“ฮุนได” เขย่างาน Big Motor Sale 2019 โชว์ 2 รถยนต์ไฟฟ้าล้ำๆ พร้อมจัดโปรหนัก MPV 0% นาน 48 เดือน

ถ้าจะพูดถึงเทรนด์รถยนต์ที่กำลังมาแรงในยุคนี้ แน่นอนคงต้องยกให้กับ “รถยนต์พลังงานไฟฟ้า” หรือ “รถยนต์ไฟฟ้า”  (Electric Vehicle) ซึ่งส่วนหนึ่งนั้นเป็นผลมาจากพฤติกรรมผู้บริโภครุ่นใหม่ที่หันมารักษ์สิ่งแวดล้อมมากขึ้น ประกอบกับความต้องการประหยัดค่าน้ำมันเพิ่มขึ้นจากอัตราค่าครองชีพที่ดีดตัวสูงขึ้น ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา หลายค่ายจึงต่างหันมาพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้าออกมามัดใจผู้บริโภคกันให้อยู่หมัดแบบไม่มีใครยอมใคร เพราะหากตกรถยนต์ไฟฟ้าขบวนนี้ ขบวนต่อไปอาจต้องรออีกยาวทีเดียว

- Advertisement -

รถยนต์ไฟฟ้า ตลาดเล็ก แต่ทรงพลัง

แม้ในปัจจุบันสัดส่วนตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าจะยังมีขนาดเล็ก เนื่องจากราคาที่ยังค่อนข้างสูง ซึ่งบางรุ่นราคาไม่ต่างไปจากรถยนต์ MPV คันหรูทีเดียว แต่ด้วยประสิทธิภาพของรถยนต์ไฟฟ้าที่ใช้พลังงานไฟฟ้าในการขับเคลื่อน จึงช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในกระเป๋าไปได้หลายเท่าตัวทีเดียว เพราะไม่จำเป็นต้องเติมน้ำมันที่มีราคาสูงเป็นเชื้อเพลิงให้กับรถยนต์อีกต่อไป ประกอบกับมีส่วนช่วยในเรื่องของมลพิษและสิ่งแวดล้อม หลายคนจึงเชื่อมั่นว่ารถยนต์พลังงานไฟฟ้าจะเป็นเทรนด์ที่มาแรงไปอีกยาวนานทีเดียว และนั่นทำให้ “ฮุนได” แบรนด์รถยนต์สัญขาติเกาหลีใต้ไม่ยอมตกรถยนต์ไฟฟ้าขบวนนี้แน่นอน โดยได้ซุ่มศึกษาและพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้ามาเป็นอย่างดีจนมั่นใจ และประกาศเดินหน้ารุกทำตลาดในทันที

ฮุนไดจึงนับเป็นแบรนด์แรกๆ ที่ลุยตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในเมืองไทย โดยในปี 2561 ที่ผ่านมา ได้นำร่องส่งรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่น ฮุนได ไอออนิค (HYUNDAI IONIQ) เข้ามาชิมลางตลาดเป็นครั้งแรก ซึ่งก็สร้างความฮือฮานับตั้งแต่เปิดตัวทีเดียว เพราะเป็นรถยนต์ที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษให้เป็นมากกว่ายานพาหนะ โดยคำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งนอกจากการเลือกใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมจนทำให้เป็นรถยนต์ที่มีมลพิษต่ำที่สุดหรือปราศจากมลพิษแล้ว การออกแบบยังโดดเด่นในแบบรถยนต์ซีดาน ทันสมัย แถมยังอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีการขับขี่และเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย ทำให้ปลอดภัยในทุกการเดินทาง นอกจากนี้ ยังมาพร้อมแบตเตอรี่แบบลิเธียม ไอออน โพลิเมอร์ ขนาด 28 กิโลวัตต์ชั่วโมง วิ่งได้ระยะทางสูงสุด 280 กิโลเมตร จึงเหมาะกับการขับขี่ทั้งในเมืองและนอกเมือง โดยให้พละกำลังสูงสุด 120 แรงม้า (88kW) แรงบิดสูงสุด 295 นิวตันเมตร เชื่อมต่อผ่านระบบเกียร์แบบ single-speed ที่สามารถพารถยนต์ไปที่ความเร็วสุงสุดที่ 165 กิโลเมตร/ชั่วโมง จึงส่งผลให้ฮุนได ไอออนิค กลายเป็นหนึ่งในแบรนด์รถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ครองใจคนรักรถมาถึงปัจจุบัน

