ขอเย็นสบายแม้ในหน้าร้อน Sony เปิดตัว “แอร์พกพา” ใส่เข้าไปในเสื้อ-ควบคุมผ่านมือถือ

ใครเคยสัมผัสอากาศในหน้าร้อนของแดนอาทิตย์อุทัยที่แสนจะอบอ้าวจนเหงื่อไหลไคลย้อย เชื่อว่าคงเกิดความรู้สึกเห็นใจชาวญี่ปุ่นกันบ้างไม่มากก็น้อย โดยเฉพาะพนักงานที่ต้องสวมสูทผูกไทออกไปพบปะลูกค้าเป็นประจำ ด้วยเหตุนี้ ทางค่าย Sony จึงเปิดตัวเครื่องปรับอากาศขนาดพกพาในชื่อ Reon Pocket สำหรับให้ใส่เอาไว้ในเสื้อทำงานเพื่อคลายร้อนกันแล้ว

- Advertisement -

โดยเจ้าเครื่องปรับอากาศตัวนี้มีขนาดเล็กเท่าฝ่ามือเท่านั้น และสามารถชาร์จไฟได้ผ่านพอร์ต USB-C ส่วนการทำงานนั้นพบว่าสามารถทำงานได้นาน 2 – 3 ชั่วโมงต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง (ขึ้นอยู่กับว่าคน ๆ นั้นเหงื่อออกมากน้อยแค่ไหนด้วย) ซึ่ง Sony อ้างว่า สามารถลดความร้อนให้ร่างกายลงได้ประมาณ 13 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว

ขอบคุณภาพจาก Sony

ส่วนการใช้งาน Reon Pocket ก็คือใส่ไว้ในชุดเสื้อผ้าเพื่อช่วยเพิ่มความเย็นในระหว่างวัน หรือจะถือเป็นเครื่องปรับอากาศแบบพกพาก็ได้ โดยสามารถควบคุมความเย็นได้สามระดับ และปรับระดับแรงลมได้ ซึ่งผู้เป็นเจ้าของสามารถควบคุมได้ผ่านสมาร์ทโฟน (บลูทูธ)

เพื่อให้คนที่สนใจเห็นภาพมากขึ้น Sony เลยเปิดตัวเสื้อคอวีชนิดพิเศษออกมาอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ โดยตัวเสื้อจะมีกระเป๋าอยู่ด้านหลัง (ช่วงระหว่างหัวไหล่) สำหรับใส่เครื่องปรับอากาศ Reon Pocket ให้ด้วย

ขอบคุณภาพจาก the verge

สำหรับน้ำหนักของ Reon Pocket อยู่ที่ 80 กรัมเท่านั้น ซึ่งถือว่าเบามาก โดย Sony วางจำหน่ายในราคา 13,000 เยน หรือประมาณ 3,900 บาท ส่วนเสื้อคอวีที่ขายพร้อมกันนั้น ตั้งราคาไว้ 1,800 เยน หรือประมาณ 536 บาท และถึงแม้จะมีจำหน่ายเฉพาะในญี่ปุ่น แต่ตัวแอปพลิเคชันก็รองรับภาษาอังกฤษ ซึ่งไม่แน่ว่า เร็ว ๆ นี้เราอาจได้เห็นคนซื้อมาใช้ในประเทศไทยที่ร้อนไม่แพ้กันก็ได้

Source