กรุงเทพฯ ครองอันดับ 1 เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมในเอเชีย ประจำปี 2018 [PR]

อโกด้า หนึ่งในผู้ให้บริการการจองห้องพักออนไลน์ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกเผยว่า กรุงเทพมหานครคือเมืองอันดับ 1 ในเอเชียที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกเดินทางมาเที่ยวมากที่สุด ประจำปี 2018

นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติยังคงนิยมมาท่องเที่ยวที่กรุงเทพฯ อย่างต่อเนื่องในปี 2018 เนื่องด้วยกรุงเทพฯ เป็นเมืองสำคัญที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย นักท่องเที่ยวจึงมักมาแวะพักเติมพลัง ก่อนเดินทางต่อไปยังจังหวัดอื่นๆ ตามข้อมูลการจองห้องพักของ อโกด้า เมืองริมหาดอย่างพัทยาก็ติดอันดับที่ 10 ของเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมในเอเชียประจำปีนี้เช่นกัน

- Advertisement -
เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมในเอเชีย 
1.    กรุงเทพฯ

2.    โตเกียว

3.    กัวลาลัมเปอร์

4.    ฮ่องกง

5.    โอซาก้า

6.    ไทเป

7.    โซล

8.    สิงคโปร์

9.    บาหลี

10.  พัทยา

 

จากสถิติการจองที่พักพบว่า ประเทศไทยเป็นประเทศที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกนิยมมาเที่ยวมากที่สุดในภูมิภาคเอเชียเป็นอันดับที่ 2 รองจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งสิ่งที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวที่ประเทศไทยก็คือ สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ หาดทรายขาวสะดุดตา อาหารรสเลิศระดับโลก รวมไปถึงวัฒนธรรมอันสวยงาม

สำหรับแดนอาทิตย์อุทัยอย่างประเทศญี่ปุ่นซึ่งติดอันดับที่ 1 ก็มีสิ่งน่าสนใจมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ไปสัมผัส เช่น การชมดอกซากุระ และการจิบกาแฟในคาเฟ่หุ่นยนต์

ประเทศยอดนิยมในเอเชีย
1.    ญี่ปุ่น

2.    ไทย

3.    มาเลเซีย

 

คนไทยนิยมไปเที่ยวที่ไหนในปี 2018

ในปีนี้ คนไทยนิยมท่องเที่ยวภายในประเทศกันมากขึ้น ส่วนประเทศที่ได้รับความนิยมจากคนไทยมากที่สุดคือ ประเทศญี่ปุ่น และประเทศสิงคโปร์

จากข้อมูลการจองห้องพักของอโกด้าในปีนี้พบว่า 5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับคนไทยคือ กรุงเทพฯ พัทยา เชียงใหม่ หัวหิน และภูเก็ต ตามด้วยเขาใหญ่ (อันดับที่ 7) ชลบุรี (อันดับที่ 8) กระบี่ (อันดับที่ 9) และเชียงราย (อันดับที่ 10)

ส่วนอันดับที่ 6 ตกเป็นของโตเกียว ซึ่งเหตุผลสำคัญ 2 ข้อที่ทำให้โตเกียวเป็นเมืองในต่างประเทศเมืองเดียวที่ติดอันดับก็คือ การงดเว้นวีซ่าสำหรับชาวไทย และวัฒนธรรมอันหลากหลาย

ประเทศยอดนิยมสำหรับคนไทย
 1. ไทย
 2. ญี่ปุ่น
 3. สิงคโปร์

 

เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับคนไทย
 1. กรุงเทพฯ
 2. พัทยา
 3. เชียงใหม่
 4. หัวหิน / ชะอำ
 5. ภูเก็ต
 6. โตเกียว
 7. เขาใหญ่
 8. ชลบุรี
 9. กระบี่

10. เชียงราย

 

ข้อมูลการจองห้องพัก

ข้อมูลการจองห้องพักของอโกด้าในที่นี้ เป็นข้อมูลการจองที่รวบรวมไว้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2018 – 11 พฤศจิกายน 2018