บริษัทอสังหาฯ ญี่ปุ่น จับมือดีไซเนอร์ขวัญใจ “ทาสแมว” ผุดอพาร์ทเมนต์ดีไซน์เก๋ มีที่ให้เจ้านายปีนป่ายไม่รู้จบ

เรียกว่าเป็นธุรกิจที่สร้างความแปลกใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่องสำหรับตลาดอสังหาริมทรัพย์ของญี่ปุ่น โดยล่าสุดได้มีการจับมือกันระหว่างบริษัทผู้ผลิตสินค้าดีไซน์แมวอย่าง Felissimo กับ Wada Kosan บริษัทในวงการอสังหาริมทรัพย์ เปิดตัวอพาร์ทเมนต์ในชื่อ Shirogayama Neko no le กันแล้ว

- Advertisement -

สำหรับที่ตั้งของ Shirogayama Neko no le นั้นอยู่ใกล้สถานีซันโนมิยะ ในเมืองโกเบ โดยวางโพสิชันเป็นอพาร์ทเมนต์สำหรับทาสแมว ให้อยู่ร่วมกับแมวได้อย่างสุขสำราญใจ เห็นได้จากการออกแบบให้มีโลโก้รูปแมวตั้งแต่ประตูหน้าบ้าน

ถ้าเป็นห้องพักชั้น 1 จะมีชั้นลอยให้ปีนบันไดขึ้นไปได้อีกครึ่งชั้น แต่ถ้าพักชั้น 2 จะไม่มีชั้นลอยให้แล้วจ้า (ขอบคุณภาพจาก LiveMate)

เมื่อเข้ามาในห้อง จะพบว่ามีบันไดแมวให้ปีนป่ายในห้องเต็มไปหมด รวมถึงมีประตูบานพับที่สามารถล็อกได้เพื่อกันไม่ให้แมวเข้ามาในห้องครัวด้วย

อพาร์ทเมนต์สำหรับทาสแมวหน้าตาก็จะประมาณนี้

ส่วนวัสดุที่ใช้ในห้องก็ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อป้องกันความเสียหายจากรอยเล็บของแมว เช่น มุ้งลวดที่หนาเป็นพิเศษ จะได้ไม่ฉีกขาดง่ายเมื่อแมวข่วน หรือพื้นที่หนาพิเศษเช่นกัน

อีกข้อที่น่าสนใจก็คือ ราคาค่าเช่าอพาร์ทเมนต์สำหรับทาสแมวแห่งนี้ไม่แพงมากนัก โดย Home.co.jp ระบุว่ามีราคาเพียง 60,000 เยนต่อเดือนเท่านั้น (ประมาณ 18,100 บาท) แต่ทางเว็บไซต์ระบุเอาไว้ว่า เหมาะแก่การพักคนเดียว (กับแมว) เท่านั้นนะ

Source