด้านดูแลสุขภาพโลก” [PR]

“ตรีวนันดา” ต้นแบบที่พักอาศัยเพื่ออนาคตระดับโลก ผสานแนวคิด Integrative Wellness Community แห่งแรกของเอเชีย เดินหน้าขับเคลื่อน Phuket Medical Hub หนุนไทยก้าวสู่ “ศูนย์กลางด้านดูแลสุขภาพโลก” [PR]

แชร์ :

มนทาระ ฮอสพิตาลิตี้ กรุ๊ป กลุ่มธุรกิจบริการด้านโรงแรมและที่พักระดับ Ultra Luxury เปิดตัวโครงการ “ตรีวนันดา” (Tri Vananda) โครงการที่พักอาศัย Wellness Community ที่ดีแบบองค์รวม ณ เกาะภูเก็ต ครั้งแรกในโลก มอบความสมดุลให้ชีวิตอย่างยั่งยืนด้วยแนวคิด Integrative Wellness เพื่อตอบโจทย์คนทุกเจเนอเรชั่น พร้อมพลิกโฉมพื้นที่ยุทธศาสตร์ใจกลาง จ.ภูเก็ต ร่วมเดินหน้าขับเคลื่อน Phuket Medical Hub พร้อมก้าวสู่จุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพ หนุนไทยก้าวสู่ “ศูนย์กลางด้านดูแลสุขภาพของโลก”

Santos Or Jaune

นายกิตติศักดิ์ ปัทมะเสวี ประธานกรรมการบริหาร มนทาระ ฮอสพิตาลิตี้ กรุ๊ป เปิดเผยว่า การเปิดตัวโครงการตรีวนันดาในครั้งนี้ ถือเป็นการต่อยอดความสำเร็จของกลุ่มต่อจากโครงการตรีสรา (Trisara) โครงการตรีวนันดา เป็นโครงการที่พักอาศัยระดับโลก ที่ตอบโจทย์ด้านสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีแบบองค์รวมให้กับผู้อยู่อาศัยครบทุกมิติ ท่ามกลางความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติใจกลางภูเก็ต ขณะเดียวกันยังสร้างประโยชน์ให้แก่ชุมชนท้องถิ่นและสภาพแวดล้อมโดยรอบ โดยศักยภาพของการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพของประเทศไทย กอปรกับขนาดของพื้นที่ 600 ไร่ของโครงการ และจุดแข็งของเครือมนทาระในเรื่องความเป็นเลิศในการบริการ ทำให้เรามั่นใจว่า ตรีวนันดา จะเป็นจุดหมายปลายทางของการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ และส่งเสริมให้ภูเก็ตเป็นศูนย์กลางการดูแลสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดีในระดับโลกอย่างแน่นอน

“ประเทศไทย ถือเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ (Medical Tourism) อันดับต้นๆ ของโลกที่มีศักยภาพสูง และมีแนวโน้มขยายตัวทุกปี จากการเกิดวิกฤติโควิด-19 ที่ผ่านมา ทำให้เห็นแล้วว่า
ผู้บริโภคให้ความสำคัญต่อสุขภาพและความเป็นอยู่มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการใช้ชีวิตประจำวันของผู้คนที่มุ่งเน้นความสมดุลทั้ง กาย ใจ และจิต เพื่อป้องกันและหลีกเลี่ยงความเจ็บป่วย ภายในสิ่งแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติและการนำเทคโนโลยีล้ำสมัยมาใช้อย่างชาญฉลาดและลงตัว

นายกิตติศักดิ์ กล่าวต่อว่า โครงการ ‘ตรีวนันดา’ ใช้งบลงทุนราว 6,600 ล้านบาท ตั้งอยู่บนพื้นที่โอเอซิสของเกาะภูเก็ต อยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตเพียง 15 นาที เป็นทำเลศักยภาพใจกลางเมืองภูเก็ตที่ไม่ห่างไกลจากสถาบันการศึกษานานาชาติ โรงพยาบาล และชายหาด ภายในโครงการเป็นบรรยากาศที่รื่นรมย์ด้วยทิวทัศน์ของภูเขา ทะเลสาบ และป่าเขตร้อน รวมทั้งสวนพฤกษศาสตร์ชุ่มน้ำ ครอบคลุมพื้นที่กว่า 235 เอเคอร์ หรือราว 600 ไร่ โครงการประกอบด้วย 3 โซนหลัก ได้แก่ โซนที่พักอาศัย รีสอร์ทเพื่อสุขภาพ และสวนพฤกษศาสตร์ โดยบริษัทใช้พื้นที่ก่อสร้างโครงการในส่วนของสิ่งปลูกสร้างเพียง 15% ส่วนพื้นที่ทั้งหมดยังคงเหลือพื้นที่ส่วนใหญ่ ไว้เพื่อรักษาความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติและสร้างสมดุลของแก่ระบบนิเวศน์อย่างดีที่สุด โดยเฉพาะทะเลสาบทั้ง 9 แห่งที่โอบล้อมรอบที่พักอาศัย มีระบบไฟฟ้าจากแสงแดดและการบริหารจัดการน้ำอย่างเป็นระบบด้วยกลไกทางธรรมชาติ เพื่อให้สามารถนำน้ำมาใช้ในโครงการและเอื้อประโยชน์ให้กับชุมชนในพื้นที่ใกล้เคียง

