TMB ส่งบัตรเดบิต TMB ALL FREE รูดได้ทั่วโลก ไม่ชาร์จค่า FX Rate 2.5% เหมือนบัตรอื่น

[Advertorial]

TMB เปิดตัว 4 ภาพยนตร์โฆษณาใหม่ล่าสุด ในชื่อ LOBBY BOY, KEBAB, ROOFTOP และ WATCH เรื่องราวของผู้ที่กำลังจะเดินทางไปต่างประเทศที่มักจะเกิดขึ้นเสมอ โดยเฉพาะการเดินทางเพื่อท่องเที่ยว เป็นงานโฆษณาที่สะท้อนถึงพฤติกรรมการใช้เงินในต่างประเทศของกลุ่มเป้าหมาย

- Advertisement -

เรื่องเงินๆ กับ การท่องเที่ยว

นอกจากการวางแผนการท่องเที่ยวแล้ว ปัญหาสำคัญเกี่ยวกับเงินทองๆของนักท่องเที่ยวที่เห็นได้ชัดเจน คือ

1.ก่อนออกเดินทางนักท่องเที่ยวทุกคนต้องไปแลกเงินต่างประเทศเพื่อช๊อปปิ้งในประเทศนั้นๆ ซึ่งต้องเสียเวลาเดินทางนำเงินสดออกไปก่อนเพื่อนำไปแลกที่ร้านแลกเงินต่างๆ

2. เมื่อแลกเงินไว้แล้ว ทำให้ขณะท่องเที่ยวก็ต้องเก็บเงินสดจำนวนมากๆไว้กับตัวเอง ทำให้เกิดความกังวลไปด้วย เพราะอาจมีความเสี่ยงต่อการสูญหาย หรือ ถูกขโมยได้

3. มิหน่ำซ้ำหากใช้บัตรเครดิตในการช๊อปปิ้งในต่างประเทศก็จะถูกชาร์จค่าความเสี่ยงการแปลงสกุลเงินต่างประเทศในแต่ละครั้งเป็นจำนวน 2.5%ยิ่งทำให้เราได้สินค้าจะแพงขึ้นไปอีก

TMB ALL FREE ไม่มีชาร์จ ไม่ต้องกังวล

อินไซต์ หรือ ปัญหาเหล่านั้นเองยังคงอยู่กับนักท่องเที่ยวจำนวนมากวนลูปทุกครั้งไป ทำให้ TMB กล้า Make Difference ด้านการเงิน โดยพร้อมกับคอนเซ็ปต์ Get Moreให้ลูกค้าได้มากกว่า  จึงเข้ามาเพิ่มบริการใหม่บัตรเดบิต TMB ALL FREE  โดยมีจุดเด่น สำหรับการเดินทาง คือ

-นำบัตรไปใช้ต่างประเทศ ได้เรทถูกเทียบเท่าร้านแลกเงิน

-ช๊อปปิ้งโดยไม่มีการชาร์จค่าความเสี่ยงการแปลงสกุลเงินต่างประเทศ  2.5%

-สามารถใช้ได้ทั่วโลก ทุกสกุลเงิน

-มีระบบรักษาความปลอดภัย และสามารถควบคุมบัตรฯด้วยตนเองผ่านแอพTMB Touch

-ไม่ต้องพกเงินสดเยอะๆติดตัวขณะท่องเที่ยวให้กังวลใจ

เพื่อตอกย้ำฟีเจอร์ใหม่และสื่อสาร Key Message จุดเด่นของบัตรเดบิต TMB ALL FREEให้กลุ่มเป้าหมายเข้าใจง่ายขึ้น จึงจัดทำภาพยนตร์โฆษณา ทั้ง 4เรื่องแนวเสียดสีนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้ใช้บัตรเดบิต ภาพยนตร์โฆษณาใหม่ล่าสุด 4 เรื่องของ ทีเอ็มบี ในชื่อ LOBBY BOY, KEBAB, ROOFTOP และ WATCH” คือ เรื่องราวของผู้ที่กำลังจะเดินทางไปต่างประเทศที่มักจะเกิดขึ้นเสมอ โดยเฉพาะการเดินทางเพื่อท่องเที่ยว  เป็นงานโฆษณาที่สะท้อนถึงพฤติกรรมการใช้เงินในต่างประเทศของกลุ่มเป้าหมาย

