HomeInsight20 อินไซต์คนอยากมีคู่ ​หญิงโสดมากกว่าชาย 8 เท่า อายุยิ่งมาก ยิ่งคิดเยอะ ส่วนผู้ชาย ขอหน้าตาดี คุยแล้วคลิก จบ!!

20 อินไซต์คนอยากมีคู่ ​หญิงโสดมากกว่าชาย 8 เท่า อายุยิ่งมาก ยิ่งคิดเยอะ ส่วนผู้ชาย ขอหน้าตาดี คุยแล้วคลิก จบ!!

แชร์ :

ข้อมูลจาก Bangkok Matching www.BangkokMatching.com  บริษัทจัดหาคู่พรีเมี่ยม ให้บริการจัดหาคู่สำหรับคนโสด profile ดี ที่เปิดทำการมาแล้วกว่า 14 ปี และมีสมาชิกเป็นกลุ่มคนโสดระดับ B – AAA+ ในสังคมไทยเป็นจำนวนมาก ทำการเก็บข้อมูลเพื่อทราบถึงเทรนด์ในการหาคู่ของชายโสด หญิงโสด ชาวไทย ในปัจจุบัน

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

ทั้งนี้ ทางเว็บไซต์ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับภาพรวมการหาคู่ การเลือกคู่ครองของชายโสด หญิงโสด คนไทย ในปี 2019 นี้ จากการสอบถามข้อมูลของผู้ที่โทรติดต่อมาทางเว็บไซต์ รวมถึงทำ Poll สอบถามด้านการหาคู่ ออกเดท  สเปคการหาคู่ การเลือกคู่ เพื่อเป็นข้อมูลในการสอนการหาคู่ ออกเดทให้สมาชิกหาคู่ของบริษัท โดยมีรายละเอียด ดังนี้

สมาชิกหาคู่ของบริษัทจัดหาคู่ Bangkok Matching กลุ่มใหญ่สุดในปี 2019 คือ กลุ่มเจ้าของกิจการ คุณหมอทุกสาขา ผู้บริหาร และคนทำงานออฟฟิศรายได้สูง และสมาชิกจำนวนมาก จบการศึกษาจากต่างประเทศ และจบระดับปริญญาโท โดยอัตราการเป็นโสดในกลุ่มคนโสดชายหญิงที่มีการศึกษาดี รายได้ดี ยังคงมีแนวโน้มสูงขึ้น โดยพบว่า ผู้หญิงโสดยังคงมีแนวโน้มมากกว่าผู้ชายไม่น้อยกว่า 8:1

ทั้งนี้ ผู้หญิงจะหาคู่ยากกว่าผู้ชาย เพราะสำหรับผู้หญิงที่มีคุณสมบัติสูง และอายุยิ่งมากเท่าไหร่ จะยิ่งเลือกสรรมากขึ้น โดยมักจะยึดคติว่า “หากมีคู่แล้ว ชีวิตไม่ได้ดีขึ้นกว่าเดิม ขอไม่มี ดีกว่า” อีกทั้ง ผู้หญิงส่วนใหญ่ยอมรับไม่ได้ หากผู้ชายมี profile ที่อยู่ในระดับต่ำกว่าตนเอง แต่สำหรับผู้ชายที่ต้องการหาคู่มักไม่ให้ความสนใจว่า profile ของหญิงจะต้องใกล้เคียงตนเอง ขอแค่มีหน้าตาที่ถูกใจ นิสัยที่น่ารัก จบ

ที่สำคัญคือ เมื่อกลุ่มคนข้างต้น โสดนานๆ เข้า จะเริ่มเคยชินกับการใช้ชีวิตคนเดียว ทำอะไรคนเดียว อิสระ เสรี พอมีใครเข้ามา ก็เริ่มจะรู้สึกไม่คล่องตัวเหมือนเก่า อึดอัดในการต้องปรับตัวเพื่อให้เข้ากับอีกคน บางคนเลยเลือกที่จะเป็นโสดต่อไปดีกว่า 

ดังนั้น แนวโน้มในการหาคู่ของหญิงโสด และชายโสด ที่เกิดขึ้นในสังคมไทยปัจจุบันนี้ จึงมักจะมีลักษณะ ดังต่อไปนี้

1.  อัตราการแต่งงานของกลุ่มคนโสดคุณภาพ จะยังคงเป็นไปในอัตราที่ต่ำ

2.อัตราการมีบุตร ของกลุ่มคนโสดคุณภาพ จะยิ่งอยู่ในอัตราที่ต่ำกว่า เนื่องจากคนโสดคุณภาพกลุ่มนี้ มักสนใจหาคู่จริงจังตอนอายุมากเกินไป ที่ประมาณ 33 ปีขึ้นไปเสียส่วนใหญ่ ก่อนหน้านั้น จะยังคงให้ความสำคัญกับการทำงาน และรอคอยพรหมลิขิตให้เกิดขึ้นเอง กว่าจะรู้ตัวอีกที ก็อายุมากเลยวัยเจริญพันธ์ไปไกลพอสมควรแล้ว

