Home LIFE เปิดทำเนียบนาฬิกาพรีเมียมราคาต่ำกว่า 50,000 บาท ไม่ต้องยืมเพื่อนก็มีได้

เปิดทำเนียบนาฬิกาพรีเมียมราคาต่ำกว่า 50,000 บาท ไม่ต้องยืมเพื่อนก็มีได้


หลายคนอาจจะแปลกใจ นาฬิกาที่สวยๆ อาจจะไม่ต้องมีราคาหลายแสน แล้วนาฬิกาสวยๆ พวกนี้ก็ไม่ใช่จะมีแค่เข็มสั้นและเข็มยาวไว้บอกเพียงชั่วโมงและนาทีเท่านั้น ซึ่งบางเรือนนั้นอาจบอกถึงตำแหน่งวงโคจรของโลกในระบบสุริยะจักรวาลได้เสียด้วยซ้ำ อย่างไรก็ตาม นาฬิกาที่จะเลือกใส่ ต้องตอบโจทย์การใช้ชีวิตประจำวันของผู้สวมใส่เป็นหลัก


แน่นอนว่านาฬิการาคาแพงย่อมมีสิ่งที่แตกต่างจากนาฬิการาคาระดับกลางๆ ไม่ว่าจะเป็นวัสดุตัวเรือน หรือ สายนาฬิกาที่ทำมาจากโลหะมีค่า หรือแม้กระทั่ง อาจจะมีอัญมณีประดับทั้งในหน้าปัดและตัวเรือน โดย WIRED ได้ทำการสำรวจและแนะนำนาฬิกาที่น่าสนใจตั้งแต่ราคา 5,000 ไปจนถึง 50,000 บาท

  1. นาฬิการาคาไม่เกิน 5,000 บาท

Timex Allied 40mm สายหนัง Stonewashed ราคา 5,000 บาท

Timex เป็นแบรนด์นาฬิกาที่มีจุดเริ่มต้นมาตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 โดย Thomas Olsen ผู้ลี้ภัยที่หนีจากนาซีในประเทศนอร์เวย์ เข้าซื้อกิจการ Waterbury Clock Co ซึ่งในช่วงสงครามเป็นผู้ผลิตฟิวส์ระเบิดสำหรับกองทัพสหราชอาณาจักร ในเวลาต่อมา Olsen ได้เปลี่ยนชื่อเป็น Timex ซึ่งเป็นการนำชื่อของ 2 สิ่งที่เขาชอบมารวมกัน นั่นก็คือ นิตยสาร Time และ ทิชชู่ยี่ห้อ Kleenex เมื่อสงครามสิ้นสุดลง Timex ได้ขยายกิจการอย่างต่อเนื่องทำให้ได้ราคาขายที่ถูกลง และราคานาฬิกาของ Timex ก็ยังเป็นราคาที่สามารถจับต้องได้จนถึงทุกวันนี้ โดยรุ่น Allied ถือว่าเป็นรุ่นที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากต้นกำเนิดของแบรนด์ที่เกี่ยวกับทหาร และยังมีคุณสมบัติกันน้ำได้มากสุด 50 เมตร

Swatch Big Bold BBBeauty ราคา 3,000 บาท

ตั้งแต่ผู้คนมีความนิยมในการสวมใส่นาฬิกาข้อมือมากขึ้น ขนาดของตัวเรือนก็ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ซึ่ง Swatch ได้ออกนาฬิกาที่มีตัวเรือนใหญ่ขนาด 47mm พร้อมกับเข็มรูปลูกศรแบบเรืองแสง ที่อยู่บนหน้าปัดมีกระจกมน แม้ว่าจะมีขนาดตัวเรือนใหญ่ก็ตาม แต่น้ำหนักของนาฬิการุ่นนี้ถือว่าเบาพอสมควรเนื่องจากตัวเรือนเป็นพลาสติกและสายซิลิโคน โดยยังคงสามารถกันน้ำได้ถึง 30 เมตร