อาทิ  การต้องพาเวลาเพื่อไปแลกเงินเพื่อนำติดตัวไปให้เพียงพอตลอดการเดินทาง ต้องพกเงินสดจำนวนมากไปด้วยในแต่ละครั้ง ซึ่งอาจเกิดปัญหาโดนปล้น เงินหาย   การใช้บัตรเครดิตเพื่อรูดจ่ายซื้อของกินของใช้ในราคาที่แพงกว่าปกติเนื่องจากต้องเสียค่าธรรมเนียมอัตราแลกเปลี่ยนาร์จ 2.5% ภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้จึงต้องการแสดงให้เห็นถึงประโยชน์ที่บัญชีทีเอ็มบีเท่านั้นที่ให้คุณได้มากกว่าด้วย การใช้บัตรเดบิต ทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี (All Free Debit Card) ในต่างประเทศได้เรทอัตราแลกเปลี่ยนทุกสกุลเงินทั่วโลกในราคาพิเศษเทียบเท่าร้านแลกเงิน เพราะฟรีค่าธรรมเนียมอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ2.5%เป็นธนาคารแรก ประหยัดเงิน ประหยัดเวลา สะดวกและปลอดภัยมากขึ้น เพราะไม่ต้องต้องพกเงินสดจำนวนมากไปใช้ในต่างประเทศ และไม่ต้องแลกเงินใส่บัตรไว้ก่อนเหมือนบัตรท่องเที่ยวอื่นๆสามารถใช้รูดจ่ายได้ทุกสกุลเงิน

ไปเมืองนอก เอาที่สบายใจเลย

LOBBY BOY เล่าเรื่องโดยให้ผู้หญิงชื่อจูนเข้าเช็คอินที่โรงแรมแห่งหนึ่งในต่างประเทศ เมื่อรู้ราคา เธอก็หยิบกระเป๋าสตางค์ออกมาเพื่อจ่ายเงิน แต่กระเป๋าสตางค์ของเธอมีโซ่และแม่กุญแจคล้องอยู่เต็มไปหมด เธอค่อยๆบรรจงปลดล็อกกุญแจทีละดอก จนคนที่ต่อแถวรอพากันเซ็ง

 

ไปเมืองนอก โดนจนได้

KEBAB เล่าเรื่องโดย พ่อ แม่ ลูกไปเที่ยวต่างประเทศ ลูกชายเห็นร้านขายเคบับก็อยากจะกินพ่อพยักหน้าแล้วเปิดเสื้อออกเพื่อหยิบเงินที่พกมา แต่ทันใดนั้นก็โดนขโมยกระชากเสื้อไปอย่างรวดเร็ว พ่อตกใจ หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาโทรอย่างร้อนรนไปพร้อมๆกับการกางมือออกมาปกป้องครอบครัว แต่แล้วก็มีโจรอีกคนมาสอยกางเกงไป พร้อมกับโจรคนเดิมที่หวนกลับมากระชากโทรศัพท์และกระเป๋าเดินทางไปอีกจนหมดตัว

 

ช้อปเมืองนอก ช๊อกเลยดิ!

ROOFTOP เล่าเรื่องโดย มีผู้หญิงชื่อจูนนั่งดินเนอร์อยู่บนร้านอาหารรูฟท็อปแห่งหนึ่งกลางกรุงปารีสกับแนนเพื่อนสาว เธอเหลือบไปเห็นว่าแนนก็ช้อปกระเป๋าแบรนด์เนมรุ่นเดียวกันมา เลยเอ่ยปากถาม จนจูนหน้าแตกที่เพื่อนซื้อมาในราคาถูกกว่าเพราะจูนโดนชาร์จ 2.5% จากการใช้บัตรเครดิต

 

ช้อปเมืองนอก พูดไม่ฟัง มันต้องโดน!

WATCH เล่าเรื่องโดย ครอบครัวหนึ่งไปซื้อนาฬิกาอยู่ที่ร้านแห่งหนึ่งในยุโรป พ่อก็หยิบบัตรขึ้นมาหวังจะรูดซื้อทันที แต่แม่ยังไว หยิบค้อนขึ้นมาตีมือพ่อเอาไว้ทัน เพราะคิดว่าจะโดนชาร์จ 2.5% แต่พ่อบอกแม่ว่า ไม่ชาร์จ เพราะนี่คือ บัตรเดบิต ทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี รูดได้ ไม่ชาร์จ 2.5% เรทถูกสุดๆ เทียบเท่าร้านแลกเงิน