ขอแข่งด้วย!!! Microsoft เตรียมส่ง Surface แบบสองหน้าจอชิมลางตลาด

Surface Duo (ขอบคุณภาพจาก theverge.com)

เรียกเสียงฮือฮาได้พอสมควรเลยทีเดียว สำหรับอีเวนท์ด้านฮาร์ดแวร์ของ Microsoft ที่เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Surface ออกมาหลายตัว แต่ความน่าสนใจถูกพุ่งเป้าไปที่สองโปรดักท์ใหม่อย่าง Surface Neo แท็บเล็ตชนิด 2 หน้าจอ กับ Surface Duo สมาร์ทโฟนแบบสองหน้าจอขนาด 5.6 นิ้ว นัยว่า Microsoft อาจส่งมาเป็นทางเลือก หลังตลาดสมาร์ทโฟนยังจุดไม่ติดกับสมาร์ทโฟนพับได้ที่ยักษ์ใหญ่อย่าง Samsung – Huawei ผลิตออกมา

ในส่วนของ Surface Neo นั้นทำงานบนระบบปฏิบัติการ Windows 10X (เป็นเวอร์ชันพิเศษต่างจาก Windows 10 ที่คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปีหน้า) มีปากกา Surface Pen และคีย์บอร์ดให้ใช้งานด้วยได้ ส่วน Surface Duo ทำงานบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์

- Advertisement -

โดยการออกแบบ Surface Neo นั้นพบว่าตัวหน้าจอเป็น LCD ที่บางมาก พับเข้าหากันแล้วมีความหนาเพียง 5.6 มม. (น้ำหนัก 655 กรัม) หรือในส่วนการทำงาน ก็สามารถเปิดแอปพลิเคชันสองตัวทำงานพร้อมกันได้ ขณะที่การเชื่อมสองหน้าจอเข้าด้วยกันนั้นทำผ่านข้อต่อขนาดจิ๋วที่ Panos Panay ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายโปรดักซ์บอกว่า “สายเคเบิลเหล่านี้บางกว่าเส้นผมมนุษย์” และข้อต่อดังกล่าวยังหมุนได้ 360 องศาอีกด้วย

Surface Neo (ซ้าย) และ Surfce Duo (ขอบคุณภาพจาก TheVerge.com)

นอกจาก 2 นวัตกรรมดังกล่าว Microsoft ยังเปิดตัวสินค้าในตระกูล Surface อีกหลายตัว เช่น Surface Pro X, Surface Laptop 3, Surface Pro 7 และ Surface Earbuds โดยผลิตภัณฑ์ Surface ที่เปิดตัวในอีเวนท์ดังกล่าวนั้น จะมีวางจำหน่ายเลย ยกเว้น Surface แบบสองหน้าจอที่ Microsoft บอกว่าจะเริ่มทำตลาดในช่วงเทศกาลช้อปปิ้งส่งท้ายปีของ 2020 เลยทีเดียว

Source

Source