Casio G-Shock G-Squad Utility Colour ราคา 5,000 บาท

จะมีนาฬิการาคาย่อมเยาว์สักกี่เรือนที่จะมีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครันในราคาไม่เกิน 5,000 บาทไหม คำตอบคือ มี และ นาฬิกา G-Shock ตัวนี้สามารถเชื่อต่อกับสมาร์ทโฟนของคุณได้สำหรับฟังก์ชั่นที่เสริมการออกกำลังกาย โดยมี accelerometer 3 แกนที่คอยช่วยนับก้าวเดินใน 5 ระดับของการออกกำลังกาย รวมทั้งฟังก์ชั่นการจับเวลาพร้อมกัน 20 เรือน และสามารถจดจำการจับเวลาได้ทั้งหมด 200 รอบ ยังไม่พอ นาฬิกาเรือนนี้ยังสามารถกันน้ำลึกได้ถึง 200 เมตร มี airplane mode และมีฟังก์ชั่นบอกบอกเวลาตามเขตเวลาด้วย

2. นาฬิการาคาตั้งแต่ 5,000 – 15,000 บาท

Q Timex Reissue 38mm ราคา 6,500 บาท

Q ถือเป็นนาฬิกาคลาสสิครุ่นหนึ่งของ Timex เปิดตัวครั้งแรกในปี 1979 และเป็นหนึ่งในนาฬิกาควอตส์รุ่นแรกๆ ของโลก โดยเทคโนโลยีควอตส์เพิ่มความเที่ยงตรงในการเดินของเข็มนาฬิกามากขึ้น Q รุ่นใหม่ยังคงเอกลักษณ์เดิมไว้อย่างครบถ้วย ไม่ว่าจะเป็นโลโก้ Q เหนือ Timex หรือขนาด 38mm เท่าเดิมเป๊ะ ตัวเรือนเป็นทรงเรโทร สีโลโก้แป๊ปซี่ พร้อมกับสายเหล็กถักและฝาปิดด้านหลังเป็นกระจก สิ่งที่เพิ่มขึ้นมาคือกลไกลควอตส์รุ่นใหม่ที่อยู่ในตัวเรือนฝาปิดใส และสามารถกันน้ำลึกได้ 50 เมตรอีกด้วย

Mondaine MS1.32110.LD Women’s Essence ราคา 6,500 บาท

Mondaine มีชื่อเสียงมาจากการผลิตนาฬิกาให้กับการรถไฟสวิตเซอร์แลนด์ ได้ออกคอลเล็คชั่น Essence ใหม่ ที่มาพร้อมกับความสามารถในการกันน้ำลึก 30 เมตร ตัวเรือนผลิตจากน้ำมันละหุ่ง ส่วนสายทำมาจากเส้นใยรีไซเคิล พร้อมที่จะเปลี่ยนสายได้ง่ายๆ ถือว่าเป็นนาฬิกาสำหรับผู้ชื่นชอบความยั่งยืนโดยเฉพาะ โดยรุ่นดังกล่าวจะมีตัวเรือน 2 ขนาด คือ 32mm และ 41mm ในราคาเท่ากัน

Seiko SNE487P1 ราคา 7,900 บาท

นาฬิกาข้อมือสามารถแบ่งตามการใช้พลังงานได้ 2 แบบหลัก คือ นาฬิกาไขลาน และ นาฬิกาออโตเมติก แต่สิ่งที่ Seiko รุ่นนี้ต่างออกไปจากสองแบบที่ว่ามานี้คือนาฬิกาพลังแสงอาทิตย์ นั่นแปลว่าคุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับแบตเตอรี่หมดอีกต่อไป โดยนาฬิกาเรือนนี้มีความแม่นยำมาก บวกลบไม่เกิน 15 วินาทีต่อเดือน อย่างไรก็ตาม นาฬิกาเรือนนี้มีหน้าปัดกว้าง 43mm มาพร้อมกับความสามารถในการกันน้ำลึกถึง 100 เมตร แน่นอนว่าเหมาะกับการซื้อใส่สำหรับดำน้ำมาก

