ชาวชิคาโกเฮ Starbucks Reserve Roastery ใหญ่ที่สุดในโลกเตรียมเปิดตัว 15 พย.นี้

 

เตรียมเปิด Starbucks Reserve Roastery แห่งใหม่ใจกลางเมืองชิคาโก พร้อมยึดตำแหน่งสาขาที่ใหญ่ที่สุดในโลกไปครองแซงหน้าสาขาในย่านนากาเมกุโระ ณ กรุงโตเกียวของญี่ปุ่นเรียบร้อย

- Advertisement -

โดยกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Roastery แห่งใหม่นี้คือ 15 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ซึ่งจะมาพร้อมพื้นที่ 4 ชั้นที่กว้างขวางถึง 43,000 ตารางฟุต และในแต่ละชั้นจะมีจุดเด่นแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่สำหรับติดตั้งเครื่องคั่วกาแฟขนาดใหญ่ พื้นที่สำหรับขายชา – ค็อกเทลโดยเฉพาะ รวมถึงเมนูอาหารที่แปลกตามากกว่าจะเป็นเมนูทั่วไปที่มีใน Starbucks

สำหรับพื้นที่ของ Starbucks Reserve Roastery Chicago คาดว่าจะมีการจ้างพนักงานมากถึง 200 คน เพื่อให้บริการ รวมถึงประจำการในจุดต่าง ๆ ที่เป็นไอคอนของร้าน เช่น เครื่องคั่วกาแฟ หรือการสร้าง Interactive Tours รวมถึงการพัฒนาเมนูเอ็กซ์คลูซีฟที่มีเฉพาะสำหรับสาขาชิคาโก

ปัจจุบัน Starbucks มีร้าน Rostery แล้วใน 6 เมืองใหญ่ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นนิวยอร์ก, มิลาน, เซี่ยงไฮ้, โตเกียว ขณะที่ยอดขายในไตรมาสที่ 3 ก็พบว่าเติบโตขึ้น 6% คิดเป็น 6,800 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่ง Kevin Johnson ซีอีโอของ Starbucks เผยว่า บริษัทต้องการสร้างการเติบโตระยะยาว โดยเฉพาะในประเทศเป้าหมายอย่างสหรัฐอเมริกาและจีนแผ่นดินใหญ่

จะเห็นได้ว่าเป้าหมายนี้นำไปสู่การพัฒนาในหลาย ๆ ด้านเพื่อสร้าง Customer Experience ที่ดีที่สุด รวมถึงการสร้างสรรค์เมนูเครื่องดื่มใหม่ ๆ ที่มีนวัตกรรม และสามารถเชื่อมโยงเข้ากับพฤติกรรมของผู้บริโภคบนโลกดิจิทัลได้ด้วย

Source

Source