ดีแทค จับมือ ช้อปปี้ จัดโปรโมชันให้เน็ตฟรีโดยไม่จำกัดการใช้งาน เพื่อมอบความสนุกขณะช้อปบนแอปพลิเคชันช้อปปี้ในช่วง ‘9.9 Super Shopping Day’ [PR]

ดีแทคจับมือกับช้อปปี้ ผู้นำแพลทฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน มอบโปรโมชันสุดพิเศษสำหรับลูกค้าดีแทคขาช้อปออนไลน์ เมื่อซื้อสินค้าครบ 350 บาทขึ้นไปรับส่วนลด 99 บาท เริ่มตั้งแต่ 21 สิงหาคม ถึง 9 กันยายน 2562 และให้ใช้อินเทอร์เน็ตฟรีโดยไม่จำกัดขณะใช้งานบนแพลทฟอร์มของช้อปปี้ เริ่มส่งความพิเศษในช่วง แคมเปญ ‘9.9 Super Shopping Day’ ตั้งแตวันที่ 7 ก.ย. เป็นต้นไป ให้ผู้ใช้ เพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งออนไลน์แบบน็อนสต็อป พร้อมโปรโมชั่นเด็ด ดีลโดนใจครอบคลุมหลากหลายกลุ่มผลิตภัณฑ์

- Advertisement -

เทรนด์การใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อสั่งซื้อสินค้าออนไลน์

นายฮาว ริ เร็น รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มการตลาด บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค เปิดเผยว่า พฤติกรรมคนไทยมีการใช้งานดิจิทัลและมีการซื้อสินค้าออนไลน์มากขึ้น จากข้อมูลของดีแทค พบว่า

พฤติกรรมการใช้อินเทอร์เน็ตของลูกค้าดีแทค มีการเสพข้อมูลบนอินเทอร์เน็ตเฉลี่ยเดือนละ 10 GB และเป็นผู้ใช้สมาร์ทโฟนกว่า 80 %
อัตราการใช้อินเทอร์เน็ตเฉลี่ย 9 ชั่วโมงต่อวันและการช้อปปิ้งออนไลน์ เป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ (TOP 5)
สมาร์ทโฟนเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยม โดยใช้เพื่อค้นหาข้อมูล เปรียบเทียบราคาสินค้าและซื้อสินค้าออนไลน์โดยผ่านแพลตฟอร์มการซื้อขายสินค้าออนไลน์และเว็บไซด์
ประเทศไทยมียอดการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์บนสมาร์ทโฟนเป็นอันดับ 3 ของโลกด้วยค่าเฉลี่ย 71 % ซึ่งมีค่ามากกว่าค่าเฉลี่ยของการซื้อสินค้าออนไลน์ทั่วโลกที่มีอัตราเพียง 55 %
นอกจากนี้ยังมีการซื้อสินค้าออนไลน์ผ่านสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะแอปพลิเคชันช้อปปี้ ที่ครองใจเป็นอันดับ 1 ในผู้ใช้งานกว่า 40 %
จากพฤติกรรมผู้บริโภคในการใช้อินเทอร์เน็ตและอัตราการเติบโตของตลาอีคอมเมิร์ซ ทำให้ดีแทคร่วมมือกับช้อปปี้เพื่อมอบสิทธิพิเศษให้แก่ลูกค้า ได้ใช้งานอินเตอร์เน็ตฟรีโดยไม่จำกัด ขณะช้อปปิ้ง โปรโมชัน เกมส์ต่าง ๆ รวมถึงการดูช้อปปี้ ไลฟ์ (Shopee Live) เมื่อใช้งานผ่านแอปพลิเคชันช้อปปี้ ซึ่งถือเป็นความร่วมมือกันระหว่าง 2 บริษัทยักษ์ใหญ่ เพื่อทำให้ลูกค้าได้รับประโยชน์และประสบการณ์ที่ดีที่สุดสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.dtac.co.th/dtacreward/shopee.html