Casio G-Shock Classic ราคา 5,700 บาท

G-Shock ถือเป็นนาฬิการุ่นหนึ่งที่ประสบความสำเร็จมากรุ่นหนึ่งของ Casio ที่มาพร้อมกับเรือนขนาดใหญ่ มีทั้งหน้าปัดแบบเข็มทั่วไปและดิจิทัล G-Shock รุ่น Classic มาพร้อมกับหน้าปัดที่เป็นแขนธรรมดาและมีหน้าจอดิจิทัลสำหรับแสดงวันและวันที่ และ นาฬิกาในโซนเวลาอื่น รวมทั้งมีพรายน้ำเรืองแสงในที่มืดและฟังก์ชั่นจับเวลาที่ละเอียดมากถึง 1/1000 วินาที และจัดเก็บได้ถึง 100 รอบ ยังไม่รวมนาฬิกาปลุกที่ตั้งได้มากถึง 5 โปรไฟล์

Swatch Sistem Dark ราคา 8,500 บาท

ย้อนกลับไปปี 2014 ปีครบรอบ 30 ปี สำหรับ Swatch ซึ่ง Swatch ได้ออกนาฬิกาออโตเมติกรุ่น Sistem51 ที่ประกอบด้วยชิ้นส่วนที่ขยับได้ 51 ชิ้น และจำนวน 51 ชิ้นนี้ยังเป็นตัวเลขเดียวกับนาฬิกาควอตส์เรือนแรกของแบรนด์อีกด้วย ซึ่งจำนวนชิ้นส่วนที่ขยับได้มีเพียงเท่านี้ถือว่าเป็นอะไรที่ตื่นเต้นมากสำหรับวงการนาฬิกาในระดับราคาไม่เกิน 20,000 บาท โดยรุ่นนี้มีความสามารถในการกันน้ำลึกได้ 30 เมตร

Citizen Promaster Diver ราคา 8,900 บาท

นาฬิกาที่มีราคาต่ำกว่า 10,000 บาท แต่มีขอบหน้าปัดหมุนได้ เม็ดมะยมแบบกันน้ำ ทำให้นาฬิกานี้สามารถกันน้ำลึกได้มากถึง 200 เมตร โดยกระจกหน้าปัดยังกันแสงสะท้อนได้เป็นอย่างดี และ ยังมีเทคโนโลยี Eco-Drive Solar charging ชาร์ตไฟโดยแสงอาทิตย์ ทำให้นาฬิกาเรือนนี้เหมาะกับการนำไปดำน้ำมาก แม้ว่าจะมีตัวเรือนขนาด 45mm ก็ตาม

Skagen Falster 2 ราคา 9,900 บาท

หากพูดถึง Smart Watch หลายคนคงจะนึกถึง Apple Watch ขึ้นมาทันที แต่สำหรับผู้ใช้งานโทรศัพท์ Android แล้ว คงต้องมองหา Smart Watch ที่ใช้ Wear OS ของ Google แทน เพื่อการใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ อย่าง Fossil, Diesel, Emporio Armani และ Michael Kors แต่ที่เราแนะนำ Skagen เพราะ Falster 2 มาในรูปแบบ minimalist พร้อมกับหน้าจอ OLED, การจ่ายเงินด้วย contactless Google Pay, สายเหล็กถักที่ใช้แม่เหล็กในการสวมใส่