จากนั้น ต้นปี 2562 ที่ผ่านมา ฮุนได ก็รุกต่อไม่ยั้งด้วยการส่ง ฮุนได โคน่า อิเล็คทริค (HYUNDAI KONA ELECTRIC) มาลุยตลาดต่อเนื่องทันที ซึ่งการเปิดตัวในครั้งนี้ ก็มาพร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์ที่โดดเด่นอย่างมีสไตล์ เมื่อผนวกกับการเป็นรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าที่นอกจากจะช่วยในเรื่องประหยัดค่าใช้จ่ายแล้ว ยังให้ประสิทธิภาพในการรักษาสิ่งแวดล้อมที่ดีที่สุดอีกด้วย ผสานความแข็งแกร่งของรถเอสยูวี และความแรงของระบบขับเคลื่อนที่ทันสมัย ขณะที่ภายนอกโดดเด่นและแตกต่างด้วยกระจังหน้าแบบปิด พร้อมไฟ LED สองชั้นและไฟตัดหมอกปลายกันชน โดยมีให้เลือกสองรุ่นด้วยกัน แตกต่างกันที่ระยะการขับขี่  ประกอบด้วย รุ่น SEL ให้พลังงานยาว 64 กิโลวัตต์ชั่วโมง ขับได้ระยะไกลถึง 482 กิโลเมตร ให้กำลังสูงสุด 204 แรงม้า แรงบิดสูงถึง 395 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร ใช้เวลาเพียง 7.6 วินาที และรุ่น SE ใช้แบตเตอรี่ระยะสั้นแบบให้พลังงาน 39.2 กิโลวัตต์ชั่วโมง สามารถขับได้ระยะทาง 312 กิโลเมตร ให้กำลังสูงสุด 136 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 395 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร ใช้เวลาเพียง 9.7 วินาที ก็ยิ่งตอกย้ำให้ ฮุนได ก้าวเข้าไปอยู่ในใจคนรักรถยิ่งขึ้นไปอีก

เกมนี้เพิ่งเริ่มต้น เร่งสร้างแบรนด์ ก่อนยืนหนึ่งในตลาด

แม้ชื่อชั้นของฮุนไดจะแจ้งเกิดจากการเป็นรถยนต์ MPV จนกวาดยอดขายอันดับ 1 มายาวนาน และยากที่คู่แข่งจะเข้ามาแทรกตัวได้ง่ายๆ แต่ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ที่ฮุนไดเปิดเกมรุกตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ก็นับว่าสร้างสีสันให้กับตลาดจนกลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ไม่แพ้กัน

ปัจจุบันแม้จะเพิ่งเปิดตัวสู่ตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้ามาได้เพียงกว่า 1 ปี แต่รถยนต์พลังงานไฟฟ้าของฮุนไดมีลูกค้าเข้ามาแสดงความสนใจเป็นจำนวนมาก และล่าสุดได้นำรถยนต์พลังงานไฟฟ้ามาให้ผู้บริโภคได้สัมผัสและทดลองขับกันในงาน BIG Motor Sale 2019 ณ ไบเทคบางนา โดยนำมาครบทุกรุ่นนอกจากนี้ ยังจัดโปรโมชั่นสุดพิเศษ ฟรี ประกันภัยชั้น 1 นาน 1 ปี พร้อมรับประกันคุณภาพนาน 3 ปี และประกันคุณภาพแบตเตอรี่นาน 8 ปี มาเอาใจผู้ที่กำลังมองหารถยนต์พลังงานไฟฟ้ากันอีกด้วย

และแน่นอนว่าการลงมาลุยตลาดในครั้งนี้ ฮุนได หมายมั่นจะกวาดยอดขายให้ได้ตามเป้าเช่นเดียวกับที่สร้างความสำเร็จในตลาดรถยนต์MPV จนครองยอดขายสูงสุดในตลาดมาแล้วเช่นกัน

ลุยพัฒนา MPV ไม่หยุด พร้อมส่งโปรโมชั่นเด็ดเอาใจลูกค้า

ถึงวันนี้ฮุนไดจะหันมารุกตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้ามากขึ้น แต่ยังคงไม่หยุดนิ่งในการทุ่มเทพัฒนานวัตกรรมรถยนต์ MPV ที่มีคุณภาพออกมาตอบโจทย์ความต้องการผู้ขับขี่ให้ตรงใจมากยิ่งขึ้น แม้จะแข็งแกร่งในตลาดนี้มาอย่างยาวนาน โดยล่าสุดได้นำรถยนต์ฮุนไดหลากหลายรุ่น ที่ตกแต่งในสไตล์เรียบหรูมีเอกลักษณ์ แข็งแกร่งและทรงพลัง ทั้งยังมีความทันสมัยมากขึ้น และห้องโดยสารภายในมอบความสะดวกสบายตอบโจทย์ทุกการเดินทาง มาให้ผู้บริโภคได้สัมผัสและทดลองขับกันในงาน BIG Motor Sale 2019 อย่างรุ่น H-1 Elite ราคาเริ่มต้น 1.5 ล้านบาท

พร้อมกันนี้ ยังมอบแคมเปญพิเศษให้ลูกค้าที่สนใจซื้อรถยนต์ H-1 Elite รับฟรีอุปกรณ์ความบันเทิงและกล้องมองหลัง มูลค่า 20,000 บาท พร้อมเลือกรับข้อเสนอพิเศษดังนี้ ข้อเสนอที่หนึ่ง ดอกเบี้ย 0% ผ่อนนาน 48 เดือน หรือข้อเสนอที่สอง ฟรี ประกันภัยชั้น 1 นาน 1 ปี พร้อมรับบัตรน้ำมันมูลค่า 20,000 บาท และคูปองบำรุงรักษานาน 36 เดือน หรือ 60,000 กม. กันอีกด้วย

เรียกได้ว่าใครที่กำลังมองหารถยนต์พลังงานไฟฟ้า และรถยนต์ MPV ไม่ควรพลาด เพราะเป็นครั้งแรกที่ฮุนไดรุกขึ้นมาจัดโปรโมชั่นสุดพิเศษแบบนี้และมีเพียงในงานนี้เท่านั้น เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าที่ให้ความไว้วางใจแบรนด์มากว่า 13 ปี