เครือ Jack’n Jill (บริษัท ยูอาร์ซี) คว้ารางวัล ‘อย. Quality Award 2020’ ตอกย้ำคุณภาพและความปลอดภัย

บริษัท ยูอาร์ซี (ประเทศไทย) จำกัด (URC) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวภายใต้ แบรนด์ แจ็คแอนด์จิล (Jack’n Jill) ที่ดำเนินธุรกิจมากว่า 27 ปี โดยมีผลิตภัณฑ์อาทิ ฟันโอ ทิวลี่ โรลเลอร์ โคสเตอร์ โลซาน ดิวเบอร์รี่ ไดนาไมท์ และ ลัช

- Advertisement -

ไม่เพียงพัฒนาสินค้าออกมาสู่ตลาดอย่างสม่ำเสมอ แต่ยังมีแคมเปญการตลาดสนุกๆมาสร้างสีสันให้ผู้บริโภค  ล่าสุดได้รับรางวัลเชิดชูและประกาศเกียรติคุณสถานประกอบการ ‘อย. ควอลิตี้ อวอร์ด ประจำปี 2563’ ณ โรงแรมแกรนด์ ริชมอนด์ สไตลิช คอนเวนชั่น จ. นนทบุรี โดยรางวัลนี้แสดงถึงการเป็นสถานประกอบการที่ผลิตผลิตภัณฑ์สุขภาพโดยมีการนำเอาระบบคุณภาพต่างๆ มาใช้ในการผลิตเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและมีความปลอดภัย รวมถึงให้ความสำคัญกับผู้บริโภคด้วยการส่งมอบสินค้าที่มีคุณภาพ ภายใต้การดำเนินธุรกิจอย่างมีคุณธรรม จริยธรรมและความรับผิดชอบต่อสังคม

โดยมี นายเปรมชัย นวาระสุจิตร ที่ปรึกษาอาวุโส บริษัท ยูอาร์ซี (ประเทศไทย) จำกัด เป็นตัวแทนรับมอบรางวัลฯ จาก นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ประธานในพิธีมอบรางวัล

นายบุญญรัตน์ ชูเนตร์ (ซ้าย) ผู้จัดการฝ่ายประกันคุณภาพและระบบบริหารคุณภาพ, นายเปรมชัย นวาระสุจิตร (กลาง) ที่ปรึกษาอาวุโส และ นายรตนปพน ทองติด (ขวา) ผู้ช่วยผู้จัดการแผนกระบบบริหารคุณภาพ และหัวหน้าทีมฮาลาล

นายบุญญรัตน์ ชูเนตร์ ตำแหน่ง ผู้จัดการฝ่ายประกันคุณภาพและระบบบริหารคุณภาพ ได้กล่าวว่า “การได้รับรางวัล อย. ควอลิตี้ อวอร์ด เป็นความสำเร็จขั้นหนึ่งของบริษัท อย่างไรก็ตาม เราคงไม่หยุดการพัฒนาระบบคุณภาพขององค์กรไว้เพียงเท่านี้ โดยเรายังมีแผนการพัฒนาอย่างต่อเนื่องอันได้แก่

– ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยของอาหารเพื่อให้ได้รับการรับรอง FSSC22000 (Food Safety System Certification) ซึ่งเป็นมาตรฐานสากล จาก 4 โรงงานผลิตในปัจจุบันให้ครบทั้ง 6 โรงงานผลิตในปี 2021

– พัฒนาและขยายขอบข่ายการรับรองห้องปฏิบัติการทดสอบให้มีความสามารถตามมาตรฐาน ISO/IEC17025 เพื่อให้ได้ผลที่ถูกต้อง แม่นยำ และเป็นที่ยอมรับ

– นำเทคโนโลยีดิจิทัล (Digital Technology) มาประยุกต์ใช้ในการปฏิบัติงาน เพื่อลดการใช้กระดาษ สืบค้นง่าย ประหยัดเวลาและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ที่กล่าวมาเป็นเป้าหมายหลักในระยะอันใกล้ที่เรามุ่งมั่นให้เกิดความสำเร็จขึ้นในองค์กร

ในระยะยาวเมื่อพูดถึงคำว่า ‘‘คุณภาพ’’ สิ่งสำคัญ คือ ‘‘Quality Mindset หรือความตระหนักด้านคุณภาพ’’ ซึ่งจะทำให้คุณภาพของการทำงานเกิดขึ้นในทุกหน่วยงานตั้งแต่เริ่มต้น สิ่งนี้ถือเป็นความสำเร็จที่แท้จริงและเป็นเป้าหมายสำคัญที่สุด เราเองจึงมีการดำเนินงานในหลายๆ กิจกรรม อาทิ การอบรม การพัฒนาทักษะ และส่งเสริมการมีส่วนร่วมของบุคลากร เพื่อเป็นส่วนขับเคลื่อนให้เราบรรลุเป้าหมายนี้ในอนาคต”