มักเกิ้ลไทยได้เวลาโบกไม้กายสิทธิ์! Harry Potter: Wizards Unite เปิดให้โหลด – เล่นได้แล้ว


หลังจากเปิดตัวในสหรัฐอเมริกาได้ไม่นาน Harry Potter: Wizards Unite เกม AR จาก Ninantic ผู้สร้าง Pokemon Go ก็ไม่ปล่อยให้เหล่าสาวก Harry Potter ในประเทศไทยรออีกต่อไป ส่งเกมดังเกมนี้มาให้เหล่ามักเกิ้ลได้โบกไม้กายสิทธิ์กันแล้ววันนี้

- Advertisement -

เกมดังกล่าวเป็นเกม Augmented Reality หรือที่เรียกย่อๆ ว่า AR อิงกับสถานที่จริงตาม GPS ในดีไวซ์ของเรา สำหรับคนที่เคยเล่น Pokemon Go มาแล้วคงจะเก็ทได้ไม่ยากว่าเป็นอย่างไร โปรเจ็กท์ดังกล่าวเป็นความร่วมมือระหว่าง Warner Bros. Interactive Entertainment กับ Niantic พัฒนาขึ้นมา โดยเริ่มประกาศตั้งแต่ปี 2017 หลังจาก Pokemon Go ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ทั้งในแง่ของจำนวนผู้เล่น เม็ดเงิน และได้ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้พลิกโฉมวงการเกมมือถืออย่างแท้จริง

ภายในเกมนี้เราต้องรับบทเป็นเจ้าหน้าที่กระทรวงเวทมนตร์คนหนึ่งที่ต้องแก้ไขเรื่องร้ายๆ ในโลกพ่อมด – แม่มด โดย ต้องค่อยๆ เรียนรู้เวทมนตร์ วิธีการเสกคาถา มีเควสประจำวัน ทั้งแบบเดี่ยวและแบบที่ต้องร่วมทีมกับเพื่อนเพื่อผ่านเควสไปให้ได้

สำหรับแฟนๆ ที่อินกับแฮร์รี่ พอตเตอร์อยู่แล้ว รับรองว่ากรี๊ดแน่นอน เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่เราจะได้ใกล้ชิดกับประสบการณ์การโบกไม้กายสิทธิ์ (จริงๆ แค่รูดนิ้วบนหน้าจอ คล้ายๆ เวลาจับโปเกม่อน) และเจอะเจอตัวละครที่เราคุ้นเคย ซึ่งแค่เปิดฉากมาก็ได้ยินเสียงเพลงคุ้นหูลอยมาแล้ว

ภารกิจแรก แฮร์รี่ ให้เราช่วย แฮกริดออกจากใยแมงมุม

เอาละ ไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงเยอะ ขอเวลาเราไปลองเล่นและเก็บเลเวลให้มากกว่านี้ก่อนแล้วค่อยมาว่ากันถึงแนวโน้มความสำเร็จของเกมนี้