ญี่ปุ่นปรับขวดใส่ ‘ซอสโชยุ’ กลายเป็นขวดใส่ ‘เจลล้างมือ’ กระตุ้นให้ผู้บริโภคใส่ใจความสะอาด

ถ้าหากใครเคยกิน “ข้าวกล่อง” ที่ญี่ปุ่น หรือข้าวกล่องสไตล์ญี่ปุ่นในประเทศไทย น่าจะคุ้นเคยกับขวดซอสโชยุที่จะมีดีไซน์เก๋ไก๋รูปทรง “ปลา” แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์วิกฤติ Covid-19 ระบาดทั่วโลก เจ้าขวดจิ๋วที่ใส่ซอส ต้องแปลงร่างกลายเป็นขวดใส่เจลล้างมือ เพื่อกระตุ้นให้ผู้คนใส่ใจเรื่องความสะอาด

- Advertisement -

อัตราการการบริโภค “ข้าวกล่อง” ในประเทศญี่ปุ่นลดลงอย่างมาก เนื่องจากผู้คนเดินทางน้อยลง รวมทั้งโรงเรียนก็ถูกสั่งปิด ดังนั้นซัพพลายของ “ขวดซอสจิ๋ว” แบบใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้งจึงเหลือเป็นจำนวนมาก ขณะที่ทาง Cleanse Ex สินค้าที่มีจุดเด่นเรื่องการสกัดสารจาก “เกรฟฟรุ๊ต” ให้เป็นสารที่ช่วยสกัดกั้นการเติบโตของแบคทีเรีย, ไวรัส และเชื้อรา ก็ต้องการบรรจุภัณฑ์ขนาดเล็กเพื่อใส่โปรดักท์ของตัวเองแจกจ่ายให้กับประชาชน จึงกลายเป็นความร่วมมือระหว่าง Cleanse Electron กับ  Ohishiya บริษัทผลิตขวดซอส ทำแคมเปญ #SafeHandFish ดึงจุดเด่นของความเป็นธรรมชาติของสินค้า กับบรรจุภัณฑ์ที่ปกติมักใช้กับ “อาหาร” มาสื่อความหมายร่วมกัน โดยใช้ “ฝาจุกสีฟ้า” เพื่อทำให้ผู้บริโภคเข้าใจว่ามีความแตกต่างจาก จุกสีแดงหรือสีเขียว ที่คุ้นเคย

Source

Source