Home PR News ShopFest เปิดตัวครั้งแรกในไทย เขย่าวงการช้อปออนไลน์ส่งท้ายปี [PR]

ShopFest เปิดตัวครั้งแรกในไทย เขย่าวงการช้อปออนไลน์ส่งท้ายปี [PR]

ShopBack (ช้อปแบ็ค) ผู้นำด้านนวัติกรรมช้อปปิ้งออนไลน์ ที่มอบข้อเสนอสุดพิเศษแก่นักช้อปด้วย “แคชแบ็ค” (Cashback) เพื่อการช้อปปิ้งที่ชาญฉลาดมากที่สุดแห่งยุค ประกาศเปิดตัว ShopFest” (ช้อปเฟส) ครั้งแรกในประเทศไทย เทศกาลช้อปปิ้งออนไลน์แบบครบวงจรที่เชื่อมผู้บริโภคและร้านค้าปลีกเข้าหากันอย่างง่ายดาย พร้อมตอบโจทย์การช้อปปิ้งสุดคุ้มส่งท้ายปี ตั้งแต่วันนี้ – 3 มกราคม 2562

ShopFest มหกรรมช้อปปลายปี ที่คุ้มที่สุดแห่งโลกออนไลน์ กับราคาสุดพิเศษที่ต้องร้องว้าว! และมาพร้อมข้อเสนอ “แคชแบ็ค” ซึ่งนับเป็นทางเลือกอันชาญฉลาดสำหรับนักช้อปที่กำลังมองหาสินค้าในระหว่าง 2 – 3 เดือนสุดท้ายของปี ซึ่งเป็นช่วงฤดูการขายที่ร้อนแรงที่สุดแห่งปี

ShopFest ให้บริการครอบคลุมพื้นที่ 7 ประเทศทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก มีร้านค้าปลีกกว่า 1,500 ร้านในระดับภูมิภาค และมากกว่า 150 ร้านค้าในประเทศไทย ซึ่งถูกรวบรวมมาไว้เพื่อให้ผู้บริโภคเข้าถึงสินค้าที่ลดกระหน่ำ (Super-sale) และข้อเสนอสุดพิเศษเพียงแค่คลิกนิ้ว พร้อมบอกรายละเอียดแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น สินค้าอะไรลดราคา ที่ไหน เมื่อไหร่ และนานแค่ไหน โดยผู้บริโภคที่ซื้อสินค้าข้อเสนอพิเศษมากมายผ่านทางแอพพลิเคชั่น ShopBack จะได้รับเงินคืนเพิ่มอีกด้วย

แนวคิดเบื้องหลังของ ShopFest คือเพื่อส่งเสริมธุรกรรมแบบออมนิชาแนล (Omni Channel) ให้กับไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย พร้อมเพิ่มและควบคุมการดำเนินการทางออนไลน์ ในขณะที่ความต้องการของผู้บริโภคอยู่ในระดับสูง นอกจากนั้น แพลตฟอร์มนี้ยังสร้างชุมชนของผู้ซื้อที่ชาญฉลาดขึ้น ด้วยการแชร์เคล็ดลับซึ่งกันและกัน เกี่ยวกับวิธีการต่อรองราคาสินค้าที่ดีที่สุด และคำแนะนำจากมืออาชีพโดย ShopBack

นายกวิน ประชานุกูล ผู้ร่วมก่อตั้งและผู้จัดการ ช้อปแบ็ค ประเทศไทย กล่าวว่า “จากผลการสำรวจที่เราดำเนินการกับผู้ใช้ของเราในปีที่ผ่านมา คนไทยส่วนใหญ่ใช้จ่ายมากที่สุดในช่วงสิ้นปี ซึ่งในปีนี้เราได้เปิดตัว ShopFest ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มเพื่อตอบรับฤดูกาลการช้อปปิ้งแบบครบวงจรด้วยการเชื่อมต่อผู้ค้าปลีกกับผู้ซื้อสินค้าเข้าด้วยกัน และในทางกลับกันเพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการซื้อสินค้าให้กับนักช้อปด้วยทางเลือกที่ชาญฉลาดอีกด้วย”

