HomeBrand Move !!ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียว! “โคนัน คาเฟ่” อีกครั้งกับการปั้นแม็กเน็ตดึงคนเข้าศูนย์ของสยามพิวรรธน์ 

ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียว! “โคนัน คาเฟ่” อีกครั้งกับการปั้นแม็กเน็ตดึงคนเข้าศูนย์ของสยามพิวรรธน์ 

แชร์ :

สาวกโคนัน คาแรกเตอร์ดังจากการ์ตูนญี่ปุ่นชื่อดัง ต้องห้ามพลาด เมื่อบริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด และ PARCO เจ้าของลิขสิทธิ์คาแรกเตอร์ยอดนิยมของคนทั่วโลกมากมาย รวมทั้งนักสืบจิ๋วโคนัน ร่วมกัน Co-Creation พื้นที่เช่าเป็นโชว์เคสใหม่ ในรูปแบบ Must Visit Now Strategy และเป็นแม็กเน็ตล่าสุดให้กับศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ โดยจะเปิดให้บริการเพียง 60 วัน ในเดือนสิงหาคม – กันยายน 2561 ณ ชั้น G สยามเซ็นเตอร์   

Santos Or Jaune

คุณชนิสา แก้วเรือน รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด เจ้าของและผู้บริหารศูนย์การค้าชั้นนำในประเทศไทย อาทิ สยามพารากอน สยามดิสคัฟเวอรี่ และสยามเซ็นเตอร์ ได้ลงนามสัญญาความร่วมมือทางธุรกิจร่วมกับ PARCO ในฐานะ “Global Privilege Partnership” มาตั้งแต่ปี 2557 เพื่อสนับสนุนและมอบสิทธิประโยชน์สำหรับลูกค้าสมาชิกของทั้งสององค์กร ซึ่งทั้งสยามพิวรรธน์และ PARCO มีความสัมพันธ์อันดีกันมาอย่างยาวนาน และได้สนับสนุนทางธุรกิจซึ่งกันและกันมาโดยตลอด

ล่าสุดกับความร่วมมือในรูปแบบ Co-Creation ด้วยการเปิดคาแรกเตอร์คาเฟ่ที่รับความนิยมอย่างล้นหลามในประเทศญี่ปุ่น มาร่วมกันสร้างสรรค์เปิดร้านคาแรกเตอร์คาเฟ่ใหม่ล่าสุดในประเทศไทย ได้แก่  ร้าน Detective Conan Café หรือร้านโคนัน คาเฟ่ ครั้งแรกในประเทศไทย ณ ชั้น G  สยามเซ็นเตอร์ เพื่อตอกย้ำถึงศักยภาพอันแข็งแกร่งของสยามพิวรรธน์ที่มีศูนย์การค้า Top Destination ของประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ ศูนย์กลางแห่งการนำเสนอเทรนด์แฟชั่นและไลฟ์สไตล์แปลกใหม่อยู่เสมอ ร่วมกับศักยภาพของ PARCO ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในการบริหารธุรกิจรีเทลที่หลากหลายเช่นเดียวกัน

“การสร้างสรรค์ปรากฏการณ์ใหม่ล่าสุดของธุรกิจรีเทลและธุรกิจ F&B ในครั้งนี้ สยามพิวรรธน์ได้สร้างรูปแบบใหม่ของการพัฒนาและบริหารจัดการร้านค้าผู้เช่า ตามนโยบายในการสนับสนุนและกระตุ้นยอดขายให้แก่ร้านค้าผู้เช่าภายในศูนย์การค้าของสยามพิวรรธน์อย่างเต็มที่ โดยโปรเจคใหม่ล่าสุดนี้ สยามพิวรรธน์ได้ร่วมทำงานกับร้านค้าผู้เช่าอย่างใกล้ชิด และนำเสนอโอกาสทางธุรกิจให้แก่ร้าน Bake A Wish สาขาสยามเซ็นเตอร์ เพื่อเนรมิตแปลงโฉมร้านใหม่หมดเป็น Detective Conan Café นับเป็นการสร้างพอร์ทโฟลิโอและโอกาสใหม่ให้แก่ผู้ประกอบการชาวไทย ในการมีโอกาสได้ทำงานร่วมกับผู้นำในธุรกิจรีเทลชั้นนำของประเทศญี่ปุ่นอย่าง PARCO การเปิดร้านครั้งนี้ยังช่วยตอกย้ำการเป็นเมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ของสยามเซ็นเตอร์ เพราะเป็นการตอบรับกระแสการเปิดตัวภาพยนตร์ The Detective Conan ตอนใหม่ล่าสุดที่จะเปิดฉายในโรงภาพยนตร์พร้อมกันในช่วงต้นเดือนสิงหาคมนี้ ซึ่งภาพยนตร์โคนันยอดนักสืบตอนล่าสุดนี้ประสบความสำคัญสร้างรายได้อย่างถล่มทลายในประเทศญี่ปุ่นเมื่อเดือนที่ผ่านมา”

