14 พฤศจิกายน วันเบาหวานโลกกับคลิปสุดพิเศษจากโครงการ For Your Sweetheart [PR]

สมาพันธ์เบาหวานนานาชาติ (International Diabetes Federation) และองค์การอนามัยโลก (World Health Organization) ได้กำหนดให้วันที่ 14 พฤศจิกายนของทุกปี คือ วันเบาหวานโลก

- Advertisement -

เนื่องมาจากการที่ประชากรทั่วโลกมีแนวโน้มเป็นเบาหวานมากขึ้น โดยเฉพาะประเทศไทยที่มีสถิติผู้เป็นเบาหวานเป็นจำนวนมาก ซึ่งสาเหตุการเสียชีวิตอันดับหนึ่งของผู้ป่วยโรคเบาหวาน เกิดจากโรคหัวใจและหลอดเลือด โดยผู้ป่วยเป็นเบาหวานเสี่ยงที่จะเป็นโรคหัวใจเพิ่มขึ้น 2 ถึง 4 เท่า

วันนี้ทางโครงการ For Your Sweetheart ซึ่งเป็นโครงการที่ให้ข้อมูลดีๆ สำหรับผู้ป่วยเบาหวานและผู้ที่มีคนในครอบครัวเป็นเบาหวานสามารถเข้าใจและเรียนรู้เกี่ยวกับโรคเบาหวานและโรคแทรกซ้อน เช่น โรคหัวใจและหลอดเลือดมากขึ้น โดยจะขอนำเสนอคลิปสุดพิเศษคือ คลิป “เปิดอกเคลียร์ ปัญหาคาใจคนเป็นหวานและโรคแทรกซ้อน” และ คลิป “ฟิตหุ่นอย่างปลอดภัย ฉบับคนรู้ใจผู้เป็นเบาหวานและโรคหัวใจ”

โดยคลิป “เปิดอกเคลียร์ ปัญหาคาใจคนเป็นหวานและโรคแทรกซ้อน” ได้รับเกียรติจาก ศ.เกียรติคุณ พญ. วรรณี นิธิยานันท์ และ นพ. เพชร รอดอารีย์ นายกและเลขาธิการจากสมาคมโรคเบาหวานแห่งประเทศไทยมาตอบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับโรคเบาหวานและโรคแทรกซ้อน เช่น โรคหัวใจและหลอดเลือด

นอกจากคลิปดีๆที่ตอบทุกข้อสงสัยกันแล้ว ก็ต้องมาต่อกันที่การปฎิบัติ เราจึงขอให้ โค้ชเป้ง (คุณสาธิก ธนะทักษ์) หนุ่มหล่อหน้าตาดี นักวิทยาศาสตร์การกีฬาและ คุณเมจิ (อโณมา คุ๊ก) ผู้หญิงสวยสายเฮลตี้สุดสตรอง มาช่วยสอนท่าออกกำลังกายง่าย ๆ ที่ทำได้แม้อยู่ในบ้านให้ค่ะ

โดยสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเต็มๆ ได้ที่ http://bit.ly/ForyoursweetheartPR และอย่าลืมแชร์ข้อมูลดี ๆ ให้กับคนรอบข้างและคนที่คุณรักด้วยนะคะ