ShopBack ระดมทุนเพิ่มกว่า 45 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อเพิ่มทางเลือกที่ชาญฉลาดให้ผู้บริโภคชาวไทย [PR]

ShopBack ผู้นำแพลตฟอร์มออนไลน์แบบ one-stop และผู้มอบข้อเสนอสุดพิเศษแก่นักช้อปด้วย “แคชแบ็ค” (cashback) กวาดเงินระดมทุนเพิ่มกว่า 45 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งในการระดมทุนคราวนี้ ผู้ลงทุนหลักคือ EV Growth และ Rakuten รวมไปถึงผู้ลงทุนอื่นๆเช่น EDBI Intouch Holdings Company และ Qualgro นอกจากนี้ นาย อมิท พาเทล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Rakuten และ นาย วิลสัน คอคา ผู้จัดการฝ่ายคู่ค้า EV Growth จะร่วมเข้ามาเป็นคณะกรรมการบริหารของ ShopBack อีกด้วย

- Advertisement -

ซึ่งการระดมทุนครั้งนี้เป็นผลให้ ShopBack มีเงินลงทุนกว่า 83 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในปี 2561 ShopBack มียอดสั่งซื้อและยอดขายเพิ่มขึ้น 250% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ShopBack มียอดสั่งซื้อมากกว่า 1.5 ล้านต่อเดือน โดยมีผู้ใช้งาน กว่า 7 ล้านคนใน 7 ประเทศทั่วเอเชียแปซิฟิก ซึ่งมียอดขายประมาณ 1 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ให้แก่คู่ค้ากว่า 2,000 รายทั้งในระบบออนไลน์ e-commerce แพลตฟอร์มท่องเที่ยวออนไลน์ การจัดส่งอาหาร เช่นเดียวกับช่องทาง offline ในปีเดียวกัน ShopBack ได้เปิดตัวที่ออสเตรเลียซึ่งเป็นตลาดแรก นอกภูมิภาคเอเชีย ทั้งนี้ยังเปิดศูนย์วิจัยและพัฒนาในเวียดนามและไต้หวัน อีกทั้งยังเพิ่มขีดความสามารถด้านวิศวกรรมข้อมูลและการจัดการผลิตภัณฑ์เพิ่มขึ้นเป็นสามเท่า

การระดมทุนรอบใหม่ของ ShopBack จะถูกใช้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การช้อปปิ้งอีกทั้ง ขยายขีดความสามารถของการเก็บข้อมูลเพื่อปรับแต่งให้เหมาะกับลูกค้าและเก็บข้อมูลเชิงลึกทางธุรกิจ รวมถึงการพัฒนาการเติบโตในตลาดหลัก
ShopBack ยังคงมุ่งเน้นที่การตอบแทนลูกค้า (คืนกำไร) และเสนอช่องทางการช้อปปิ้งรูปแบบใหม่ เพื่อยกระดับประสบการณ์การช้อปปิ้งออนไลน์และออฟไลน์สำหรับผู้บริโภคทั่วเอเชียแปซิฟิก

ShopBack ก่อน ช้อป กิน เที่ยว ออนไลน์

ShopBack ผู้นำแพลตฟอร์มออนไลน์แบบ one-stop ที่มอบข้อเสนอสุดพิเศษแก่นักช้อปด้วย “แคชแบ็ค” (cashback) ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ตัดสินใจซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาด รวมทั้งยังประหยัดเวลาและเงิน เมื่อพวกเขาซื้อสินค้า สั่งอาหาร จองสายการบินและโรงแรมผ่าน ShopBack แพลตฟอร์มดังกล่าวช่วยให้แบรนด์และคู่ค้าสามารถเข้าถึงผู้ใช้งานกว่าหลายล้านคนใน 7 ประเทศทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ปัจจุบัน ShopBack ได้มอบเงินคืนที่ช่วยให้การตัดสินใจของลูกค้านั้นง่ายขึ้นในหลากหลายไลฟ์สไตล์ออนไลน์ ตั้งแต่ การซื้อของ การสั่งอาหาร การเรียกรถ รวมไปถึงการท่องเที่ยวมากไปกว่านั้น ShopBack ได้ขยายไปในออฟไลน์ผ่านทาง ShopBack GO อีกด้วย ShopBack เองได้จัดโซลูชั่นสำหรับลูกค้าด้วยการซื้อที่เหมาะกับพฤติกรรมการซื้อของผู้บริโภคแต่ละคน ที่ไม่ใช่เพียงแต่บนออนไลน์ แต่ยังรวมไปถึงออฟไลน์ เป็นผลให้ ShopBack มอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่เป็นส่วนตัวแก่ผู้ใช้รวมถึงโซลูชั่นการตลาดที่ตรงเป้าหมายและคุ้มค่าสำหรับคู่ค้าอีกด้วย

“การร่วมทุนครั้งนี้ทำให้เราสามารถต่อยอดนวัตกรรมของเราให้เหนือขึ้นไปอีกระดับด้วยการมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่สะดวกขึ้นให้แก่ลูกค้า ในขณะเดียวกันก็ยังเป็นการมอบวิธีทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นให้แก่พาร์ทเนอร์ของเราอีกด้วย พวกเราสามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลเพื่อมา cross selling อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น” กวิน ประชานุกูล ผู้ก่อตั้งและผู้จัดการ ShopBack ประจำประเทศไทย กล่าว

ด้าน วิลสัน คอคา ผู้จัดการฝ่ายคู่ค้า EV Growth กล่าวว่า “พวกเราได้รับประโยชน์จากการเติบโตที่รวดเร็วของ ShopBack มาเรื่อยๆตั้งแต่ช่วงแรกๆ ในฐานะที่พวกเราลงทุนกับ ShopBack มาตั้งแต่บริษัทของพวกเราเป็น East Venture มาจนถึงตอนนี้ที่เป็น EV Growth ผู้ก่อตั้งของเราก็ยังคงยึดมั่นในภารกิจของพวกเรา ที่จะให้การช่วยเหลือแก่ผู้ใช้ในการตัดสินใจซื้อที่ฉลาดขึ้นความมุ่งมั่นในการพัฒนานวัตกรรมอย่างไม่หยุดยั้งของ ShopBack ถือว่าเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมมาก และ พวกเราก็ตื่นเต้นกับการเติบโตอย่างมั่นคงของพวกเขาในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค”

และด้าน อมิท พาเทล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Rakuten กล่าวว่า “Rakuten มีพันธกิจที่จะช่วยยกระดับบริษัทที่มีศักยภาพทั่วโลก และ พวกเรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของคณะบริหารของ ShopBack ซึ่งในช่วงเวลาที่ผ่านมา ShopBack ได้พัฒนาตัวเองและแสดงศักยภาพจนขึ้นมาเป็นหนึ่งในผู้นำระดับเอเชียแปซิฟิค ด้วยรูปแบบการบริการลูกค้าที่ทุ่มเท ฐานลูกค้าที่มั่นคง และ คณะทำงานที่เชี่ยวชาญทาง Rakuten พร้อมจะให้การสนับสนุน ShopBack เพื่อไปอีกระดับของการเติบโต”