งาน Mobility ต้องมา! B2S Mini truck to you โมเดลใหม่ B2S พาร้านเครื่องเขียนไปจ่อถึงหน้าโรงเรียน


นับว่าสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการ Stationary เมื่อร้านหนังสือและเครื่องเขียนอย่าง B2S เผยโฉมรูปแบบร้านโมเดลใหม่ B2S Mini truck to you  หน้าตาคล้ายรถพุ่มพวง รถกระบะที่วางจำหน่ายสินค้า เคลื่อนที่ได้ง่าย รวมทั้งมีการจัดหน้าร้านดูโมเดิร์นมุ้งมิ้ง น่าซื้อ

- Advertisement -

Mobility Retail เมื่อร้าน ต้องเป็นฝ่ายเดินไปหาลูกค้า    
โดยทางเพจ B2S Thailand โชว์รูปรถพร้อมทั้งสินค้าที่จะนำไปจำหน่าย และระบุว่า B2S Mini truck to you จะตระเวนไปตามโรงเรียนต่างๆ ท่ามกลางความท้าทายในธุรกิจทั้งเรื่องกำลังซื้อของผู้บริโภค ประกอบกับพฤติกรรมการซื้อที่คนรุ่นใหม่ช็อปปิ้งผ่านออนไลน์มากขึ้น การปรับตัวในครั้งนี้ของ B2S ถือว่าน่าจับตามองจริงๆ ในเมื่อลูกค้าไม่เดินเข้าร้าน ก็จับร้านใส่รถติดล้อ ไปหาผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายโดยตรงเองเลยก็แล้วกัน…

ปลาเล็ก ปลาใหญ่ และปลาเร็ว
งานนี้ฟีดแบ็กจาก Facebook Page ของแบรนด์ฟีดแบ็กดีทีเดียว เพราะการจัดหน้าร้าน และสินค้าที่ดูดี น่าซื้อหา แต่ร้านค้าขนาดเล็กที่อยู่ใกล้เคียงกับโรงเรียนทั้งหลายน่าจะได้รับผลกระทบไม่มาก ก็น้อย ในโลกของทุนนิยม เราคงไม่สามารถเปลี่ยนแปลงความจริงที่ว่า ผู้เล่นที่มีสรรพกำลังทั้งเม็ดเงินลงทุน รวมทั้งองค์ความรู้มากกว่า ก็จะได้เปรียบในการแข่งขัน “การปรับตัว” ของผู้ประกอบการทั้งหลาย จึงเป็นเรื่องจำเป็นที่สุด ที่ต้องเรียนรู้ เก็บเอาข้อดีของคู่แข่งมาศึกษา แล้วพัฒนาตัวเองให้ดียิ่งขึ้น เพราะการแข่งขันปัจจุบันไม่ใช่เรื่องของ ปลาใหญ่กินปลาเล็กอีกแล้ว แต่เป็นปลาเร็วที่ลงมือปรับตัวได้ก่อนจึงจะอยู่รอด ในเมื่อขาใหญ่มาเยือนถึงถิ่น งานนี้ก็ได้แต่เอาใจช่วยให้ร้านค้าหน้าโรงเรียน ตลอดจนสหกรณ์ในโรงเรียนทั้งหลายมัดใจลูกค้าวัยใสเอาไว้ให้ได้

ขณะเดียวกัน B2S เองก็เพิ่งเริ่มโปรเจ็กท์นี้เป็นการทดลองเท่านั้น ยังคงต้องรอคอยยอดขายจริง ว่าจะดีเหมือนอย่างที่คาดการณ์ไว้หรือไม่และโมเดลนี้จะยั่งยืนเพียงใด ?