ส่องเทรนด์-นวัตกรรมอาหารแห่งอนาคต ที่งาน Food Innopolis International Symposium 12 – 13 พ.ย.

ปัจจุบันประชากรโลกกว่า 821 ล้านคน จากทั้งหมด 7,700 ล้านคน กำลังเผชิญกับวิกฤตขาดแคลนอาหารและขาดสารอาหาร  ขณะเดียวกันมีการคาดการณ์ว่าภายในปี 2050 จำนวนประชากรโลกจะเพิ่มขึ้นกว่า 9,000 ล้านคน และปี 2100 เพิ่มขึ้นสูงถึง 11,900 ล้านคน  ดังนั้นอาหารจึงกลายเป็นเรื่องเร่งด่วนที่ทุกฝ่ายต้องร่วมมือกันหาแนวทางเพื่อขจัดความหิวโหยและรับมือกับวิกฤตอาหารในอนาคต จึงเป็นที่มาของการประชุมนานาชาติ  Food Innopolis International Symposium (FIIS) 2019 ภายใต้แนวคิด “FROM TRADITION TO INNOVATION – The Art & Science of Food”  ซึ่งมุ่งเน้นถึงความสำคัญของอาหาร 2 ประเด็นใหญ่ คือ ด้านนวัตกรรมการผลิตที่มีคุณภาพ และด้านความยั่งยืนของอาหาร โดยมีหัวข้อการเสวนาที่กำลังเป็นที่สนใจจากคนทั่วโลก อาทิ

– การคาดการณ์เกี่ยวกับอาหารในอนาคต (Food Foresight)

– เทคโนโลยีการแปรรูปอาหารขั้นสูง (Advanced Food Processing Technology)

– อาหารโปรตีนสำหรับอนาคต (The Future Protein)

– เศรษฐกิจหมุนเวียนสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร (The Circular Economy of Food)

– ความเชื่อมโยงระหว่างอาหาร สุขภาพ และการแพทย์ (The Crossing of Health, Food and Medicine)

ซึ่งงานประชุมนานาชาติ Food Innopolis International Symposium (FIIS) 2019 กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 12 – 13 พฤศจิกายน 2562 สถานที่ ดิ แอทธินี โฮเทลแบงค็อก โดยความร่วมมือระหว่าง สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) โดย เมืองนวัตกรรมอาหาร (Food Innopolis) และสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) ผู้ที่สนใจเข้าร่วมประชุมสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.fiisthailand.com หรือโทร. 0 2319 7677 ต่อ 122, 149

*** ข้อมูลประชากรโลกจากฝ่ายเศรษฐกิจและกิจการสังคมของสหประชาชาติ (UN)