คาราบาว จับมือ เทนเซ็นต์ สนับสนุน PUBG MOBILE พร้อมเปิดตัว “Carabao Green Apple” รุกตลาดอีสปอร์ต เจาะกลุ่มเกมเมอร์ ขยายฐานคนรุ่นใหม่ [PR]

คาราบาว ผนึกกำลัง เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) ผู้ให้บริการเกม PUBG MOBILE ในประเทศไทย
จัดแคมเปญอีสปอร์ต พร้อมเปิดตัวเครื่องดื่ม “คาราบาว กรีน แอปเปิ้ล” (Carabao Green Apple) สินค้าระดับโลก ยอดนิยมในประเทศอังกฤษ เจาะกลุ่มเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการเล่นเกมและต้องการเพิ่มพลังความสดชื่น อัดแคมเปญ แจกฟรี ไอเทมสุดพิเศษให้กับแฟนๆ เกม PUBG MOBILE คาดดันยอดขายทะลุ 1 ล้านกระป๋องภายใน 3 เดือน มั่นใจรสชาติอร่อยถูกปากคนรุ่นใหม่

- Advertisement -

นางสาวมัญชริตา เพ็ชรคล้าย รองผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท คาราบาวตะวันแดง จำกัด เปิดเผยว่า เราต้องการยกระดับแบรนด์ให้มีความทันสมัยมากขึ้น พร้อมขยายฐานผู้บริโภคให้ครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งกลุ่มคนรุ่นใหม่ วัยทำงานและกลุ่มมิลเลนเนียลที่ชื่นชอบความแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร และต้องการเปิดรับประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ท้าทายอยู่เสมอ การจับมือร่วมกับ เทนเซ็นต์ (Tencent) ซึ่งเป็นบริษัทเกมระดับโลกที่ประสบความสำเร็จและเติบโตอย่างแข็งแกร่ง ภายใต้เกม PUBG MOBILE  (PlayerUnknown’s Battlegrounds Mobile) หนึ่งในเกมอีสปอร์ตบนมือถือที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในโลกในครั้งนี้ จึงเป็นการตอกย้ำจุดยืนความเชื่อและแนวคิดแบบยังสเตอร์ส (Yongsters) ของคาราบาว ที่ต้องการสร้างประสบการณ์การดื่มที่ดีให้กับคนรุ่นใหม่และพร้อมที่จะก้าวสู่การเป็นแบรนด์ของคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง ซึ่งจากนี้ไปคาราบาว กรีน แอปเปิ้ล จะเป็นเครื่องดื่มที่สนับสนุนและร่วมเป็นแรงผลักดันให้คนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบความท้าทายในเกม และส่งเสริมกีฬา ESports ของประเทศไทยไปสู่ระดับโลก เช่นเดียวกับวิสัยทัศน์ของคาราบาวที่มุ่งมั่นในการเป็นสินค้าระดับโลก แบรนด์ระดับโลก

“ปัจจุบัน ยังไม่มีผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเอ็นเนอร์จี้ ดริงค์ (Energy Drink) แบรนด์ไหนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของคอมมูนิตี้นี้อย่างจริงจัง การจัดกิจกรรมร่วมกันในเกม PUBG MOBILE บนผลิตภัณฑ์คาราบาว กรีนแอปเปิ้ล ด้วยการส่งรหัส 10 หลัก ใต้ห่วงกระป๋อง แล้วมีสิทธิ์ลุ้นรับแรร์ไอเท็มสุดพิเศษอย่าง เสื้อเชิ้ต และร่มชูชีพลายคาราบาว จะช่วยส่งเสริมยอดขายและขยายฐานการรับรู้ของเหล่าเกมเมอร์ให้เพิ่มขึ้น โดยตั้งเป้าไว้จำนวน 1 ล้านกระป๋อง ซึ่งคาดว่าจะสามารถจำหน่ายหมดภายใน 3 เดือน หลังจากวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 25 ก.ค.ที่ผ่านมา ที่ ซีเจ เอ็กซ์เพรส, เซเว่น อีเลฟเว่น และ แฟมิลี่ มาร์ท ” นางสาวมัญชริตา กล่าว

สำหรับคาราบาว กรีนแอปเปิ้ล เป็น Energy Drink สำหรับคนรุ่นใหม่ อายุระหว่าง 15-35 ปี ที่ต้องการ Extra Energy เพื่อเพิ่มพลังความสดชื่นให้กับการเล่นเกมของทุกคนในแต่ละวัน โดยกลุ่มเป้าหมายคือ
กลุ่มเกมเมอร์ที่มีจำนวนมากกว่า 18 ล้านคนในประเทศไทย ซึ่งจากข้อมูลจาก App Annie ระบุว่าเกม PUBG MOBILE มียอดดาวน์โหลดมากกว่า 400 ล้านครั้ง และมีผู้เล่นแอคทีฟราว 50 ล้านคนต่อวัน (ไม่นับรวมประเทศจีน) ดังนั้นจึงเป็นโอกาสดีที่จะทำให้คาราบาว กรีน แอปเปิ้ล ได้เข้าถึงกลุ่มเกมเมอร์ หรือคนรุ่นใหม่มากยิ่งขึ้น รวมถึงก่อให้เกิดความผูกพันที่สามารถต่อยอดไปสู่การสร้าง Loyalty กับแบรนด์ในระยะยาว

นอกจากนี้ผู้บริหารการตลาด คาราบาวตะวันแดง ยังเผยต่อว่า ปัจจุบันอุตสาหกรรมเกมของประเทศไทยได้ทะยานสู่อันดับที่ 19 ของโลก ด้วยมูลค่าของอุตสาหกรรมกว่า 667 ล้านดอลล่าร์ หรือประมาณ 2.1 หมื่นล้านบาท ซึ่งเป็นตลาดใหญ่อันดับ 2 ในอาเซียนรองจากอินโดนีเซีย  โดยสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (DEPA) ยังคาดว่า อุตสาหกรรมเกมของประเทศไทยจะโตขึ้นราว 12% ต่อปี ดังนั้นคาราบาวกรุ๊ปจึงมองเห็นโอกาสที่จะนำสินค้าเข้าไปแนะนำให้กับกลุ่มเกมเมอร์ผ่านรูปแบบต่างๆ อย่างสร้างสรรค์ และเชื่อมั่นว่า คาราบาว กรีน แอปเปิ้ล จะสามารถตอบโจทย์ทั้งในด้านรสชาติความอร่อยที่ถูกปาก และการเป็นเครื่องดื่มที่เพิ่มพลังความสดชื่นให้กับผู้บริโภคกลุ่มนี้ได้อย่างแน่นอน ซึ่งหลังจากนี้คาดว่าน่าจะทำยอดขายได้เดือนละ 12 ล้านกระป๋องภายในสิ้นปี 2562

ทั้งนี้ คาราบาว กรีน แอปเปิ้ล เคยจำหน่ายในเมืองไทยเมื่อกลางปี 2018 ที่ผ่านมา ในรูปแบบกระป๋องขนาด 330 ม.ล.ราคา 25 บาท ซึ่งเป็นชนิดเดียวกับที่จำหน่ายในประเทศอังกฤษโดยได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จอย่างมาก ทั้งยังได้รับการรับรองว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดี มีคุณภาพ และรสชาติดีเยี่ยม (Superior Taste) จากสถาบันรับรองด้านรสชาติ และคุณภาพอาหารนานาชาติ ( ITQI ) ซึ่งเป็นองค์กรชั้นนำของโลกที่ทุ่มเทให้กับการทดสอบ และการส่งเสริมผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มที่มีรสชาติดีเลิศอีกด้วย และสำหรับการเปิดตัว คาราบาว กรีน แอปเปิ้ล ในเมืองไทยครั้งนี้ ได้มีการปรับลดปริมาณให้น้อยลงเพื่อเหมาะสมกับผู้บริโภคกลุ่มยังสเตอร์ส (Youngsters) ชาวไทยด้วยขนาด 180 ม.ล. ในราคา 15 บาท และวางจำหน่ายในร้านสะดวกซื้อ ร้านค้าปลีก รวมถึงห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ

ติดตามอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม และวิธีการเติมรหัสไอเทมได้ที่

https://www.pubgmobile.in.th/2019/event/carabao และร่วมอัพเดทความเคลื่อนของไหวของคาราบาวได้ผ่านทาง Facebook / Instagram / Youtube