HomeBrand Move !!Google ผ่อนปรน 90 วัน แต่หัวเว่ยบอก 90 วันงั้น ๆ แหล่ะ เพราะ Huawei พร้อมรับมืออยู่แล้ว โดยเฉพาะ 5G ที่จะไม่มีใครตามทัน

Google ผ่อนปรน 90 วัน แต่หัวเว่ยบอก 90 วันงั้น ๆ แหล่ะ เพราะ Huawei พร้อมรับมืออยู่แล้ว โดยเฉพาะ 5G ที่จะไม่มีใครตามทัน

แชร์ :

เหริน เจิ้งเฟย ซีอีโอ Huawei (ขอบคุณภาพจาก CGTN)

หลังจากที่สร้างความปั่นป่วนมาตลอดวันจันทร์กับกรณีของ Google ที่ตัดสินใจตัดสัมพันธ์กับ Huawei อันเป็นผลสืบเนื่องจากการที่รัฐบาลสหรัฐอเมริกาตัดสินใจขึ้นบัญชีดำ Huawei ไปนั้น ล่าสุด ทางการสหรัฐฯ ได้ออกมา เลื่อนการแบน Huawei ออกไปอีก 90 วันแล้ว โดยกำหนดการตัดความสัมพันธ์ที่แท้จริงจะเริ่มขึ้นในวันที่ 19 สิงหาคมนี้

Santos Or Jaune

โดยตอนนี้ Huawei จะได้รับเป็นไลเซนต์ชั่วคราว (Temporary General License) จากกระทรวงพาณิชย์ของสหรัฐอเมริกาที่อนุญาตให้ตัวเครื่องของ Huawei ที่เปิดใช้งานแล้วก่อนวันที่ 16 พฤษภาคม 2019 สามารถรับบริการต่าง ๆ ที่จำเป็นได้ ทั้งในด้านการอัพเดตซอฟต์แวร์ และแพทช์ (Patch) ต่าง ๆ รวมถึงการใช้งานระบบเน็ตเวิร์ก และการได้รับข้อมูลด้านช่องโหว่ในระบบปฏิบัติการด้วย

Wibur Ross รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ของสหรัฐอเมริกากล่าวว่า Temporary General License ที่ Huawei ได้รับนั้น มีขึ้นเพื่อให้ทุกฝ่ายสามารถเตรียมการรับมือกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นได้อย่างเหมาะสม ทั้งในส่วนของผู้บริโภค และฝั่งโอเปอเรเตอร์ผู้ให้บริการเครือข่าย

ทว่า ด้านซีอีโอของ Huawei อย่างเหริน เจิ้งเฟย (Ren Zhengfei) กลับให้สัมภาษณ์กับสื่อจีนด้วยอาการไม่ตระหนก และบอกด้วยว่า 90-day temporary general license นั้นมีผลน้อยมากสำหรับ Huawei

พร้อมกันนี้ เขายังได้กล่าวขอบคุณภาคธุรกิจในสหรัฐอเมริกาที่ช่วยเหลือเป็นอย่างดี และมองว่าการที่รัฐบาลอเมริกันเลือกปฏิบัติกับ Huawei นั้นเพราะประเมินศักยภาพของ Huawei ต่ำเกินไป

“จากนี้ไปอีก 2 – 3 ปี เทคโนโลยี 5G ของเราจะเป็นสิ่งที่ไม่มีใครก้าวตามได้ทัน ส่วนเทคโนโลยีด้านชิปนั้น แม้ว่าครึ่งหนึ่งของชิปที่ Huawei ใช้จะมาจากสหรัฐอเมริกา แต่อีกครึ่งหนึ่ง เราก็ผลิตเองได้ รวมถึงสั่งซื้อจากบริษัทอื่นได้”

“เราไม่ใช่บริษัทที่โดดเดี่ยวตัวเองออกจากสังคมโลก”

Source

Source


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม