‘ไบโอเดอเนช’ ยันเจลแอลกอฮอล์ไม่ขาดตลาด ส่งแบรนด์ คลีนเซอิ ประเดิมซีพี เฟรชมาร์ท [PR]

ไบโอเดอเนช ยืนยันเจลแอลกอฮอล์ ไม่ขาดตลาด พร้อมผลิตและจัดจำหน่าย ด้วยกำลังผลิต 30,000 หลอดต่อวัน ล่าสุดส่งแบรนด์ ‘คลีนเซอิ’ แอลกอฮอล์ 75 v/v% ขนาด 50 มล. จัดจำหน่ายผ่าน ซีพีเฟรชมาร์ท ทั่วประเทศ ด้านผู้บริหารย้ำ บริษัทฯ ผลิตเจลแอลกอฮอล์ เพียงพอต่อความต้องการของผู้บริโภคในภาวะการแพร่ระบาดโควิด-19 เตรียมจัดจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์อื่น ๆ เพิ่ม

- Advertisement -

นางสาวกฤศกัญญา เบญจาธิกูล ตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไบโอเดอเนช จำกัด ผู้รับจ้างผลิตเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์สปา (OEM) ด้วยประสบการณ์ 17 ปีในการผลิตเครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้หลากหลายแบรนด์ชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงเป็นผู้รับจ้างผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เจลแอลกอฮอล์ และผลิตและจำหน่ายเจลแอลกอฮอล์ ภายใต้แบรนด์ “คลีนเซอิ” เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาบริษัทได้ผลิตเจลแอลกอฮอล์ ในลักษณะรับจ้างผลิต (OEM) ให้กับหลากหลายแบรนด์ ซึ่งเจลแอลกอฮอล์ที่ผลิตโดยบริษัทฯ นั้น มีอัตราส่วนของแอลกอฮอล์ตรงตามที่ กระทรวงสาธารณะสุขได้กำหนดไว้ให้ต้องมีแอลกอฮอล์เป็นส่วนประกอบมากกว่าร้อยละ 70 โดยปริมาตร

เนื่องจากเจลแอลกอฮอล์ของบริษัทฯ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากทั้งผู้ประกอบการ และผู้บริโภค แต่จากการที่ผู้ประกอบการหลายรายมีการส่งคำสั่งเข้ามาเป็นจำนวนมาก เพื่อไปกักตุนสินค้า จนทำให้กำลังการผลิตไม่เพียงพอ บริษัทฯ จึงปรับกลยุทธ์กลับมาผลิตภายใต้แบรนด์ของบริษัทฯ เพื่อให้การผลิตเพียงพอต่อความต้องการของผู้บริโภค

“ที่ผ่านมา เราได้มีการรับจ้างผลิตกับหลากหลายแบรนด์ แต่เนื่องจากมีความต้องการสูงมากขึ้นในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 และเกิดการกักตุนของสินค้า เราจึงตัดสินใจปรับกลยุทธ์ผลิตภายใต้แบรนด์ของตนเอง เพื่อทำให้กำลังการผลิตเพียงพอ ไม่มีการกักตุนจากผู้ประกอบการ และสามารถผลิตได้ทันต่อความต้องการของผู้บริโภค” นางสาวกฤศกัญญา กล่าว

กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไบโอเดอเนช จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า ล่าสุด ได้ผลิตเจลแอลกอฮอล์ภายใต้แบรนด์ คลีนเซอิ (CLEANZEI) ซึ่งเป็นเจลแอลกอฮอล์ใช้สำหรับทำความสะอาดมือแบบไม่ต้องล้าง ภายใต้แนวคิด “คลีนเซอิ อนามัยในมือคุณ” โดยมีส่วนผสมของ สารสกัดอโลเวร่า ช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ที่สำคัญมีส่วนประกอบของแอลกอฮอล์ร้อยละ 75 โดยปริมาตร (ตามที่กระทรวงสาธารณะสุขได้กำหนดไว้ ไม่ต่ำกว่าร้อยละ 70 โดยปริมาตร) เลขที่จดแจ้ง 13-1-6300012670 มีการผลิตไปแล้ว 100,000 หลอด ขนาด 50 มิลลิลิตร และได้เริ่มมีการจัดจำหน่าย ผ่าน ซีพี เฟรช มาร์ท เฉพาะสาขาที่ร่วมรายการ อีกทั้งยังได้เตรียมขยายช่องทางการจัดจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์อีกด้วย “เรายังมองหาช่องทางการจัดจำหน่ายทั้งผ่านออนไลน์และผ่านร้านสะดวกซื้อ เพื่อให้ผู้บริโภคได้เข้าถึงเจลแอลกอฮอล์ใช้สำหรับทำความสะอาดมือได้ โดยที่ผู้บริโภคจะได้ใช้เจลแอลกอฮอล์สำหรับทำความสะอาดมือที่มีคุณภาพจากผู้ผลิตโดยตรง ด้วยราคาที่สมเหตุสมผล” นางสาวกฤศกัญญา กล่าว

ปัจจุบัน บริษัทฯมีกำลังการผลิตเจลแอลกอฮอล์ใช้สำหรับทำความสะอาดมือ อยู่ที่ 30,000 หลอดต่อวัน คิดเป็นร้อยละ 70 ของกำลังการผลิตทั้งหมด ซึ่งระดับการผลิตนี้บริษัทฯ คาดว่า ยังสามารถผลิตให้ได้เพียงพอต่อความต้องการของผู้บริโภคในภาวะการแพร่ระบาดโควิด-19 ได้อีกหลายเดือนข้างหน้า