องค์กรภาคธุรกิจจากประเทศไทยได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน องค์กรที่มี “จริยธรรมมากที่สุด” ระดับโลกเป็นครั้งแรก [PR]

 

- Advertisement -

(จากซ้าย) มิสเตอร์ทิมโมที่ เออร์บลิค (Timothy Erblich) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สถาบัน Ethisphere แสดงความยินดีกับคุณทิพพาภรณ์ อริยวรารมย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทดีทีจีโอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ในโอกาสที่ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในองค์กรที่ดำเนินงานอย่างมีจริยธรรมมากที่สุดในโลกประจำปี 2562

ปัจจุบันองค์กรภาคธุรกิจจากประเทศไทย ซึ่งรวมถึงบริษัทดีทีจีโอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เริ่มมีบทบาทต่อรางวัลด้านจริยธรรมระดับโลกหรือ World’s Most Ethical Companies จึงนับว่าเป็นก้าวสำคัญสำหรับภาคธุรกิจของประเทศไทย

บริษัทดีทีจีโอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ถือเป็นองค์กรแรกจากประเทศไทยที่ได้รับเกียรตินี้นับตั้งแต่มีการประกาศ World’s Most Ethical Companies ในปีพ.ศ. 2550

ความสำเร็จในครั้งนี้แสดงให้เห็นว่าองค์กรที่ดำเนินธุรกิจอย่างมีจริยธรรมและความรับผิดชอบต่อสังคมนั้นสามารถสร้างความสำเร็จต่อธุรกิจได้อย่างไร คุณรัช ตันตนันตา ประธานผู้อำนวยการ บริษัทดีทีจีโอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าว

“บริษัทดีทีจีโอ คอร์ปอเรชั่น จำกัดก่อตั้งขึ้นเพื่อเป็นองค์กรที่ให้ความสำคัญด้านธุรกิจและสังคม” คุณรัช กล่าว

“การได้รับเลือกในครั้งนี้ สะท้อนให้เห็นว่าตลอดระยะเวลา 25 ปีที่ผ่านมาปรัชญาที่ดีขององค์กรสามารถสร้างความสำเร็จทางธุรกิจได้อย่างไร และเป็นกำลังใจให้เรายึดมั่นในแนวทางการดำเนินธุรกิจอย่างมีคุณธรรมและจริยธรรมต่อไปอย่างไม่ย่อท้อ ที่สำคัญเราขอขอบคุณลูกค้า พันธมิตรภาคธุรกิจและสังคม สมาชิกองค์กรและผู้ที่เกี่ยวข้องทุกท่าน ที่เชื่อมั่นและสนับสนุนแนวทางการดำเนินงานอย่างมีจริยธรรมของเรามาโดยตลอด  จนทำให้เราเติบโตอย่างทุกวันนี้”

(จากซ้าย) ดร. ชวัลวัฒน์ อริยวรารมย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทเชลล์ฮัท เอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด คุณทิพพาภรณ์ อริยวรารมย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทดีทีจีโอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด มิสอีริก้า แซลมอน ไบเน่ (Erica Salmon Byrne) ผู้อำนวยการบริหาร งานกำกับดูแลและการปฏิบัติตามระเบียบ สถาบัน Ethisphere และคุณรัช ตันตนันตา ประธานผู้อำนวยการ บริษัทดีทีจีโอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด

คุณทิพพาภรณ์ อริยวรารมย์ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทดีทีจีโอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เป็นตัวแทนสมาชิกองค์กรเข้าร่วมงานกาล่า 2019 World’s Most Ethical Companies ณ นครนิวยอร์ก

บริษัทดีทีจีโอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ได้รับคัดเลือกให้เป็นหนึ่งใน 128 องค์กรจากทั่วโลกที่ดำเนินงานอย่างมีจริยธรรมมากที่สุดในโลกประจำปี 2562 โดยรายชื่อต่างๆ นั้นล้วนเป็นองค์กรที่มีชื่อเสียงและเป็นบริษัทระหว่างประเทศ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความเข้มงวดและความน่าเชื่อถือในการคัดเลือก

การคัดเลือกองค์กรด้านการบริหารงานอย่างมีคุณธรรมและจริยธรรมหรือ World’s Most Ethical Companies ได้มีการคัดเลือกเป็นประจำทุกปีโดยสถาบัน Ethisphere จากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีการประเมินภายใต้ระบบ Ethics Quotient (EQ) โดยการให้คะแนนจะถูกแบ่งออกเป็นหมวดสำคัญต่าง ๆ ได้แก่ ด้านระบบการจัดการภายในที่เอื้อให้องค์กรสามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างมีคุณธรรมและจริยธรรม ด้านวัฒนธรรมองค์กรที่มีคุณธรรมและจริยธรรม ด้านบทบาทขององค์กรในฐานะพลเมืองที่มีจิดสำนึกที่ดีและรับผิดชอบต่อสังคม ด้านการกำกับดูแลกิจการ และด้านความเป็นผู้นำและชื่อเสียงขององค์กร

กลุ่มบริษัทดีทีดำเนินธุรกิจทั้งในประเทศไทยและจีน ประกอบด้วยธุรกิจด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ด้านการจัดหาและการค้า การออกแบบ การเงิน และเทคโนโลยี

โดยมีการจัดสรร 2% ของรายรับให้กับกิจกรรทางสังคมผ่านมูลนิธิพุทธรักษาและมูลนิธิดีที แฟมิลี่ส์ เพื่อสนับสนุนโครงการด้านการศึกษา สุขภาพและสิ่งแวดล้อม

หนึ่งในกลุ่มบริษัทดีทีที่เป็นที่รู้จักกันดีคือบริษัทแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) ซึ่งเป็นบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ รวมถึงโครงการไอคอนสยาม (ICONSIAM) ซึ่งเป็นโครงการร่วมทุนขนาด 1.65 พันล้านดอลล่าร์ ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา อีกทั้ง MQDC ได้สร้างอาคารที่สูงที่สุด 3 ใน 10 แห่งของประเทศไทย และได้เริ่มก่อสร้างโครงการเดอะ ฟอเรสเทียส์ (The Forestias) โครงการมิกซ์ยูสบนพื้นที่ 300 ไร่บริเวณถนนบางนา-ตราด กม.7 ซึ่งเป็นโครงการที่มีแนวคิดให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืน

กลุ่มบริษัทดีทียังประกอบไปด้วยบริษัทดี ซูพรีม ซึ่งเป็นบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดหาและการค้าระดับโลก บริษัทดีที ดีไซน์ ดูแลทางด้านการออกแบบงานสถาปัตยกรรมและงานออกแบบ บริษัทดีที แพลนส์ ตั้งอยู่ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ ซึ่งเป็นบริษัทให้คำปรึกษาด้านการออกแบบและการจัดการโครงการและการก่อสร้างโครงการต่าง ๆ ที่ประเทศจีน

รายละเอียดเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ https://bit.ly/2Cd8ttN