3.สาวโสดอายุ 35 ปีขึ้นไป ที่การเงินพร้อม เริ่มตระหนักเรื่องการเก็บไข่ ฝากไข่ จนกว่าจะได้แต่งงาน เพราะอยากมีบุตร และสาวโสดกลุ่มนี้ เมื่อแต่งงาน มักต้องการมีบุตรทันที เนื่องจากเกรงว่า หากรอต่อไปอีก ตนเองจะมีไม่ได้

4. แต่ปริมาณการฝากไข่ เก็บไข่ก็ยังมีจำนวนน้อยมาก เทียบกับปริมาณสาวโสดอายุ 30 ปีขึ้นไปทั้งหมด คาดว่ามีเพียงไม่ถึง 1% เท่านั้นที่มีกำลังทรัพย์ และมีความแน่วแน่

โดยราคาค่าบริการการเก็บไข่ อยู่ที่ราวๆ 90,000 – 200,000 บาทต่อครั้ง ขึ้นอยู่กับสถานพยาบาลนั้นๆ ถ้าเป็นภาครัฐ ก็จะถูกหน่อย โดยฝ่ายหญิงที่อายุเกิน 37 ปีขึ้นไป อาจต้องมีการเก็บไข่ 2-3 ครั้ง ถึงจะได้จำนวนไข่เพียงพอที่จะใช้ทำบุตรในอนาคต (8-10 ใบ เป็นจำนวนที่พอใช้ได้)

การฝากไข่ อยู่ที่ราว 20,000 – 30,000 บาทต่อ 1 ใบ ต่อ 1 ปี หากฝาก 8-10 ใบ จะอยู่ที่ราวๆ 140,000 – 200,000 บาทต่อปี

5. ขณะที่เศรษฐกิจไทยเริ่มส่งผลกระทบกับการหาคู่ในไทยมากขึ้นเรื่อยๆ นั่นคือ หญิงชายเริ่มหาคู่โดยดูจากการงาน การเงินของอีกฝ่ายมากขึ้น โดยเฉพาะฝ่ายชาย ที่ก่อนหน้าฝ่ายชายแทบจะไม่ให้ความสนใจในจุดนี้เท่าใดนัก แต่หลังจากปี 2017 เป็นต้นมา ผู้ชายเริ่มให้ความสนใจจุดนี้มากขึ้นอย่างเป็นนัยสำคัญ และเพิ่มมากขึ้นในปี 2018 และคาดว่า 2019 จะมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นไปอีก

6. อาชีพทุกอาชีพยังคงเป็นโสดได้หมด คนหน้าตาดี ฐานะดี ก็เป็นโสดกันได้ และเป็นโสดกันเยอะด้วย เพราะการที่จะเป็นโสด ไม่ได้อยู่ที่อาชีพ แต่อยู่ที่หน้าตา รูปลักษณ์ ทัศนคติ ฐานะการเงิน การงาน การใช้ชีวิต และสเปคที่คาดหวังต่างหาก

7. ผู้หญิงโสดส่วนใหญ่ ยามหาคู่ ยังคงมองที่ความมั่นคง ฐานะทางการงาน การเงิน มาเป็นอันดับแรก

8. ส่วนผู้ชายส่วนใหญ่ ยังคงมองหน้าตา รูปลักษณ์ มาเป็นอันดับแรก

9. ผู้หญิงมักสามารถมองข้ามหน้าตา รูปลักษณ์ชายไปได้ และพร้อมรับชายเป็นแฟน หากชายฐานะดีมากๆ แต่ชายไม่สามารถมองข้ามหน้าตาหญิงได้เลย หากไม่ชอบ คือไม่ชอบ ไม่สามารถทำให้เขาเปลี่ยนใจมาชอบได้ 

10. ผู้ชายฐานะดีส่วนใหญ่ มักมองหาผู้หญิงสวยเป็นแฟน โดยส่วนใหญ่รบุว่า ผู้หญิงสวยคนนั้นจะต้องไม่ใช่คนที่จ้องจับผู้ชายรวย ผู้หญิงสวยคนนั้นจะต้องมีการงานของตนเองทำ และไม่มาเบียดเบียนการเงินฝ่ายชาย ไม่ฟุ้งเฟ้อ ฟุ่มเฟือย ชอบทานอาหารแต่ตามสถานที่หรูหรา ราคาแพง ชายฐานะดีต้องการผู้หญิงสวยที่หาเงินได้เอง และใช้เงินเป็น และผู้หญิงสวยท่านนั้นจะต้องพร้อมทุ่มเทเวลาให้ครอบครัวและลูก ไม่ใช่จะเอาแต่ทุ่มเทกับงาน หรือปาร์ตี้มากกว่าความสำคัญของครอบครัวที่อบอุ่น

11. ส่วนผู้ชายที่ยังสร้างเนื้อสร้างตัวทำมาหากิน จะมองหาหญิงที่มีงานการทำ มีการเงินที่ไม่เป็นหนี้เป็นสินแบบไม่มีวันปลดหนี้หมด และต้องการหญิงที่มีทัศนคติที่จะมาช่วยกันสร้างเนื้อสร้างตัว และหากได้คู่เป็นหญิงที่ profile ดี เก่ง ชายกลุ่มนี้ก็ยินดี ไม่ได้รู้สึกต้อยต่ำ ด้อยค่าลงแต่อย่างใด

12. อาชีพยอดนิยมสำหรับปี 2019 ที่ชายหญิงส่วนใหญ่ต่างต้องการตรงกัน ยังคงเป็นเจ้าของกิจการ แม้ว่าชายโสด หญิงโสดท่านนั้นจะไม่ได้เป็นเจ้าของกิจการ เนื่องจากชายหญิงโสดหาคู่มองว่า เป็นอาชีพที่มั่นคง สร้างรายได้ได้ดีกว่าทำงานให้ผู้อื่น และคิดว่ามีอิสระ มีเวลาว่างให้ครอบครัวมากกว่าคนที่ทำงานเป็นพนักงาน รองลงมา คืออาชีพแพทย์ และผู้บริหาร

13. คนที่เป็นเจ้าของกิจการ หากเลือกได้ หากเป็นไปได้ ต่างก็ต้องการมีคู่เป็นเจ้าของกิจการก่อนเช่นกัน โดยมักให้เหตุผลว่า จะได้คุยกันรู้เรื่อง คุยภาษาเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม ชายหญิงส่วนใหญ่ต่างไม่ต้องการเจ้าของกิจการที่ทำด้านขายของ online โดยให้เหตุผลว่า ไม่มีความมั่นคง และไม่นิยมคนเล่นหุ้นอย่างเดียวเป็นอาชีพ ยกเว้น Port ใหญ่มากๆ โดยมองเหมือนกันว่า ไม่มีความมั่นคง

14. อาชีพข้าราชการ ทหาร ตำรวจ มักถูกปฏิเสธที่จะเดทด้วย

15. คนสูบบุหรี่ กับคนมีรอยสัก ไม่เป็นที่ popular ในกลุ่มคน profile ดี หาคู่แต่งงาน

16. ผู้หญิงในปัจจุบันมักมีน้ำหนักเกินกำหนดเป็นจำนวนมาก  ผู้ชาย ก็เช่นกัน ไม่เช่นนั้นก็จะลงพุงแบบเห็นได้ชัด  ทำให้เป็นอุปสรรคกับการหาคู่มากขึ้น

17. เงินสำคัญมากในการหาคู่ ครองคู่ หาคู่แบบไปกัดก้อนเกลือกินด้วยกันแทบจะหาไม่เจอแล้วในกลุ่มผู้มีการศึกษาดี และคนส่วนใหญ่ในกรุงเทพฯ

18. ชายที่ต้องการมีบุตร ยังคงหาคู่โดยกำหนดช่วงอายุของฝ่ายหญิงเอาไว้ ให้สามารถอยู่ในวัยที่มีบุตรให้กับเขาได้ ซึ่งส่วนใหญ่จะกำหนดไว้ที่ราว 32 ปี แต่หากอายุมากสุดๆ ของการต้องการมีบุตร จะอนุโลมได้ถึง 35 ปี

19. ผู้หญิงไทยจำนวนมากมองหาคู่เป็นต่างชาติฝรั่งมากขึ้น ไม่ได้มีแต่หญิงทางภาคอีสานอีกต่อไป ตอนนี้ได้ขยายไปทั้งประเทศไทยโดยรวมไปแล้ว เนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจ ทำให้หญิงไทยต้องการทางลัดไปสู่ความสบายมากขึ้น โดยหญิงกลุ่มหาต่างชาติ มักมองหาบริการจัดหาคู่ที่ฟรี ไม่นิยมเสียค่าบริการ โดยมักให้เหตุผลว่า ไม่มีเงินเสียค่าบริการ รับประทานแต่ละวันยังไม่ค่อยจะมี หรือโดนหลอกจากนายหน้าหาคู่ หรือหาคู่ online หรือกระทั่งไปแชท แล้วโดนฝรั่งจอมปลอมหลอกขอเงินไปหลายหมื่น หลายแสนก็มี  จึงมักเน้นหาบริการฟรี 100% หรือได้คู่ ได้สินสอดแล้วค่อยจ่าย โดยกลุ่มหญิงไทยที่มองหากลุ่มหาฝรั่งเหล่านี้ หวังไปถึงการได้รับสินสอดจากฝรั่ง หรือไปจนถึงแต่งงานกันอีกด้วย

20. สำหรับฝรั่งชายจำนวนมาก ทั้งที่ Profile ดี Profile กลางๆ และ Profile ธรรมดาๆ ทั่วไป มักได้เจอหญิงไทยที่หาต่างชาติเพื่อหวังสบายทางลัด ทำให้ต่างชาติพากันเข็ดและหลีกเลี่ยง โดยมักบอกว่า ขอหลีกเลี่ยงการเจอหญิงจากทางภาคอีสาน หรือหลีกเลี่ยงการเจอหญิงที่ต้องการหาคนเลี้ยงดู หรือ upgrade ฐานะจากฝรั่ง

Photo Credit : NUMBER 24 – Authorized Shutterstock Partner in Thailand


แชร์ :

You may also like