ShopBack ก่อตั้งขึ้นในประเทศไทยในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2560 และได้รับรางวัลมากมายทั้งในเอเชียและยุโรป หลังจากเปิดตัวในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ณ​ ประเทศสิงคโปร์ เมื่อปลายปีพ. ศ. 2557 โดยระยะเวลาเพียงปีเดียว ShopBack ประเทศไทยได้ดึงดูดผู้ใช้กว่า 600,000 ราย และมีผู้ค้าปลีกในประเทศและต่างประเทศกว่า 150 ราย ด้วยยอดสั่งซื้อรวมระดับภูมิภาค 1 ล้านรายการต่อเดือน และยอดเงินคืนรวม 25 ล้านดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนั้น ยังมีอัตราการเข้าชมสูงถึง 6 ล้านรายต่อเดือนในระดับภูมิภาค ซึ่งเหล่านี้จะทำแคมเปญ ShopFest มหกรรมช้อปออนไลน์แห่งปีครั้งนี้ จะกลายเป็นความสำเร็จในประวัติศาสตร์วงการช้อปปิ้งออนไลน์อย่างแน่นอน

นาย ธรินทร์ ธนียวัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บแท็กซี่ ประเทศไทย ผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม O2O ชั้นนำสำหรับการขนส่งโลจิสติกและบริการจัดส่งอาหารตามความต้องการ ให้ความเห็นว่า “ShopFest คือแพลตฟอร์มที่สมบูรณ์แบบสำหรับแบรนด์ชั้นนำ โดยเฉพาะแบรนด์ใหญ่ ๆ ยิ่งจำเป็นต้องติดต่อสื่อสารและเข้าถึงลูกค้าที่มีอยู่และลูกค้าใหม่ นั่นหมายถึงต้องมองหาวิธีใหม่ในการเชื่อมต่ออยู่เสมอ ซึ่ง ShopFest คือการส่งเสริมการตลาดให้กับแบรนด์ เนื่องจากเป็นเครื่องมือที่มุ่งเน้นผู้บริโภค ”

ในประเทศไทย ShopFest จะมุ่งเน้นไปที่กิจกรรมการลดกระหน่ำที่น่าสนใจมากที่สุด ได้แก่ “Rewards Day (9 กันยายน พ.ศ. 2561) Single’s Day (11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561) Black Friday (23 พฤศจิกายน 2018) Cyber Monday (26 พฤศจิกายน 2018) Online Fever (12 ธันวาคม 2561) และข้อเสนอพิเศษต่าง ๆ จะมีอยู่ในช่วงเทศกาลและปีใหม่ด้วยอย่างแน่นอน โดย ShopFest จะนำทางไปสู่ดีลสุดพิเศษที่ห้ามพลาดและต้องคว้าโอกาสเดียวอันนี้ไว้ในฤดูกาลแห่งการช้อปปิ้ง ตลอดจนชักชวนให้ผู้บริโภคตัดสินใจซื้อสินค้าผ่านทางแพลตฟอร์ม ShopBack ซึ่งสามารถรับเงินคืนได้ถึง 35%

