สกายเวิร์ท เผยโฉมพรีเมี่ยม AIoTV รุ่นใหม่แห่งปี 2020 ครั้งแรกในโลก ในงาน CES 2020 [PR]

บริษัท สกายเวิร์ท จำกัด ผู้นำด้านการผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์โทรทัศน์ แบรนด์ “SKYWORTH” (สกายเวิร์ทแบรนด์โทรทัศน์ชั้นนำระดับโลก โดยมียอดขายเป็นอันดับ 1 ในประเทศจีน และผู้บุกเบิกนวัตกรรม AIoTV สำหรับทีวีจอยักษ์ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวพรีเมี่ยมทีวี รุ่นใหม่นวัตกรรมล่าสุดแห่งปี 2020 ภายในงาน Consumer Electronics Show (CES) ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา  

- Advertisement -

โดยงานนี้จัดขึ้นภายในคอนเซ็ปต์ “See the Wonder เป็นการเปิดตัว AIoTV รุ่นใหม่ที่จะวางจำหน่ายทั่วโลก และยังเป็นการเปิดตัวในตลาดสหรัฐอเมริกาเป็นครั้งแรกอีกด้วย โดยทีวีรุ่นล่าสุดในปี 2020 ที่นำมาเปิดตัวได้แก่ Q91 ซึ่งเป็น 8K TV รุ่นแรกจากสกายเวิร์ท ที่จะวางจำหน่ายในอเมริกาเป็นที่แรก และกระจายไปยังตลาดอื่นๆ ทั่วโลก และรุ่น W81 ซึ่งเป็น OLED TV ทีวีจอแบนที่เรียกว่า Wallpaper-thin ดีไซน์บางเฉียบเรียบเนียนไปกับผนัง เพิ่มความสวยงานให้บ้านและมิติใหม่แห่งทีวีจอแบนที่ยังไม่เคยมีทำมาก่อน ผ่านเทคโนโลยีอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของสกายเวิร์ทในการพัฒนาไฮเอนด์ทีวี

นายโทนี่ หวัง, ประธานเจ้าหน้าที่บริหารแบรนด์สกายเวิร์ท กล่าวว่า “ในฐานะผู้นำอุตสาหกรรมแบรนด์ทีวี และสมาร์ทโฮมโซลูชั่น สกายเวิร์ทยังคงมุ่งมั่นในการพัฒนานวัตกรรมทีวีระดับพรีเมียมในยุคทีวีจอยักษ์ภายใต้แนวคิด AIoTV ซึ่งเรามุ่งหวังที่จะเป็นแบรนด์ผู้นำในตลาดสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ในปี 2020 ด้วยการนำเสนอ 8K TV และ OLED TV ที่เป็นผลิตภัณฑ์เรือธง (Flagship Product) ในปีนี้ เพื่อตอบสนองความต้องการที่เติบโตขึ้นของตลาดผู้บริโภคระดับกลาง และอย่างที่ทราบกันดีว่า ตลาดทีวีในปัจจุบันเริ่มปรับเปลี่ยนรูปแบบการผลิตจาก 4K LCD TV ไปสู่ระบบคุณภาพความละเอียดคมชัดสูง (Ultra-high-definition picture quality) ดังนั้นภายในงาน CES 2020 สกายเวิร์ทจึงได้เปิดตัว Q Series รุ่น Q91 ซึ่งเป็นซีรีส์ล่าสุด ที่มาพร้อมคุณภาพจอภาพความคมชัดระดับ 8K ให้ภาพสมจริงทุกมิติพร้อมระบบปฏิบัติติการอัจฉริยะ  และ W81 OLED TV จอบางFlagship Model ที่จะวางจำหน่ายในอเมริกาเป็นที่แรก”สกายเวิร์ท Q91 ซีรีส์ (the Q91) 