Seiko 5 Sports ราคา 12,000 บาท

นาฬิกาออโตเมติกที่มาพร้อมกับกลไกล Calibre 4R36 ในราคาที่ต่ำกว่า 12,500 บาท? ถือว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์มาก ที่ Seiko ออกนาฬิการุ่น 5 Sports ในเดือนกันยายนที่ผ่านมาในราคาที่จับต้องได้ แม้ว่าจะมีสเปคหรูหราเหมือนนาฬิกาแพงๆ ก็ตาม ซึ่ง 5 Sports นี้ยังหนุมขอบหน้าปัดได้ และมีสายข้อมือแบบถักอีกด้วย นอกจากรุ่น Sports แล้ว ยังมีรุ่น Street,
Sense และ Specialist ออกมาเพิ่มอีกด้วย

3. นาฬิการาคาตั้งแต่ 15,000 – 25,000 บาท

Bulova Lunar Pilot Chronograph ราคา 16,000 บาท

Bulova Lunar Pilot Chronograph เป็นนาฬิกาที่ได้รับแรงบันดาลใจจากยานอะพอลโล 11 ออกอัพเดตนาฬิการุ่นดังโดยมีกลไกลควอตส์ที่เคลื่อนที่ในระดับ 262kHz เพื่อเป็นการฉลองให้กับประวัติศาสตร์การลงจอดที่ดวงจันทร์ของยานอะพอลโล 11 และมีกระจกหน้าปัดโค้งที่ทำมาจากแซฟไฟร์คริสทอล ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม คุณควรรู้ไว้ว่าที่ Sea of Tranquility บนดวงจันทร์มี Bulova Accutron Timer ซึ่งถูกทิ้งไว้โดย Buzz Aldrin นักบินอวกาศที่ไปดวงจันทร์พร้อมกับยานอะพอลโล 11 นั่นเอง

Hamilton Khaki Field Mechanical ราคา 18,000 บาท

ตัวเรือนของ Hamilton เรือนนี้ได้แรงบันดาลใจจากยุค 60s และ 70s ที่นิยมนาฬิกาเรือนขนาดกะทัดรัดขนาด 38mm ด้านในประกอบด้วยกลไกลลานที่ร่วมพัฒนากับ ETA บริษัทลูกของ Swatch โดย Hamilton Khaki Field Mechanical ซึ่งถือว่าเป็นนาฬิการาคาย่อมเยาที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกองทัพ

Mondaine Helvetica Regular Smartwatch ราคา 20,000 บาท

Helvetica เป็นนาฬิกาที่ออกแบบที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีได้ลงตัวอย่างมาก ความยาวตั้งแต่ปลายสายด้านหนึ่งไปยังอีกด้านหนึ่งมีรูปร่างเหมือนกับเลข 1 ของรูปแบบอักษรการพิมพ์ในอดีต และ มีความสามารถในการตรวจจับการนอนและกิจกรรมระหว่างวัน พร้อมแสดงอยู่ในหน้าจอตรงกลางของหน้าปัด

Apple Watch Series 5 ราคา 17,000 บาท

Smart Watch รุ่นล่าสุดของ Apple ที่ยังคงความคลาสสิกอยู่เหมือนเดิมในด้านดีไซน์และการใช้งานทั่วไป เพิ่มเติมคือฟังก์ชั่นในการใช้งานด้านการออกกำลังกายที่มีความแม่นยำมากขึ้น มี 2 ขนาด 40mm และ 44mm ทั้งนี้คุณยังสามารถซื้อสายนาฬิกาได้จาก Apple และ แบรนด์เนมอื่นๆ ได้ แต่ถ้าคุณไม่คิดอะไรมาก ตอนนี้ Watch Series 3 นั้นราคาอยู่ที่ 9,000 บาท เท่านั้น

Luminox Navy Seal 3600 Series 3617 ราคา 22,000 บาท

Luminox Navy Seal เป็นนาฬิกาตัวเลือกสำหรับ US Navy Seal ซึ่ง Navy Seal มีความสามารถพิเศษของนาฬิการุ่นนี้คือแก๊สที่อยู่ด้านในสามารถทำให้ตัวหน้าปัดเรืองแสงได้นานถึง 25 ปี โดยไม่จำเป็นต้องเก็บแสงจากแหล่งกำเนิดแสงใดๆ เลย ตัวเรือนน้ำหนักเบาทำมาจาก Carbonox ที่ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้

