HomePR NewsSC Asset ซุ่มปั้น Conceptual Design ใหม่ เพื่อการอยู่อาศัยแห่งอนาคต ถ่ายทอดแนวคิด ‘Home is Everything’ บ้านคือทุกสิ่งทุกอย่างของการใช้ชิวิต [PR]

SC Asset ซุ่มปั้น Conceptual Design ใหม่ เพื่อการอยู่อาศัยแห่งอนาคต ถ่ายทอดแนวคิด ‘Home is Everything’ บ้านคือทุกสิ่งทุกอย่างของการใช้ชิวิต [PR]

แชร์ :

บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SC ผู้นำ living + solutions โดยนายณัฎฐกิตติ์  ศิริรัตน์ Head of Marketing  เปิดเผยว่า “จากสถานการณ์ระบาดของ COVID-19 ยังส่งผลให้วิถีชีวิตของผู้คนในประเทศไทยยังคงเปลี่ยนแปลง โดยหนึ่งในมาตราการนั้นคือ Work From Home ทำให้ผู้คนได้ใช้เวลาอยู่บ้านมากขึ้นในช่วงเวลาดังกล่าว บริษัทจึงได้ทำการศึกษาหา pain point และแนวทางเพื่อตอบโจทย์ความต้องการสำหรับการใช้ชีวิตในอนาคต เพื่อนำมาพัฒนาบ้านโครงการใหม่ๆ ให้พอร์ตแนวราบเติบโตแข็งแกร่งอย่างยั่งยืน โดยทำการวิจัยในแบบ Qualitative และ Qualitative แบ่งกลุ่มเป้าหมายเป็น 3 gen ตามสมาชิกในครอบครัว เพื่อศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2563 ที่ผ่านมา จนทราบปัจจัยเชิงลึกและความต้องการของการอยู่อาศัยสำหรับอนาคตที่เกี่ยวข้องกับ The established of new norms and The Change in Lifestyle พบว่า perception ของคำว่า ‘บ้าน’ จากเดิมที่มีบ้านไว้สำหรับเป็นที่นอนหรือพักผ่อน  มีการเปลี่ยนไปหลังเกิดโควิด-19 สรุปคือ ‘บ้านคือทุกสิ่งทุกอย่างของการใช้ชิวิต

Santos Or Jaune

ขณะที่ปัจจัยสำคัญของการเลือกซื้อบ้านยังคงไม่เปลี่ยนไปจากเรื่องทำเลและความคุ้มค่า ซึ่งยังคงเป็นปัจจัยแรกของทุกคนและสำคัญสูงสุด แต่ต้องมีปัจจัยอื่นๆ ที่ต้องตอบโจทย์การอยู่อาศัยเพิ่มขึ้น แบ่งเป็น 3 เรื่องหลัก ดังนี้

1. Proper Space & Green Space คือ ต้องการพื้นที่ความเป็นส่วนตัวไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ทำงานที่เหมาะสม พื้นที่สำหรับการทำกิจกรรมที่ชื่นชอบ ซึ่งจะแตกต่างกันไปตามช่วงอายุ โดยปัจจัยสำคัญอีกเรื่องคือพื้นที่สีเขียวทั้งภายในและรอบบ้าน  เพื่อผ่อนคลายหรือรองรับการทำกิจกรรมร่วมกัน

2. Energy Saving ตอบโจทย์ในการประหยัดพลังงานหรือการจัดระบบถ่ายเทอากาศได้ดีเพื่อช่วยในการประหยัดค่าไฟ เนื่องจากการ Work From Home ทำให้ใช้เวลาอยู่บ้านเพิ่มขึ้น

3. Easy Clean-Material เนื่องจากมองว่าบ้านเป็นที่คุ้มภัย ความกังวลเรื่องเชื้อโรคจึงไม่ใช้ปัจจัยสำคัญ แต่ให้ความสำคัญกับการเลือกใช้วัสดุที่ทำความสะอาดได้ง่ายมากกว่า

นายณัฎฐกิตติ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “เพื่อให้ตอบโจทย์เป็นบ้านสำหรับทุกคนผ่านแนวคิด ‘Home is Everything’ จึงได้ต่อยอดโดยนำผลวิจัยไปพัฒนาร่วมกับฝ่ายแบบจนได้ Conceptual Design ภายใต้ methodology ของ SC Asset แบ่งเป็น แบบของ Product Design  และ New Feature Design ซึ่งนอกจากตอบโจทย์ในเรื่องคุณภาพสินค้า ยังจะต้องสร้างประสบการณ์ที่ดีสำหรับลูกค้าอีกด้วย  โดย SC มุ่งในการเป็นผู้นำเทรนด์ของบ้านเดี่ยว และเพื่อเป็นแบรนด์อันดับ 1 ในใจลูกค้า

พร้อมโชว์ไฮไลท์บางส่วนที่ได้พัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์การอยู่อาศัย จากการ Adaptation บริเวณโถงทางเดินพื้นที่ชั้น 2 ของบ้าน ในรูปแบบทันสมัยและมีเอกลักษณ์ อีกทั้งประหยัดพื้นที่ใช้สอยของบ้าน ได้แก่

1. ฟังก์ชั่น Work From Home มุมที่กั้นเป็นห้องกระจกที่ให้ทั้งความเป็นส่วนตัวและทำงานได้สะดวก โดยสามารถประชุมงานได้แบบไม่มีเสียงรบกวนจากภายนอก ลักษณะคล้าย Podket ซึ่งรองรับกิจกรรมใหม่ ๆ เช่น การทำ Podcast หรือ Facebook Live เป็นต้น

2. ฟังก์ชั่น Movie Theatre มุมที่สร้างบรรยากาศโรแมนติคไม่เหมือนใคร สำหรับผ่อนคลายจากการทำงานทั้งวัน  นอกจากมีพื้นที่สีเขียวแบบ Vertical Garden  ยังนั่งสามารถชมภาพยนตร์อย่างเพลิดเพลินภายในบ้านเสมือนอยู่ในโรงภาพยนตร์ ”

โปรดติดตามแนวคิด  ‘Home is Everything’ บ้าน Prototype ใหม่ที่เป็นทุกสิ่งทุกอย่างของการใช้ชีวิต และเป็นบ้านสำหรับทุกคน ยังโครงการแนวราบของ SC Asset สำหรับอนาคตในเร็ว ๆ นี้  พร้อมพบกับรายการ SC Sneak Peek และรายการใหม่ๆ ยังเพจ SC Asset ซึ่งจะนำเสนอโครงการต่างๆ ที่คัดสรรมาให้ท่านได้รับชมกันแบบเต็มอิ่มสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่โทร. 1749 หรือ www.scasset.com


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม