ได้เวลาเหล่าเจได “โค้ก” ส่งฉลาก “Star Wars” ซ่อน OLED เปล่งแสงดาบ Lightsaber

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ “Coca-Cola” สร้างความประหลาดใจให้กับแฟนของ “Star Wars” มหากาพย์สงครามหนังอวกาศสุดอมตะ ผ่านการดีไซน์ขวดน้ำอัดลมใหม่ ที่มาช่วยสร้างสีสันการตลาดในช่วงที่ภาพยนตร์เข้าฉาย เป็นไปตามแนวทางของ Coca-Cola ที่ต้องการสร้างสรรค์บรรจุภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ เพื่อมอบประสบการณ์มากกว่าการ ดื่มไม่เพียงเฉพาะผู้คนบนโลก แต่ยังรวมไปถึงบน กาแลกซี่ ที่อยู่ห่างไกลออกไป 

- Advertisement -

เพื่อต้อนรับการมาถึงของ Star Wars : The Rise of Skywalker ที่มีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 19 ธันวาคมนี้ “Coca-Cola Singapore” สร้างสรรค์ขวด โค้กไม่มีน้ำตาลใหม่ โดยผลิตฉลากขวดที่มีภาพตัวละคร “Rey” และ “Kylo Ren” ถือดาบเรืองแสง Lightsaber อาวุธประจำกายของเหล่าเจไดและซิธ แต่ความพิเศษอยู่ที่เมื่อสัมผัสฉลากขวด “ดาบ Lightsaber จะเปล่งแสงสว่างวาบออกมา 

ในโลกของ Star Wars แสงจากดาบ Lightsaber เกิดจากการรวมตัวและบีบบิดลำแสงด้วย Force ของแร่ที่อยู่ภายในตัวดาบ ทำให้ลำแสงถูกบีบอัดและมีความเข้มสูง จนไม่มีสิ่งใดตัดผ่านลำแสงนี้ได้ นอกจาก Lightsaber ด้วยกัน แต่ในโลกความเป็นจริง ไอเดียฉลากขวดสุดฉลาดล้ำนี้ เกิดขึ้นจากการนำ Inuru Smart Surface Technology ที่ใช้ Organic light-emitting diode (OLED) มาซ่อนไว้ในฉลากขวดน้ำอัดลม ซึ่งข้อดีของมันคือ มันสามารถควบคุมตำแหน่งและความสว่างของแสงได้แม่นยำ และสามารถคุมเฉดสีของแสงที่เป็นโทนสีแดง สีเขียว สีน้ำเงินได้อีกด้วย

ซึ่งผลงานสุดสร้างสรรค์นี้มาจากไอเดียของ “Inuru” สตาร์ทอัพสัญชาติเยอรมนี ผู้ปฏิวัติเทคโนโลยีการพิมพ์บรรจุภัณฑ์สำหรับการโฆษณาและการพิมพ์ โดยสามารถพิมพ์ในปริมาณมากภายใต้ต้นทุนต่ำ ที่ได้รับการสนับสนุนจาก “Techstar” Seed Accelerator ที่สร้างเครือข่ายให้กับสตาร์ทอัพทั่วโลก

ทางบริษัทผู้ผลิตเทคโนโลยี ระบุว่า แนวคิดหลักของการสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ไม่เหมือนใครสำหรับผู้รัก Star Wars ครั้งนี้ นอกจากช่วยเพิ่มความสนใจให้กับขวดโค้กแล้ว ยังสร้างความประหลาดใจผ่านการเล่าเรื่องตัวแทนแต่ละด้านของจักรวาล สะท้อนผ่านการส่องสว่างของดาบในแบบสองสี คือ สีแดงและสีน้ำเงิน และที่สำคัญพวกเขารัก Star Wars เช่นกัน

สำหรับขวดดาบเรืองแสงนี้ Coca-Cola Singapore มีแผนจะผลิตขึ้นราว 8,000 ขวด โดยตัว OLED จะใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ที่พิมพ์อยู่บนฉลาก ซึ่งสามารถส่องสว่างได้ถึง 500 ครั้งเลยทีเดียว แต่ขอบอกก่อนว่าเจ้าขวดน้ำอัดลมนี้มีแค่แสงเท่านั้น ใครที่อยากได้เอฟเฟกต์เพิ่มคงจะต้องไปหาเติมกันเอง 

เพื่อเชื่อมโยงประสบการณ์ออนไลน์และออฟไลน์แบบไร้รอยต่อ แฟนๆ Star Wars ที่อยากได้ขวดนี้มาครอบครอง สามารถออกไปตามล่าได้แล้ว แต่มีขั้นตอนยุ่งยากเล็กน้อย คือ จะต้องไขปริศนากาแลกซี่ที่อยู่ตามโซเชียลมีเดียบน Instagram และ Facebook ผ่าน #GalacticHunt ได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 22 ธันวาคม 2019 เพื่อติดตาม 5 สถานที่ลับของ “Gatekeepers” ซึ่งอยู่ใกล้กับร้าน 7-Eleven ทั่วสิงคโปร์ เพื่อรับบัตรผ่านพิเศษ แล้วจึงนำบัตรไปแลกเพื่อซื้อขวดมีไฟ และของรางวัลสุดพิเศษอื่นๆกันได้เลยยย 

 

source

source

source

source