5. นาฬิการาคาตั้งแต่ 25,000 – 45,000 บาท

Christopher Ward C65 Sandhurst Series 1 ราคา 33,000 บาท

นาฬิกาหลายแบรนด์และหลายรุ่นได้รับแรงบันดาลใจจากความเป็นทหาร Christopher Ward ก็เช่นกัน ซึ่งยังเป็น 1 ใน 5 แบรนด์ที่ได้รับอนุญาตให้ผลิตตลับลูกปืนของนาฬิกาให้กับกระทรวงกลาโหมของสหราชอาณาจักร โดยรุ่น Stardust นี้มีขนาดตัวเรือนกะทัดรัดที่ 38mm หน้าปัดสีดำตัดกับเลขอารบิกสีขาวเรืองแสง และคุณสามารถเลือกสายนาฬิกาได้ทั้งสายหนังวินเทจ สายสแตนเลส และสายผ้าคานวาส

Hamilton Khaki Pilot Pioneer ราคา 30,000 บาท

Hamilton’s Khaki Field Mechanical ถือว่าเป็นนาฬิกาที่ประสบความสำเร็จมากอย่างไม่ต้องสงสัย โดย Hamilton ใช้สูตรเดียวกันกับที่เคยใช้มาในอดีตในรุ่น Khaki Pilot Pioneer ด้วย ซึ่งนำนาฬิการุ่น W10 ที่เคยผลิตให้กับกองทัพบกและกองทัพอากาศในระหว่างปี 1973 ถึง 1976 มาขายอีกครั้งกับทุกคน ตัวเรือนด้านในและด้านนอกมีขนาดเท่าเดิมที่ 33mm และ 36mm ตามลำดับ เรือนสแตนเลสมีพื้นผิวแบบด้านเพื่อป้องกันการสะท้อนแสงเหมาะสำหรับนักบิน และสามารถเลือกสีสายหนังได้ไม่ว่าจะเป็นสีเทาหรือสีน้ำตาล อย่างไรก็ตาม Khaki Pilot Pioneer เป็นนาฬิกาไขลานที่สามารถเดินได้ติดต่อกัน 80 ชั่วโมง

Luminox Carbon Master Seal 3801 ราคา 27,000 บาท

Luxinox ทำการอัพเกรดนาฬิกาที่เหมาะกับกองกำลังพิเศษ โดยตัวเรือนมีส่วนประกอบจากคาร์บอน 40% ทำให้มีน้ำหนักน้อยกว่าไทเทเนียมถึง 3 เท่า และยังสามารถป้องกันรอยขีดข่วน สารเคมี และความร้อนได้ดีกว่าอีกด้วย และในตัวเรือนบรรจุแก๊สไว้เพื่อให้ตัวเรือนเรืองแสงได้โดยเฉพาะ

Casio G-Shock Gravitymaster B1000-A1 ราคา 31,000 บาท

G-Shock รุ่นล่าสุดในซีรีย์ได้ collabกับผู้กำกับคนดังอย่าง Francis Ford และศิลปินอย่าง Pharrell Williams มาร่วมงานด้วย โดยตัวนาฬิกานี้ทำมาจากคาร์บอนไฟเบอร์มีน้ำหนักเพียง 72 กรัม และ G-Shock รุ่นนี้ยังสามารถสั่นสำหรับการปลุกได้ และ ป้องกันการตกจากที่สูงจากวัสดุยางรองรับแรงกระแทก ซึ่งทำให้คุณสามารถใส่นาฬิกานี้ได้ในทุกสถานการณ์ตั้งแต่ทำงานจนไปถึงกระโดดร่ม กันน้ำลึก 200 เมตร และยังสามารถชาร์ตแบตเตอรี่จากแสงของหลอดไฟบ้านได้อีกด้วย

