กรมการแพทย์แผนไทยฯ คัดเลือก “P80 Natural Essence” เป็นผลิตภัณฑ์สมุนไพรคุณภาพ [PR]

กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก เดินหน้าส่งเสริมการพัฒนาสมุนไพรไทยคุณภาพเพื่อสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับประเทศไทย ฝ่าวิกฤติโควิด-19 โดยได้ประกาศผลการคัดเลือกผลิตภัณฑ์สมุนไพรคุณภาพปี พ.ศ. 2563 (รอบที่ 2) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเป็นที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่ ผลิตภัณฑ์ P80 Natural Essence (สมุนไพรสกัดจากลำไย 100%) ของบริษัท เนเชอรัล เบฟ จำกัด ได้รับคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์สมุนไพรคุณภาพ (Premium Herbal Products) ที่สามารถต่อยอดสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชนในประเทศและทั่วโลกได้

- Advertisement -

นายเฉลิมชัย มหากิจศิริ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เนเชอรัล เบฟ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ P80 เปิดเผยว่า “บริษัทฯ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ ผลิตภัณฑ์ P80 Natural Essence ซึ่งเป็นนวัตกรรมสมุนไพรสกัดจากลำไย 100% ช่วยให้นอนหลับ ผ่อนคลาย อีกทั้ง มีวิตามินซีสูง และสารต้านอนุมูลอิสระช่วยเสริมภูมิคุ้มกันได้ ได้รับการคัดเลือกจากกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข ให้เป็นผลิตภัณฑ์สมุนไพรคุณภาพ ปี 2563 บริษัทฯ ขอบคุณ กรมการแพทย์แผนไทยฯ ที่ริเริ่มจัดโครงการคัดเลือกผลิตภัณฑ์สมุนไพรประจำปี เพื่อช่วยเพิ่มช่องทางการตลาดให้กับผู้ประกอบการไทย เพราะเมื่อสมุนไพรไทยได้รับการรับรองในด้านคุณภาพจากหน่วยงานภาครัฐที่น่าเชื่อถือแล้ว ก็สามารถสร้างความมั่นใจในการใช้ให้ แก่ประชาชนได้ ต่อไปสมุนไพรไทยจะเป็นที่ต้องการของประชาชนคนไทยและขยายสู่ตลาดโลกได้มากขึ้น ก็จะประโยชน์อย่างยิ่งต่อเศรษฐกิจของประเทศไทยในอนาคต สำหรับบริษัทฯ ปีนี้มีนโยบายสนับสนุนเกษตรกรไทยในจังหวัดลำพูนให้มีรายได้ในช่วงภาวะวิกฤตโควิด-19 โดยจะทำการรับซื้อผลผลิตลำไยเป็นจำนวนถึง 30,000 ต้น/ปี เพื่อนำมาผลิต P80 Natural Essence จำหน่ายผ่านช่องทางค้าปลีกในประเทศไทย ผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย รวมส่งออกไปยังประเทศต่างๆ ในอาเซียน”

ผลิตภัณฑ์ “P80 Natural Essence ได้การรับรองจาก สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) GMP, HACCP, ISO 9001: 2015 และ Halal และได้รับรางวัลนวัตกรรมระดับโลก International Innovation Awards ด้านผลิตภัณฑ์ ปี 2018 รวมถึงได้รับการรับรองจาก ADSI (Austrian Drug Screening Institute) ซึ่งเป็นสถาบันรับรองด้านยาและเภสัชโภชนาระดับโลกอีกด้วย

ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ “P80 Natural Essence มีจำหน่ายที่ตำรับไทยทั่วประเทศ, ที่ซูเปอร์มาเก็ตท๊อปส์, โฮมเฟรชมาร์ท, บิ๊กซี, เทสโก้ โลตัส, ร้านขายยา Boots, Watsons และร้านขายยาทั่วประเทศ หรือติดต่อสั่งซื้อผ่าน Call Center 02-215-3964 หรือ 088-8069696