HomePR Newsท็อปส์ขาย “ไข่นอกคอก” ฝีมือการเลี้ยงของเด็กๆกาฬสินธุ์ [PR]

ท็อปส์ขาย “ไข่นอกคอก” ฝีมือการเลี้ยงของเด็กๆกาฬสินธุ์ [PR]

แชร์ :

ไข่ไก่เป็นอาหารที่หารับประทานง่าย ราคาถูก เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัน ปรุงอาหารได้หลากหลายเมนู ทำให้ในโรงเรียนห่างไกลส่งเสริมให้นักเรียนเลี้ยงไก่ไข่เพื่อรับประทานไข่ และมีนโยบายผลักดันให้คนไทยรับประทานไข่  300 ฟองต่อคนต่อปีภายในปี 2561 ที่ผ่านมา จากเดิมรับประทานเพียง  220 ฟองต่อคนต่อปี ซึ่งถือว่ายังน้อย เมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ ในเอเชีย เช่น จีน340 ฟอง ญี่ปุ่น 330 ฟอง มาเลเซีย 300 ฟอง

Santos Or Jaune

ไข่ไก่ ฟอง มีน้ำหนักเฉลี่ยประมาณ 50 กรัม ให้พลังงาน 80 กิโลแคลอรี โปรตีน กรัม ยังมีแร่ธาตุและวิตามินสําคัญ เช่น ธาตุเหล็ก แคลเซียม ฟอสฟอรัส วิตามินเอ วิตามินบีบีบีโฟเลต วิตามินดี วิตามินอี เลซิธิน ลูทีน ซีแซนทีน และโคลีน (ข้อมูลจาก กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข)

โครงการกาฬสินธุ์ กรีน มาร์เก็ต ของพ่อเมือง คุณไกรสร กองฉลาด  ได้เข้าไปส่งเสริมให้ 24 โรงเรียนระดับประถมและมัธยมศึกษาในจังหวัดกาฬสินธุ์เลี้ยงไก่สำหรับรับประทานไข่ โดยเป็นการเลี้ยงตามธรรมชาติ ปล่อยให้แม่ไก่วิ่งเล่นอย่างอิสระ (Free-range) เพื่อให้แม่ไก่อารมณ์ดี Happy Chick เลี้ยงด้วยอาหารจากธรรมชาติ มีการทำอาหารหมักจุลินทรีย์จากหยวกกล้วยผสมรำ ปลายข้าว ตลอดจนแมลงหรือปลวก หนอนตามธรรมชาติ เสริมด้วยสมุนไพรจากธรรมชาติ เช่น ข่า ตะไคร้ บอระเพ็ด หญ้าต่างๆ ทำให้มีภูมิต้านทานโรค สุขภาพแข็งแรง จึงไม่มีความจำเป็นต้องใช้ยา เพื่อให้นักเรียนได้รับประทานไข่ที่สด และ ปลอดภัย ด้วยผลผลิตสัปดาห์ละประมาณ 10,000 ฟอง จากแม่ไก่ 3,000 ตัว ทำให้สามารถต่อยอดนำไข่ไก่วางขายในซูเปอร์มาร์เก็ต ภายใต้แบรนด์ ไข่นอกคอก 

คุณเมทินี พิศุทธิ์สินธพ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหาร เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ท็อปส์ มาร์เก็ต และท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์ กล่าวว่า การนำ ไข่นอกคอก” มาจำหน่ายที่ซูเปอร์มาร์เก็ตในราคาแพ็ค 10 ฟอง ราคา 89 บาท​ ช่วยเพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าของท็อปส์ที่ปัจจุบันหันมาเลือกซื้อไข่ไก่ Free-range เพิ่มมากขึ้น เพราะกังวลเรื่องความปลอดภัยและสารตกค้าง เช่นเดียวกับในยุโรปและสหรัฐฯ ที่ซูเปอร์มาร์เก็ตขายไข่ไก่ Free-range เป็นหลัก อีกทั้งยังช่วยกระจายไข่ไก่คุณภาพ สร้างรายได้ ให้กับเด็กๆ ใน โครงการกาฬสินธุ์ กรีน มาร์เก็ต อีกด้วย 


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม