เป็นมากกว่าพลาสติก “Adidas” สร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียมจากขยะ 1.8 ล้านชิ้น

เรียกว่าเป็นนวัตกรรมเพื่อสังคมได้เลยทีเดียว สำหรับ Adidas ที่มีการเก็บรวบรวมขวดพลาสติกจากชายหาด หรือเกาะต่าง ๆ มาทำความสะอาด และเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลเพื่อสร้างใหม่เป็นสนามฟุตบอล(American Football) สุดหรูให้นักเรียนได้ออกกำลังกายกัน

- Advertisement -

โดยสนามหญ้าเทียมแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นจากขวดพลาสติกที่ Adidas เก็บมาจากชายหาด, เกาะต่าง ๆ ในมหาสมุทรคิดเป็นจำนวน 1.8 ล้านชิ้น ซึ่งเมื่อนำมาผลิตเป็นสนามหญ้าเทียมแล้ว ทางบริษัทบอกว่ามีคุณสมบัติไม่ต่างไปจากสนามหญ้าเทียมทั่วไป

ส่วนโรงเรียนที่โชคดี ได้รับสนามหญ้าเทียมนี้ไปใช้งานก็คือโรงเรียน Miami Edison High School ในไมอามี่ สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นโรงเรียนที่ผลิตนักกีฬา NFL ชื่อดังมาประดับวงการกีฬาโลกแล้วหลายคน ไม่ว่าจะเป็น T.Y. Hilton, Chad Johnson, Antonio Brown, Amari Cooper และ Devonta Freeman

ด้าน Cameron Collins ผู้อำนวยการฝ่ายฟุตบอลของ Adidas ประจำภูมิภาคอเมริกาเหนือเผยว่า เป็นความเชื่อของ Adidas ที่เห็นว่ากีฬาสามารถเปลี่ยนชีวิตของผู้คนได้ และสนามฟุตบอลแห่งนี้ก็คือหลักฐานที่ยืนยันความเชื่อนั้น

“Adidas เชื่อว่า นอกจากจะเป็นพื้นที่ให้เด็ก ๆ ได้ใช้ประโยชน์แล้ว สนามฟุตบอลแห่งนี้ยังเป็นเครื่องเตือนใจถึงความรับผิดชอบของบริษัทต่อปัญหาขยะพลาสติกด้วย”

Source

Source