นี่ของจริงไม่ได้มุข “วาโก้” ไอเดียบรรเจิด ชวนคนไทย นำบราไม่ใช้แล้วมาตัดเป็นหน้ากากอนามัย ป้องกันไวรัส


ช่วงนี้หน้ากากอนามัยเป็นของหายาก “วาโก้” เลยมีไอเดียชวนสาวๆ มา DIY เปลี่ยนบราให้เป็นหน้ากากอนามัย โดยทำคลิปสอนวิธีทำหน้ากากอนามัยจากบรา ซึ่งทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องมีฝีมือการเย็บ ไม่ต้องมีจักร เพียงแค่มีบรา จะบราเก่าหรือใหม่ก็ได้ พร้อมด้วยเข็ม ด้าย และกรรไกร


สำหรับวิธีทำเริ่มจากตัดส่วนที่เป็นคัพออกจากกัน แล้วใช้กรรไกรเล็มเก็บขอบให้เรียบร้อย จากนั้นก็ตัดสายบราออกมาทั้ง 2 เส้น แล้วเย็บติดกับคัพให้แน่นหนาทั้งหมด 4 จุด แค่นี้ก็เสร็จแล้ว สายบราสามารถปรับให้กระชับกับใบหน้าของแต่ละคนได้ วิธีและขั้นตอนการทำ ดูได้จากวิดีโอของเฟซบุ๊กเพจ “วาโก้”

- Advertisement -

งานนี้ไม่รู้ว่าจะช่วยป้องกันไวรัสหรือว่าฝุ่นได้กี่เปอร์เซนต์ อย่างไรก็ตามก็คงดีกว่าไม่มีเครื่องป้องกันอะไรเลย แต่ก็คงต้องแลกกับสายตาแปลกๆ ของผู้คน ในช่วงที่วิกฤติโรคโควิด-19 กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ จน “หน้ากากอนามัย” กลายเป็นของหายาก ของที่ปกติต้องปกปิดไว้ภายใน ก็เลยต้องเอาออกมาโชว์ให้เห็นเด่นขนาดนี้ งานนี้ก็ออกจะเขินๆ กันอยู่สักหน่อย…แต่นาทีนี้ไม่ใช่แค่แบรนด์ไทยเท่านั้นที่ไอเดียบรรเจิดให้ชุดชั้นในมาสร้างสรรค์เป็นเครื่องป้องกันโรค เมื่อนางแบบญี่ปุ่น นามว่า Yumeno Asahina ก็ปิ๊ง! แนวคิดนี้เช่นกันเพื่อช่วยบรรเทาภาวะขาดแคลน โดยเธอโชว์วิธีนำเอาบราตัวเก่ามาใช้เป็นหน้ากาก ผ่านทางทวิตเตอร์ของเธอ

 

ถึงแม้ว่าคอนเทนต์ดังกล่าวของเธอจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และเธอบอกว่าหายใจคล่องกว่าหน้ากากอนามัยบางรูปแบบซะอีก แต่เจ้าตัวเองก็ยอมรับว่า จะเลือกใช้หน้ากากอนามัยอันนี้ ก็ต่อเมื่อถึงคราวจำเป็นสุดขีดและหาหน้ากากแบบอื่นไม่ได้จริงๆ แล้วเท่านั้น!!!

Source