ลาซาด้า เชื่อมั่นพลังหญิงนักช้อป ดันอีเว้นท์ Lazada Women’s Festival กระตุ้นกำลังซื้อรับซัมเมอร์ [PR]

ลาซาด้า ผู้นำด้านอีคอมเมิร์ซเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชี้ผู้หญิงยังเป็นลูกค้ากลุ่มสำคัญของแพลตฟอร์ม ดันแคมเปญกระตุ้นเศรษฐกิจรับซัมเมอร์ กับ Lazada Women’s Festival ตอบทุกสไตล์ที่เป็นคุณ ผนึกกำลังแบรนด์ไลฟ์สไตล์ตลอดจนสินค้าอุปโภค บริโภคชั้นนำ โหมโปรโมชั่นสุดพิเศษแฟลชดีลราคาเริ่มต้น 8 บาท มอบคูปองส่วนลด 800 บาท พร้อมจัดบิ๊กอีเว้นท์ผนวกกลยุทธ์ O2O และ Shoppertainment ระดมดาราศิลปินชื่อดังร่วมเดินแฟชั่นโชว์ พร้อมให้ลูกค้าช้อปผ่านแอปฯ แบบไลฟ์สตรีม

- Advertisement -

นางสาวภารดี สินธวณรงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท ลาซาด้า จำกัด (ประเทศไทย) กล่าวว่า จากความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ของแคมเปญ Women’s Festival ที่ลาซาด้าได้ริเริ่มขึ้นเมื่อปีที่แล้ว เราจึงต่อยอดแคมเปญเจาะกลุ่มลูกค้าผู้หญิงโดยเฉพาะอีกครั้ง โดยเราให้ความสำคัญกับทุกความแตกต่าง ทุกสไตล์ของผู้หญิง ลาซาด้าพร้อมตอบทุกโจทย์ความต้องการ จากหลากหลายแบรนด์และผู้ขายบนแพลทฟอร์มกว่าแสนราย และเชื่อมั่นว่าธุรกิจอีคอมเมิร์ซยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง ในช่วง ไตรมาสล่าสุดของปี 2562 ลาซาด้ามียอดการสั่งซื้อสินค้าและผู้ขายที่แอคทีฟบนแพลทฟอร์ม เพิ่มขึ้นมากกว่า 2 เท่า เมื่อเทียบปีต่อปี นอกจากนี้ยังมีตัวเลขผู้ใช้งานแอคทีฟบนมือถือที่เติบโตอย่างแข็งแกร่งอีกด้วย

ทั้งนี้ รายงานของ ETDA เผยว่าในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ที่ผ่านมา ผู้หญิงเป็นกลุ่มที่ใช้จ่ายผ่านออนไลน์เฉลี่ย 1,343 บาทต่อคน[1] ซึ่งสูงกว่ากลุ่มผู้ชายถึง 30%

ขณะที่สถิติที่น่าสนใจบนแพลทฟอร์มลาซาด้า ประเทศไทย ตลอดปี 2562 มีดังนี้

  • 5 อันดับแรกของยอดคำสั่งซื้อสูงที่สุดในกลุ่มผู้หญิง ได้แก่ เสื้อ, ชุดชั้นใน, คูปองกิจกรรมและเอนเตอร์เทนเม้นท์ต่างๆ, เคสโทรศัพท์มือถือ และเครื่องสำอาง
  • 5 อันดับคำค้นหาประจำปีของกลุ่มผู้หญิง ได้แก่ เสื้อ, ผลิตภัณฑ์อาบน้ำและดูแลผิวกาย, เคสโทรศัพท์มือถือ, โทรศัพท์มือถือ และเดรสผู้หญิง
  • วันจันทร์เป็นช่วงเวลาที่ผู้หญิงช้อปปิ้งมากที่สุด และเกิดยอดคำสั่งซื้อมากที่สุดในช่วงเวลาประมาณ 10.00 น.

ลาซาด้าให้ความสำคัญกับกลุ่มลูกค้าที่เป็นผู้หญิงวัย 18 – 24 ปี โดยได้จัดแคมเปญ Lazada Women’s Festival มาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่สอง ซึ่งปีนี้จัดขึ้นภายใต้ธีม ตอบทุกสไตล์ที่เป็นคุณ ที่เปิดโอกาสให้ทุกคนได้เลือกช้อปสินค้าที่ถูกใจในสไตล์ที่ชอบ ในวันที่ 6-8 มีนาคม โดยจะมีดีลส่วนลดพิเศษ พร้อมร่วมกับแบรนด์ดังชั้นนำไม่ว่าจะเป็นกลุ่มสินค้าแฟชั่น, สินค้าความงาม, สินค้าสุขภาพ, สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ และสินค้าทั่วไป ที่ขนทัพกันมามอบโปรโมชั่นพิเศษในแคมเปญนี้ ได้แก่

  • มอบส่วนลดสูงสุด 80%
  • Flash Sale ดีลสุดคุ้มเริ่มต้นที่ 8 บาท ตลอดวัน
  • Flash Voucher คูปอง 800 บาท

เริ่มเก็บคูปองได้ตั้งแต่วันนี้ – 5 มีนาคม 2563 เวลา 10.00 – 12.00 น. และในวันที่ 6 มีนาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 00.00 – 02.00 น. สามารถใช้คูปองได้ในวันที่ 6 มีนาคม 2563 เวลา 00.00 – 02.00 น. เท่านั้น สำหรับผู้ใช้บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า ใช้โค้ด CITILAZWF20 เพื่อรับส่วนลด 12% (สูงสุด 300 บาท) เมื่อใช้จ่าย 1,299 บาท โดยสามารถใช้ได้ตั้งแต่วันที่ 6 – 8 มีนาคม 2563 (จำนวน 1,000 โค้ด)

นอกจากนี้ ภายใต้กลยุทธ์หลักของลาซาด้าคือ Shoppertainment ที่ผนวกกับ O2O (online to offline) ยังได้จัดบิ๊กอีเว้นท์ “Lazada Women’s Festival ตอบทุกสไตล์ที่เป็นคุณ” ในวันที่ 6 มีนาคม ที่เปิดโอกาสให้ทุกคนจะได้ร่วมสนุกกับกิจกรรม See-Now-Buy-Now ชมแฟชั่นโชว์แบรนด์เสื้อผ้าจากร้านค้าดังในแพลตฟอร์ม ได้แก่ Salisa, KEEPS, Sabina และ McJeans พร้อมคลิกลงตะกร้าได้ทันทีจากการไลฟ์สตรีม โดยมีศิลปิน ดารา นักแสดงมาร่วมเดินแฟชั่นโชว์มากมาย อาทิ ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ, ริชชี่–อรเณศ ดีคาบาเลส, ก็อต อิทธิพัทธ์ ฐานิตย์, ไอซ์-พาริส อินทรโกมาลย์สุต และแพรวา-ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์ เป็นต้น พร้อมชมการแสดงจาก จีน กษิดิศ และกวินท์ ดูวาล ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ณ ลานควอเทียร์ อเวนิว ชั้น G ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์