สำหรับในเฟสแรกประกอบด้วยวิลล่าจำนวน 77 หลัง แต่ละหลังถูกออกแบบเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของคนแต่ละช่วงวัยโดยเฉพาะ ทำให้ทุกคนได้อยู่ใกล้ชิด สามารถใช้ชีวิตของตัวเองได้อย่างมีอิสระและมีพื้นที่ส่วนตัว พร้อมตกแต่งให้เชื่อมโยงกับธรรมชาติ ด้วยดีไซน์ที่เหนือกาลเวลา มีความเรียบง่าย และสอดประสานกับธรรมชาติอย่างสมดุล วิลล่าแต่ละหลังมีแสงธรรมชาติสาดส่อง กลมกลืนกับเฟอร์นิเจอร์สีเอิร์ธโทนที่เข้ากับวัสดุต่างๆ อย่างมีรสนิยม มีขนาดพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 120-1800 ตารางเมตร เริ่มต้นตั้งแต่วิลล่า 1 ห้องนอน ถึงวิลล่า 4 ห้องนอน ทั้งยังมอบความเหนือระดับด้วยพื้นที่ส่วนตัวสำหรับผู้พักอาศัยแต่ละวิลล่าด้วย
สระว่ายน้ำทุกหลังและพื้นที่ทำกิจกรรมต่างๆ เป็นต้น

ในด้านการออกแบบและสถาปัตยกรรมของโครงการตรีวนันดา แสดงถึงอัตลักษณ์อันสะท้อนของการมีส่วนร่วมในการพัฒนาแบบยั่งยืน โดยมี 4 บริษัทชื่อดัง นำโดย อาจารย์ธีรพล นิยม และอาจารย์กฤษฎา โรจนกร ศิลปินแห่งชาติ และสถาปนิกที่ยูเนสโกให้การรับรอง ได้ร่วมกันแสดงฝีมือความเชี่ยวชาญในการออกแบบโครงการที่พักอาศัยแห่งนี้ โดยอาศรมศิลป์ (Arsomsilp Community and Environmental Architect) ฮาบิตา อาร์คิเท็คส์ (Habita Architects) สตูดิโอสถาปัตยกรรมชื่อดังที่มีผลงานการออกแบบโรงแรมหรูหลากสไตล์หลายแห่งทั่วประเทศ รับผิดชอบเรื่องสถาปัตยกรรม ส่วนการออกแบบตกแต่งภายในนั้น ดูแลโดย อาฟโรโค่ (AvroKo) บริษัทด้านการออกแบบนวัตกรรมที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในแวดวงลักซ์ชัวรี่ โฮเทลระดับโลก ร่วมด้วย พี 49 ดีไซน์ (P49 Deesign) บริษัทรับออกแบบตกแต่งภายในที่ได้รับรางวัลระดับโลกและสร้างสรรค์ผลงานการออกแบบตกแต่งภายในให้กับศูนย์ดูแลสุขภาพมาแล้วหลายแห่งทั่วโลก

‘ตรีวนันดา’ จะเป็นพื้นที่สำหรับวิถีชีวิตแบบเฉพาะตัว เพื่อการเปลี่ยนแปลงสำหรับผู้อยู่อาศัยและผู้เข้าพัก โดยการอยู่ใกล้ธรรมชาติจะสร้างจังหวะชีวิตที่สงบ ซึ่งการออกแบบโครงการจะสร้างผลกระทบต่อธรรมชาติน้อยที่สุดเพื่อรักษาธรรมชาติที่โอบล้อมพื้นที่แห่งนี้ไว้ นอกจากนี้ยังสร้างอาคารให้เกิดการหมุนเวียนพลังงานที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ ซึ่งจะช่วยลดค่าใช้จ่ายและยังช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้อีกด้วย