Q91 ผลิตขึ้นเพื่อรองรับความคมชัดของภาพ 120 fps ซึ่งมีความละเอียดระดับ 8K ช่วยให้การรับชมภาพสมูทขึ้น เป็นธรรมชาติและสมจริงขึ้น จอภาพแบบคริสตัลแอลอีดี ให้มุมมองภาพกว้างขึ้น ตอบสนองได้เร็วขึ้น คมชัดใสในทุกมุมมอง ด้วยจอภาพขนาด 75 นิ้ว ความละเอียด 8K (7680 × 4320) รองรับ Dolby Vision HDR พร้อมเมมโมรี่ในตัวเครื่องความจุ 128 GB Q91 ยังประกอบด้วย SoC (System on Chip) ที่ช่วยประหยัดพลังงาน และถอดรหัสสัญญาณภาพด้วยคุณภาพ 8K ตลอดเวลา ทำให้ได้รับชมประสบการณ์ 8K อย่างแท้จริง โดยการร่วมมือกับ 4KGarden และ 8K Pixel Luna เพื่อสร้างนวัตกรรม 8K ในแบบสกายเวิร์ทโดยเฉพาะ และดื่มด่ำไปกับคุณภาพเสียง 3D Surround ประสบการณ์เสียงด้วยระบบ Dolby Atmos 2.1.2 มาพร้อมสกายเวิร์ทซาวน์บาร์ (Sound Bar) ที่ช่วยส่งพลังงานเสียงให้กระจายก้องกังวานรอบทิศทาง โดยสนนราคาเปิดตัวอยู่ที่ $5,999 หรือประมาณ 180,000 บาท

สกายเวิร์ท Wallpaper OLED TV W81 และ W81 Pro

สกายเวิร์ท ถือเป็นแบรนด์ทีวีจากประเทศจีนเจ้าแรกที่ผลิต OLED basic modules (OBM) ซึ่งในงาน CES ครั้งนี้ สกายเวิร์ทได้เปิดตัว OBM OLEC TV ซีรีส์ รุ่น W81 และ W81 Pro ซึ่งเป็น 1 ใน “Wonder” ซีรีส์ ที่จะทยอยเปิดตัวในปีนี้

W81 ถือเป็น Flagship Product ของสกายเวิร์ทในปีนี้ ด้วยวอลเปเปอร์ดีไซน์ แรงบันดาลใจแห่งความบาง ที่ออกแบบให้ทีวีเรียบเนียนไปกับผนัง ด้วยการพัฒนาการออกแบบให้ไร้ขอบมากที่สุด เรียบง่าย ลดรายละเอียดต่าง ๆ ลงเพื่อให้ทีวีออกมาโมเดิร์น หรูหรา ซึ่งถือเป็นซิกเนเจอร์ดีไซน์ของสกายเวิร์ทในการออกแบบ frameless TV ให้กลมกลืนไปกับผนัง W81 และ W81 Pro มาพร้อมไมโครโฟนและกล้อง AI ในตัว และการผสมผสานวัสดุแก้วและโลหะในการออกแบบเพื่อสะท้อนความแข็งแรงและสะอาด ด้วยความบางเพียง 4.6 มิลลิเมตร ซึ่งถือเป็นทีวีที่บางที่สุดในตอนนี้ ทำให้เข้ากับการติดตั้งกับผนังภายในบ้านได้อย่างลงตัว

โดยข้อแตกต่างของ W81 และ W81 Pro นั่นก็คือ W81 Pro จะมาพร้อมกับจอแสดงสถานะของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับตัวทีวีขนาด 21 นิ้ว โดยตัวจอจะแสดงข้อมูลต่างๆ แบบเรียลไทม์ไม่ว่าจะเป็นสถานะการเชื่อมต่อแบตเตอรี่หรือสภาพอากาศ ซึ่งทั้ง W81 และ W81 Pro ใช้ Swaiot OS สำหรับระบบปฏิบัติการที่ให้ SKYWORTH TV สามารถเชื่อมต่อกับทีวีรุ่นอื่นๆของ SKYWORTH ภายในบ้านได้ อีกทั้งยังเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆภายในบ้านให้กลายเป็น Smart Home ได้อีกด้วย W81 ซีรีส์ รองรับความละเอียดระดับ 4K พร้อม Dolby Vision ให้มุมมองการรับชมที่กว้างพิเศษ และยังมีระบบกรองแสงสีฟ้าเพื่อถนอมดวงตาขณะรับชม และระดับเสียงยังคงคุณภาพด้วย Dolby Atmos ให้เสียงก้องกังวานรอบทิศทางเสมือนจริงในทุกมิติ W81  ซีรีส์ มาพร้อมประสบการณ์การรับชมความบันเทิงระดับ World Class ด้วย application ความบันเทิงต่างๆ ที่บิวท์อินท์มาในเครื่อง โดย W81 มีขนาด 65 นิ้ว จะวางจำหน่ายในราคา $3,599 หรือประมาณ 108,000 บาท และ W81 Pro ขนาด 65 นิ้ว ในราคา $4,599 บาท หรือประมาณ 130,000 บาท ส่วน W81 Pro ยังมีขนาด 77 นิ้ว อีกด้วย ซึ่งทั้ง W81 และ W81 Pro เตรียมวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาภายในปี 2020 นี้

นอกจากนี้ภายในงาน CES 2020 นายหวัง ยังได้กล่าวเสริมอีกว่า “การเปิดตัว Q91 และ W81 ซีรีส์ ในงาน CES 2020 ครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญอีกครั้งหนึ่งก้าวของสกายเวิร์ทที่แสดงให้เห็นถึงกลยุทธ์การเปิดตลาดระดับสากล และครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งไมล์สโตนที่เราขยายมาสู่ตลาดสหรัฐอเมริกา หลังจากที่สกายเวิร์ทประสบความสำเร็จในตลาดนานาชาติมากว่าทั่วโลก ตลอดกว่า 20 ปีในการขยายสู่ตลาดต่างประเทศ อาทิ เยอรมนี, อินโดนีเซีย, เอเชียตะวันออกเฉียงใต้, โปแลนด์, อินเดีย และประเทศอื่นๆ ในยุโรป ซึ่งไม่เพียงแต่การขึ้นเป็นผู้นำการผลิตทีวีจอยักษ์ แต่สกายเวิร์ทยังเป็นผู้นำพาอุตสาหกรรมทีวีไปสู่ยุค AIoT ซึ่งจากการพัฒนานวัตกรรมสร้างสรรค์พรีเมียมทีวีมาอย่างต่อเนื่องตลอด 31 ปี ส่งผลให้สกายเวิร์ทเป็นที่รู้จักในกลุ่มผู้บริโภคทั่วโลกในฐานะแบรนด์ทีวีคุณภาพสูง

และอีกหนึ่งสิ่งที่สะท้อนแนวคิดธุรกิจ “การพัฒนาสู่อนาคตที่ดีกว่า” คือการเปิดตัวเทคโนโลยี Swaiot และ TrensAI ภายในงาน CES 2020 ครั้งนี้ ซึ่ง Swaiot เป็นผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีใหม่ ที่พัฒนาขึ้นเพื่อให้ TV กลายเป็นศูนย์กลางการเชื่อมต่ออุปกรณ์ เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ภายในบ้าน อีกทั้งยังทำให้สกายเวิร์ทสามารถเชื่อมโยงสมาชิกภายในบ้านเพื่อแชร์เทคโนโลยีร่วมกันได้อย่างง่ายดายมากขึ้น ส่วน TrensAI เป็นเทคโนโลยีที่ผลิตขึ้นเพื่อสนับสนุนการทำงาน Swaiot ด้วยการจดจำและแยกแยะเสียง และภาษาพูด ซึ่งทำให้สกายเวิร์ททีวีสามารถสื่อสารทั้งฟังและพูดได้หลากหลายภาษา ตลอดจนสามารถแยะแยก จดจำเสียงของผู้ใช้ได้ เพื่อให้การตอบสนองในลักษณะเฉพาะบุคคล ตามไลฟ์สไตล์การใช้งานของสมาชิกแต่ละคนภายในบ้าน ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมเพื่ออนาคตในการเข้าถึงและตอบสนองความต้องการผู้บริโภคในแบบเฉพาะเจาะจงได้”