เซเว่นฯ ส่งพลังหนุนฮีโร่เสื้อกาวน์บุคลากรแพทย์ไทย ส่งชุด PPE หมื่นชุด ให้ 5 โรงพยาบาล สู้ภัยโควิด 19

 

- Advertisement -

ในช่วงวิกฤต ในช่วงที่สังคมไทยต้องเผชิญกับความยากลำบากกับโรคระบาดอย่างโควิด 19 “เซเว่น” พร้อมเดินหน้าให้การช่วยเหลือในทุกมิติ โดยเฉพาะทางด้านสาธารณสุขการแพทย์ไทย ซึ่งถือเป็น บุคลากรแถวหน้าที่ต้องรับมือ และดูแลผู้ป่วย ร่วมถึงให้ความรู้แก่ภาคสังคม ชุมชนให้พร้อมรับมือ และเรียนรู้วิธีการป้องกันการติดเชื้อไวรัส ทั้งนี้ “เซเว่น” ได้เล็งเห็นความสำคัญของเหล่าบุคลากรทางการแพทย์ทุกฝ่าย จึงได้เร่งจัดตั้งโครงการเพื่อให้การช่วยเหลือ และจัดสรรอุปกรณ์การแพทย์ที่เป็นต้องการของทีมแพทย์ไทยอย่างเร่งด่วนเพื่อให้พร้อมรับมือกับโรคระบาดที่สร้างความปั่นป่วนแก่ประชาชนไปทั่วประเทศอยู่ในขณะนี้

“คนไทยไม่ทิ้งกัน” เป็นโครงการใหญ่ของทาง บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน)  ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่นในประเทศไทย ที่ตั้งขึ้นมาเฉพาะกิจเพื่อช่วยเหลือคนไทยด้วยกัน ในช่วงสถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด -19 ระบาด โดยได้เงินส่วนหนึ่งที่ได้มาจากการร่วมแรงร่วมใจของคนไทยในโครงการ “รวมพลังคนไทย เลิกใช้ถุงพลาสติก”  จำนวนราว 77 ล้านบาท  มอบให้แก่ 77 โรงพยาบาล ใน 77 จังหวัด  เพื่อใช้ในการจัดหาซื้ออุปกรณ์การแพทย์ที่สำคัญ  เพื่อใช้ในการต่อสู้กับภัยโควิด -19

ซึ่งล่าสุด ซีพี ออลล์ ยังคงเดินหน้าให้การสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์อย่างต่อเนื่อง ในโครงการ “คนไทยไม่ทิ้งกัน”  ด้วยการส่งมอบชุดอุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัย  (PPE : Personal Protective Equipment)  จำนวน 10,000 ชุด  ให้แก่ 5 โรงพยาบาล   เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยป้องกันบุคลากรทางการแพทย์   ลดความเสี่ยงที่จะติดเชื้อโควิด-19  จากการดูแลผู้ป่วย   

ในวิกฤตของประเทศ ซีพี ออลล์ มุ่งมั่นที่จะอยู่เคียงข้างคนไทยทุกคน ซึ่งในช่วงที่เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ได้ตระหนักเห็นถึงความเสียสละของคณะแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่าน ที่ต้องดูแลผู้ป่วย และเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัส ดังนั้นจึงเร่งเดินหน้าให้การช่วยเหลือ โดยนำเงินจาก โครงการ” “รวมพลังคนไทย เลิกใช้ถุงพลาสติก”  ที่ได้มาจากการรณรงค์ให้ผู้บริโภคลดและเลิกการใช้ถุงพลาสติก มอบให้แก่โรงพยาบาล เพื่อนำไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นในช่วงวิกฤตไวรัสโควิด-19

รวมถึงยังมีการได้ส่งมอบชุด PPE ซึ่งเป็นชุดอุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัย ที่จะช่วยป้องกันบุคลากรทางการแพทย์ไม่ให้เสี่ยงติดเชื้อจากการดูแลคนไข้โควิด -19 อย่างใกล้ชิด ให้แก่โรงพยาบาลอีก 5 แห่ง คือ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์, โรงพยาบาลศิริราช, โรงพยาบาลรามาธิบดี, โรงพยาบาลราชวิถี และโรงพยาบาลบำราศนราดูร (สถาบันบำราศนราดูร)

และเน้นย้ำถึงจุดมุ่งหมายของ ซีพี ออลล์ ที่จะยืนหยัดอยู่เคียงข้างคนไทยในช่วงวิกฤตเช่นนี้ และเชื่อว่า เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปได้ด้วยกัน