ทั้งนี้ความห่างไกลจากความวุ่นวายของชีวิตในเมืองใหญ่ ผู้พักอาศัยในโครงการจะได้ค้นพบคุณภาพของการเยียวยารักษาจากธรรมชาติผ่านการออกแบบสิ่งอำนวยความสะดวกและโปรแกรมด้านสุขภาพอย่างลงตัว อาทิ ห้องบริการให้คำปรึกษาด้านสุขภาพโดยแพทย์ผู้เชี่ยชาญที่จะให้คำแนะนำในการป้องกันปัญหาสุขภาพที่อาจเกิดขึ้น, ห้องกายภาพบำบัด ที่จะทำการประเมินและรักษา เพื่อลดภาวะอาการเจ็บป่วย ฟื้นฟูสุขภาพทั้งกายและใจโดยทีมงานผู้ชำนาญการ, แพทย์ทางเลือก วิธีการรักษาที่นำไปใช้เสริมหรือใช้ร่วมกับการแพทย์แผนปัจจุบันอย่างมีประสิทธิภาพ, ศูนย์สุขภาพ ให้บริการตรวจวินิจฉัยโรคและการรักษาด้วยการแพทย์แบบบูรณาการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพร้อมทั้งส่งต่อการรักษาที่เหมาะสม พร้อมกันนี้ยังมีเครื่องมืออันทันสมัยสำหรับวิเคราะห์ด้านสุขภาพที่สามารถออกแบบโปรแกรมเพื่อสุขภาพที่เหมาะกับแต่ละบุคคลอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมี ศูนย์เจริญสติ ซึ่งตั้งอยู่บนทะเลสาบ ประกอบด้วยห้องโถงและส่วนด้านนอกสำหรับการทำสมาธิ สถานที่อันสงบเพื่อให้ผู้พักอาศัยได้อยู่กับปัจจุบันขณะ รู้เท่าทันความคิด ฝึกพัฒนาจิต เพื่อชีวิตที่ตื่นรู้ มีบริการสปาในรูปแบบต่างๆ ที่ออกแบบโปรแกรมการนวดโดยผู้เชี่ยชาญด้านสปาและอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพระดับโลก โดยแยกพื้นที่การให้บริการชาย-หญิง รวมถึงมีห้องสปาส่วนตัวเพื่อมอบความเป็นส่วนตัวอย่างสูงสุดอีกด้วย ไฮไลท์ที่จะช่วยเติมเต็มความแข็งแกร่งของร่างกาย ได้แก่ ศูนย์ฟิตเนส ที่พรั่งพร้อมด้วยอุปกรณ์อันทันสมัยและไพรเวท เทรนเนอร์ที่จะคอยให้คำแนะนำการออกกำลังกายอย่างถูกต้อง พร้อมกันนี้ยังมอบความพิเศษแก่ผู้พักอาศัย ด้วยสระว่ายน้ำขนาดมาตรฐานโอลิมปิค Thermal facilities ล้ำสมัย และท่าเรือที่ทะเลสาบสำหรับกีฬาทางน้ำอย่างครบครันอีกด้วย

“โครงการตรีวนันดาจะสร้างมาตรฐานใหม่ในการเป็นที่พักอาศัยเพื่อสุขภาพ และความเป็นอยู่ที่ดีแบบองค์รวม ทั้งในส่วนของโปรแกรมการดูแลสุขภาพที่คัดสรรมาอย่างยอดเยี่ยม และการพัฒนาที่อยู่อาศัย ที่ตอบโจทย์คนหลากหลายเจเนอเรชั่น โดยเรามุ่งมั่นสร้างสรรค์ให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางของคนรักสุขภาพจากทั่วโลกอย่างแท้จริง” นายกิตติศักดิ์ กล่าวปิดท้าย

สัมผัสห้องตัวอย่างและดื่มด่ำบรรยากาศแห่งความสุขในทุกมิติของโครงการ “ตรีวนันดา”โครงการที่พักอาศัยและคอมมูนิตี้เพื่อสุขภาพที่ดีแบบองค์รวม ท่ามกลางธรรมชาติอันสมบูรณ์แบบ ในราคาเริ่มต้นที่ 16.5 ล้านบาทได้แล้ววันนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

โทร. +66 95 371-9494

เว็บไซต์ www.trivananda.com

Facebook https://bit.ly/2OyKoXO

Brand VDO https://www.youtube.com/watch?v=_JwguBFBqs8

 

 


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม