ไทยรัฐออนไลน์ ต่อยอดธุรกิจอีคอมเมิร์ซ จับมือ บิ๊กโก (BigGo) สตาร์ทอัพไต้หวัน เปิดบริการใหม่ “เช็คราคา” [PR]

ไทยรัฐออนไลน์ (www.thairath.co.th) เดินหน้าขยายบริการให้ครอบคลุมกับไลฟ์สไตล์ผู้อ่าน โดยร่วมเป็นพันธมิตรกับ “บิ๊กโก (BigGo)” สตาร์ทอัพระดับซีรีส์ เอ จากไต้หวัน เปิดบริการ “เช็คราคา” ต่อยอดธุรกิจอีคอมเมิร์ซให้แก่แพลตฟอร์ม พร้อมโปรโมชั่นต้อนรับเทศกาล 12.12 เปิดตัวบริการ “เช็คราคา” จาก “บิ๊กโก (BigGo)”

- Advertisement -

บิ๊กโก เป็นสตาร์ทอัพด้านอีคอมเมิร์ซจากประเทศไต้หวัน โดยให้บริการด้านการค้นหาสินค้า เปรียบเทียบราคา และแคชแบ็คแลกเงินคืน บิ๊กโกได้ทำการเปิดตลาดในประเทศไทยเมื่อปลายปี 2561 โดยปัจจุบันเว็บไซต์ Alexa จัดอันดับให้เป็นเว็บไซต์อันดับที่ 132 ของประเทศไทย

คุณเควิน เยน (Kevin Yen) ประธานกรรมการบริหารของ BigGo เปิดเผยว่า “การเป็นพันธมิตรร่วมกับไทยรัฐออนไลน์นั้นเป็นก้าวที่สำคัญของบิ๊กโกในการทำตลาดในประเทศไทย ด้วยความเป็นเว็บไซต์ชั้นนำของประเทศไทย และมีความส่วนร่วมกับผู้อ่าน (Engagement) ที่ดีในทุกช่องทางการสื่อสาร รวมถึงมีการพัฒนาคุณภาพของคอนเทนต์อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งตรงกับเป้าหมายของเราที่ต้องการพัฒนาตัวเองเป็นเว็บไซต์เปรียบเทียบราคาชั้นนำของโลกในอนาคต”

“นอกจากนี้ ไทยรัฐออนไลน์มีฐานผู้อ่านที่ครอบคลุมผู้ใช้งานประชากรอินเตอร์เน็ตของประเทศไทย รวมถึงการมีกลุ่มผู้อ่านในช่วงวัยทำงานที่มีอายุระหว่าง 25-34 ปี ซึ่งมีกำลังซื้อสูง BigGo เชื่อมั่นว่าเราจะสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่ผู้ใช้งานได้อย่างแน่นอน” คุณเควิน เยน กล่าวเสริมถึงบริการ “เช็คราคา” ที่ไทยรัฐออนไลน์ร่วมมือกับ BigGo ถึงความแตกต่างเมื่อเทียบกับเว็บไซต์เปรียบเทียบราคาทั่วไป ว่า:

  • Product Search Engine / ค้นหาสินค้า

BigGo ได้รวบรวมสินค้ากว่า 80 ล้านรายการจากเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซทั่วไทย มารวบรวมให้ผู้ใช้งานได้ค้นหาสินค้ามากมายในที่เดียวไว้ในที่เดียว

  • Price Comparison Service / เปรียบเทียบราคา

บริการเปรียบเทียบราคาได้หลากหลายตามความต้องการของผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็น เปรียบเทียบราคาจากราคาต่ำไปสูง, ราคาสูงไปต่ำ, ตามช่วงราคาที่แนะนำ หรือตามความนิยม โดยระบบจะทำการคัดกรองให้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลารอในการโหลดนานใดๆ ทั้งสิ้น

  • Price Tracking History / ตรวจสอบประวัติราคา 【ใหม่!】

ผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบประวัติราคาของสินค้าได้ โดยประวัติราคาจะแสดงรายการย้อนหลังให้ดูได้ ภายในช่วงเวลา 90 วัน, 30 วัน หรือ 7วัน ระบบจะแสดงเวลาอัพเดทและราคาที่ขึ้นหรือลงในแต่ละครั้ง เพื่อประกอบการตัดสินใจได้อีกด้วย

  • BigGo Helper / ผู้ช่วยนักช้อปสุดคุ้ม 【ใหม่!】

อีกหนึ่งฟังก์ชั่นใหม่ล่าสุด BigGo Helper จะแจ้งเตือนสินค้าราคาที่ถูกกว่าหรือใกล้เคียงอัตโนมัติ พร้อมคูปองส่วนลดและโปรโมชั่นของร้านค้านั้นๆ ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องเข้าไปทีละเว็บเพื่อเปรียบเทียบราคาและหาโปรโมชั่นให้ยุ่งยากอีกต่อไป อีกทั้งยังมั่นใจได้ว่า ของที่ซื้อราคาเหมาะสม

สามารถลองใช้บริการ “เช็คราคา” ได้แล้วที่ https://compare-price.thairath.co.th/