Victorinox INOX Carbon Limited Edition ราคา 33,000 บาท

INOX ถือว่าเป็นนาฬิกาที่ถึกที่สุดในโลกรุ่นหนึ่ง โดยตัวนาฬิกายังสามารถใช้งานได้หลังจากที่โดนรถถังทับ สามารถใช้งานในสภาพอากาศสุดขั้วตั้งแต่ -57 องศา ไปจนถึง 71 องศา และยังสามารถดำน้ำลึกได้ 200 เมตร คุณสามารถเลือกสายนาฬิกาได้ตั้งแต่สายหนังที่ทำมาจากวัสดุเดียวกับรองเท้าบูทของนักดับเพลิง จนไปถึงสายถักของร่มชูชีพของ Swiss Army Knife

Tissot Seastar 1000 Powermatic 80 ราคา 25,000 บาท

Seastar ถือว่าเป็นนาฬิกาดำน้ำต้นแบบรุ่นหนึ่ง เนื่องจากมีดีไซน์เรียบง่าย พร้อมกับเข็มนาฬิกาเรืองแสงและสายยางที่แข็งแรง ขอบตัวเรือนยังสามารถจับเวลาได้อีกด้วย ตัวหน้าปัดไล่สีน้ำเงินเข้มไปจนถึงสีดำ แม้ว่าจะเป็นนาฬิกาไขลานแต่ก็สามารถอยู่ได้ถึง 80 ชั่วโมง

Alpina AlpinerX ราคา 33,000 บาท

Alphina หนึ่งในบริษัท Kickstarter ที่เริ่มระดมทุนเพื่อผลิต smart watch จากสวิตเซอร์แลนด์ ออกนาฬิการุ่น AplinerX ที่มีระบบติดตามตำแหน่ง GPS เต็มรูปแบบ เซ็นเซอร์แสงอัลตราไวโอเลต และนาฬิกาปลุก พร้อมกับฟังก์ชั่นติดตามการนอนและเครื่องมือวัดสภาพอากาศ ซึ่งทั้งหมดนี้จะอยู่ในเรือนนาฬิกาที่แข็งแรงทนทาน พร้อมที่จะลุยได้ทุกสภาพอากาศ

Casio G-Shock Rangeman ราคา 33,000 บาท

G-Shock Rangeman ถือว่าเป็นซีรีย์ที่ถึกที่สุดของ G-Shock แล้วก็ว่าได้ โดยมีทั้งเซ็นเซอร์วัดความชื้นและชาร์ตแบตเตอรี่จากแสงอาทิตย์ Rangeman รุ่นใหม่นี้มายังมี GPS และหน้าจอแสดงแผนที่แบบสามมิติอีกด้วย ความถึกที่สามารถดำน้ำลึกได้ 200 เมตร และป้องกันโคลน ฝุ่น การตกจากที่สูง และสภาพอากาศขั้วโลก

Triwa x Humanium Metal HU39-DA ราคา 23,000 บาท

แม้ว่าชื่อ Humanium ฟังดูแล้วเหมือนเป็นชื่อโลหะหรูหราราคาแพงแล้วก็ตาม แต่ Triwa ก็สามารถทำให้นาฬิกาจากวัสดุดังกล่าวให้มีค่ามากขึ้นไปได้อีก ตัวเรือนทั้งขนาด 34mm และ 39mm แบบออโตเมติกจาก Miyota 9015 ทำมาจากซากปืนขนาดเล็กผิดกฎหมาย และ รายได้ 15% จะบริจาคไปให้องค์กรการกุศลที่ดูแลเกี่ยวกับความขัดแย้งที่อาจทำให้เกิดความรุนแรง โดยสามารถกันน้ำได้ 100 เมตร และสามารถเลือกสายผ้าคานวาสสีเขียวที่ทำมาจากขวดน้ำ PET หรือจะเป็นสายหนังออแกนิคสีแทนได้อีกด้วย

Source

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการ ตกลง อ่านเพิ่มเติม