นายเดวิด จูว ประธานฝ่ายบริหารโพเมโล่ แบรนด์แฟชั่นชั้นนำ เน้นย้ำว่า “นอกจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกที่มีอยู่ใน ShopBack แล้ว ShopFest ยังสร้างตลาดท้องถิ่นที่มีคุณภาพเพื่อเปิดโอกาสการขายให้กับแบรนด์ไทยอีกด้วย ในฐานะที่เป็นบริษัทไทย เราได้รับประโยชน์จากความสามารถในการนำเสนอข้อเสนอการขายของเราที่ ShopFest ควบคู่ไปกับผู้เล่นรายใหญ่ ๆ ในตลาดที่มุ่งเน้นในประเทศไทยและผู้บริโภคชาวไทย ซึ่งเป็นตลาดเป้าหมายของเรา ส่วนใหญ่แบรนด์เล็ก ๆ มักหายไปในกลุ่มของแคมเปญการขายที่ใช้งบประมาณเยอะ โปรไฟล์สูง ดังนั้น การยกระดับที่เราจะได้รับจาก ShopFest จึงมีแนวโน้มที่ดี”

ทั้งนี้ ในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีที่มีการจำหน่ายของการค้าปลีกอย่างรวดเร็ว โดยมีการเรียกสินค้าทางดูออนไลน์ในช่วงเวลาทำงานเพิ่มขึ้นประมาณ 60% และผู้บริโภคซื้อสินค้าออนไลน์ได้รวดเร็วและบ่อยขึ้น โดยมีการเข้าชมและการใช้จ่ายแบบดิจิทัล โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสายผลิตภัณฑ์บางประเภท เช่น แบรนด์ความงาม ที่สามารถเห็นได้จากปริมาณการสั่งซื้อเพิ่มขึ้น 5 เท่า นอกจากนั้น ShopFest ได้สนับสนุนร้านค้าในการใช้ระโยชน์สูงสุดในช่วงเวลาที่เป็นที่นิยมนี้ ร้านค้าปลีกที่เข้าร่วม ShopFest จะมอบของขวัญและบัตรกำนัลให้กับผู้บริโภคด้วย

การเดินทางไปกับการช้อปปิ้งออนไลน์ เพื่อประสบการณ์สุดพิเศษสำหรับนักช้อป

เพื่อยกระดับความตื่นเต้นให้กับการช้อปปิ้งปลายปี ShopBack ได้สร้าง ShopFest Rewards ร่วมกับผู้ค้าปลีกออนไลน์ที่เข้าร่วมโครงการ เช่น Booking.com, Grab และ Rakuten โดยผู้ซื้อจะต้องสะสมคะแนน และไต่ระดับที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ สู่ระดับ  ShopFest Rewardโดยดำเนินการดังต่อไปนี้ :

  1. ­ ในช่วงเทศกาล ShopFest และ/หรือ
  2. ค้นหาคำหลักเพื่อปลดล็อคหีบขุมทรัพย์ (Treasure Chest) ผ่านแอพพลิเคชั่น ShopBack

สจร๊วต โจนส์ ผู้อำนวยการภูมิภาคฝ่ายกลยุทธ์พันธมิตร เอเชียแปซิฟิก Booking.com กล่าวว่า “Booking.com ยินดีที่ได้เป็นพันธมิตรกับ Shopback สำหรับ ShopFest Ultimate Experience ด้วยรายชื่อที่พักกว่า 28.9 ล้านรายการที่มีอยู่บน Booking.com ทั่วโลก ตั้งแต่บ้าน วิลล่า และอพาร์ตเมนต์ ไปจนถึงโรงแรม และรีสอร์ทระดับโลก เรามีตัวเลือกที่พักสำหรับลูกค้าทุกประเภททั่วทั้งภูมิภาค ด้วยเหตุนี้เราจึงจัดให้ ShopFest Rewards Grand Prize เพื่อให้ผู้ซื้อสามารถออกเดินทางและดื่มด่ำกับสถานที่น่าอัศจรรย์ที่เรานำเสนอ การเชื่อมต่อนักเดินทางกับสถานที่ที่ไม่เหมือนใคร เพื่อให้สามารถเข้าพักได้ในทุกที่ในโลก ก็คือเหตุผลที่ Booking.com ยังคงอยู่”

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คลิก shopfest.co.th และสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น ShopBack บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ของคุณ

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการ ตกลง อ่านเพิ่มเติม