คาเฟ่ อเมซอน ปล่อยโปรฯ แบบเหนือชั้น แจกรางวัลที่มี “คุณค่า” มากกว่า “มูลค่า”

 

- Advertisement -

หลักพื้นฐานในการทำตลาดอาจมีองค์ประกอบ 4 ส่วนสำคัญหรือ Marketing mix คือผลิตภัณฑ์ดี (Product) ราคาเหมาะสม (Price) ช่องทางจำหน่ายครอบคลุมเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย (Place) และต้องส่งเสริมการตลาด (Promotion) ซึ่งอย่างหลัง ดูจะเป็นกลยุทธ์ที่แบรนด์สินค้าต้องหมั่นทำอย่างต่อเนื่อง เพราะในยุคที่ธุรกิจขับเคี่ยวแข่งขันกันอย่างไม่ลดราวาศอก แบรนด์ที่มีโปรโมชั่นตอบโจทย์ลูกค้า อาจได้ใจและได้ “เงิน” จากกระเป๋าสตางค์ลูกค้ามากกว่าคู่แข่งย่อมเป็นได้

หนึ่งในโปรโมชั่นที่ถูกนำมาเป็นแม่เหล็กจูงใจผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย คงต้องมีเรื่องของการลุ้นชิงโชค หรือการล่า “ของรางวัล” เข้ามาเกี่ยวข้อง เพราะนอกจากลูกค้าเสียเงินซื้อสินค้าและบริการแล้ว ยังมีโอกาสได้ผลตอบแทนกลับคืนในรูปแบบรางวัลด้วย

แล้วของรางวัลส่วนใหญ่ที่แบรนด์สรรหามาให้ เป็นอะไร?? แฟนพันธุ์แท้ที่ชื่นชอบการชิงโชค คงจะได้เห็นทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ สินค้าไอที อิเล็กทรอนิกส์ สมาร์ทโฟน ไอแพด ทองคำ และอีกสารพัด แต่ “คาเฟ่ อเมซอน” (Café Amazon) แบรนด์ร้านกาแฟชั้นนำของเมืองไทย ที่มีร้านมากกว่า 2,800 สาขา ทั้งในและต่างประเทศ ขอพลิกมุมมองในการสร้างแคมเปญการตลาดที่แตกต่างออกไป โดยเฉพาะจัดโปรโมชั่นแล้วให้ของรางวัล เมื่อแบรนด์ขอลุกขึ้นมามอบ “อาชีพ” ปลุกความเป็นผู้ประกอบการ (Entrepreneur) ให้กับผู้บริโภคผ่านแคมเปญ “ลุ้นรวยร้าน” กับบิลอเมซอน  นับเป็นการแจกรางวัลที่แตกต่างอย่างมีคุณค่าด้วยการ “แจกงาน แจกอาชีพ แจกโอกาส แจกอนาคต” เป็นแง่มุมดี ๆ จากแบรนด์ Café Amazon

กฎกติกาง่าย ๆ ที่แบรนด์ตั้งไว้ เพียงผู้บริโภคซื้อสินค้าและบริการในร้าน Café Amazon ครบ 60 บาทขึ้นไป กรอกข้อมูลท้ายใบเสร็จแล้วส่งลงกล่องรับชิ้นส่วน ก็ลุ้นเป็นเจ้าของร้านคาเฟ่อเมซอน ทองคำ และรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย รวมมูลค่าทั้งสิ้น 7,200,000 บาท

โดยการเป็น “เจ้าของร้าน Café Amazon” เป็นรางวัลใหญ่สุด มูลค่าสูงถึง 4,100,000 บาท  โดยรายละเอียดที่ผู้โชคดีจะได้ คือ ค่าแฟรนไชส์ ร้านกาแฟ Café Amazon สำหรับร้านค้า ขนาด 50 ตร.ม. ระยะเวลาให้สิทธิ์ตามสัญญาแฟรนไชส์ 6 ปี นับตั้งแต่วันที่ลงนามในสัญญาแฟรนไชส์ ภายใต้เงื่อนไข ทั้งนี้ ผู้โชคดีได้รับรางวัลต้องจัดหาพื้นที่ หรือเช่าพื้นที่ในทำเลที่บริษัทฯ กำหนด ซึ่งทั้งหมดถูกรวมค่าก่อสร้างตามแบบ ค่าออกแบบ ค่าตกแต่งร้านค้าพร้อมตำเนินกิจการ ค่าระบบในทำเลที่บริษัทฯ กำหนด (แต่ไม่รวมการจัดหาบุคลากรดำเนินงาน และค่าเช่าพื้นที่รายเดือนที่ผู้โชคดีเป็นผู้รับผิดชอบเองกับทางเจ้าของพื้นที่) นอกจากนี้ยังให้ ค่าอุปกรณ์สำหรับประกอบกิจการภายในร้าน ค่าวัตถุดิบในการประกอบกิจการ ตลอดจนค่าดำเนินการก่อนเปิดร้าน เรียกว่า เริ่มต้นเป็นเจ้าของธุรกิจได้เลย!!

เพราะเจตนารมย์ของแบรนด์คือการแจกงาน แจกอาชีพ “มอบอนาคตที่ให้กับลูกค้า” ดังนั้น สิ่งที่ผู้โชคดีจะได้นอกจากการเป็นเจ้าของร้าน คือการเรียนรู้การเป็นผู้ประกอบการที่ดี การบริหารจัดการธุรกิจอย่างมืออาชีพ จากองค์กรธุรกิจชั้นนำของประเทศอย่างบริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ PTTOR เจ้าของแบรนด์ Café Amazon นั่นเอง ซึ่งไม่ใช่โอกาสที่จะเกิดขึ้นบ่อยนักที่จะได้รับองค์ความรู้ (Know how) จากองค์กรยักษ์ใหญ่

ต้องยอมรับว่าในโลก “ดิจิทัล” ทรงอิทธิพลต่อธุรกิจ “โอกาส” และ “ความเสี่ยง” มีมากพอ ๆ กัน แต่ความเสี่ยงในการเรียนรู้เพื่อลองผิดลองถูก พลาด แล้วประสบความสำเร็จบนเส้นทางธุรกิจนั้น ไม่ได้มีมากนัก ยุคนี้ล้มแล้ว อาจลุกยาก แต่การมืออาชีพมาบ่มเพาะองค์ความรู้และการบริหารจัดการ มองเกมการตลาด วางกลยุทธ์ให้ ถือเป็นเกราะคุ้มกันธุรกิจได้อย่างดี

ขณะเดียวกัน Café Amazon ถือเป็นธุรกิจที่มีศักยภาพอย่างมาก เพราะหากพิจารณาไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคปัจจุบัน นิยมบริโภคกาแฟนอกบ้านมากขึ้น จนทำให้ตลาดมีมูลค่ากว่า 26,000 ล้านบาท มีอัตราการเติบโตถึง 8% สูงกว่าตลาดการบริโภคกาแฟภายในบ้านถึง 2 เท่า เรียกว่าใครที่โชคดีเป็นเจ้าของร้าน Café Amazon ครั้งนี้จะได้ “ขุมทรัพย์” ใหม่ที่เป็นทั้งองค์ความรู้ และการสร้างรายได้ให้กับตัวเองด้วย

ลุ้นรวยร้านกับบิลอเมซอน

ลุ้นรวยร้านกับบิลอเมซอน!!!เพียงซื้อคาเฟ่ อเมซอนครบ 60 บาท ต่อ 1 ใบเสร็จ รับ 1 สิทธิ์ในการลุ้นรางวัล โดยผู้ร่วมรายการกรอกข้อมูล ชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์ให้ชัดเจนและครบถ้วนลงบนใบเสร็จรับเงิน แล้วส่งชิ้นส่วนใบเสร็จลงในกล่องรับชิ้นส่วนที่ตั้ง ณ ร้าน Café Amazon ทุกสาขาที่ร่วมรายการทั่วประเทศ เพื่อลุ้นรับของรางวัล ร้านคาเฟ่ อเมซอน, ทองคำ, และรางวัลอื่นๆ อีกมากมายรวมกว่า 166 รางวัล มูลค่าทั้งสิ้น 7,200,000 บาท ร่วมรายการได้ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 ถึง วันที่ 31 ตุลาคม 2562 รายละเอียดเพิ่มเติม โทร.1365 contact center หรือ http://www.cafe-amazon.com/promotion-detail.aspx?PromotionID=25&Lang=TH*จับรางวัลวันที่ 22 พฤศจิกายน 2562 ณ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) สำนักงานใหญ่ **ประกาศรายชื่อผู้โชคดีในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 ผ่านทาง www.cafe-amazon.com

โพสต์โดย Café Amazon เมื่อ วันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคม 2019

กลยุทธ์การตลาดด้านส่งเสริมการขายครั้งนี้ ไม่เพียงแค่ทำให้เห็นว่าแบรนด์ Café Amazon เลือกรางวัลที่แตกต่างออกไปจากตลาด แต่ยังตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคยุคนี้ด้วย ซึ่งเชื่อว่าหลายคนอยากมีความ “อิสระ” ด้านอาชีพ เป็นเจ้าของกิจการ เป็นเจ้านายตัวเอง และอยากเป็นผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ซึ่ง “ร้านกาแฟ” เป็นหนึ่งใน List ต้น ๆ ของธุรกิจในฝัน ฉีกกรอบการแจกรางวัลยังไม่พอ Café Amazon ยังตอบ Insight ผู้บริโภคยุคนี้ได้ตรงจุดด้วย

สำหรับคอกาแฟ นอกจากได้ดื่มด่ำคาเฟอีน ปลุกความกระปี้กระเปร่าแล้ว การลุ้นเป็นเจ้าของร้าน Café Amazon ทองคำ และรางวัลอื่น ๆ รวมมูลค่ารวม 7,200,000 บาท กระตุ้นความตื่นเต้นได้อีกระดับทีเดียว

ว่าแล้วก็กำเงิน 60 บาทไปล่าฝัน ด้วยการซื้อเครื่องดื่ม Café Amazon ก่อน เผื่อจะได้เป็น Entrepreneur กับเค้าบ้าง!!

รายละเอียดเพิ่มเติม https://bit.ly/2XHdW8R หรือ โทร. 1365 Contact Center