การเปิดร้าน Detective Conan Café ในฐานะแม็กเน็ตใหม่ล่าสุดของสยามเซ็นเตอร์แห่งนี้ ใช้งบประมาณทั้งการเปิดร้านและงบประมาณส่งเสริมการตลาดรวมกว่า 10 ล้านบาท มีเป้าหมายในการสร้างประสบการณ์และสร้างแรงบันดาลใจ (Be Inspired) ให้แก่ลูกค้าทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติที่คาดว่าจะมาใช้บริการรวมกว่า 50,000 คน และจะช่วยกระตุ้นให้มีจำนวนลูกค้าเข้ามาจับจ่ายในสยามเซ็นเตอร์เพิ่มมากขึ้นอีกประมาณ 10-15 %  ตลอดช่วง 2 เดือนที่เปิดให้บริการ ที่สำคัญโมเดลความร่วมมือในครั้งนี้จะเป็น Prototype ในการทำธุรกิจใหม่ล่าสุดร่วมกันของสยามพิวรรธน์และ PARCO ที่จะสร้างสรรค์ปรากฏการณ์ใหม่ๆ ให่แก่ธุรกิจค้าปลีกต่อไปในอนาคต

มร.ชิเกะโยชิ ซาโตะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท PARCO สิงคโปร์ จำกัด เปิดเผยว่า การเปิดร้าน  Detective Conan Café ครั้งแรกในประเทศไทยแห่งนี้ เป็นก้าวใหม่ของการทำธุรกิจร่วมกันระหว่าง PARCO และ สยามพิวรรธน์ ในประเทศญี่ปุ่นร้านคาแรกเตอร์คาเฟ่เป็นธุรกิจที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และ PARCO เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ในคาแรกเตอร์ยอดนิยมของคนทั่วโลกมากมาย PARCO ได้สร้างสรรค์และดำเนินการเปิดร้านคาแรกเตอร์คาเฟ่แล้ว 5 แห่ง ภายใต้ชื่อ “THE GUEST café&dinner” ซึ่งตั้งอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่น ได้แก่ ซัปโปโร , โตเกียว , นาโกย่า ,  โอซาก้า , และ ฟุกุโอกะ ซึ่งแต่ละร้านจะมีการเปลี่ยนธีมและคาแรกเตอร์ทุก 2 – 3 เดือน

“การนำ Detective Conan Café in Bangkok มาเปิด ณ สยามเซ็นเตอร์ เป็นการนำเสนอต้นแบบของคาแรกเตอร์คาเฟ่ที่สมบูรณ์แบบจากประเทศญี่ปุ่น เราได้ส่งทีมงานมาร่วมทำงานกับคนไทยเพื่อให้คำแนะนำและตรวจสอบสินค้าและการบริการเพื่อให้มั่นใจว่าร้าน Detective Conan Café in Bangkok จะนำเสนอประสบการณ์อันน่าประทับใจให้แก่ลูกค้าทุกๆ คน”  

สำหรับร้าน Detective Conan Café แห่งแรกแห่งเดียวในแบบ Absolute Siam นี้ เป็นการเปิดคาแรกเตอร์คาแฟ่อย่างเต็มรูปแบบ มีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และขนมหวาน ที่สร้างสรรค์ขึ้นพิเศษตามเรื่องราวและคาแรกเตอร์ของการ์ตูนยอดนิยม และยังให้ความสำคัญและรายละเอียดในการสร้างบรรยากาศการตกแต่งร้านและชุดของพนักงาน เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์เช่นเดียวกับร้านที่เปิดให้บริการที่ประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ ยังมีสินค้าของที่ระลึกน่ารักมากมายนำมาจำหน่ายให้คนรักการ์ตูนโคนันยอดนักสืบสะสมอีกด้วย

มร.ชิเกะโยชิ ซาโตะ “เพราะความจริงมีเพียงหนึ่งเดียว”

และเพื่อกระตุ้นให้ทุกคนรีบมาสัมผัสประสบการณ์ครั้งสำคัญในครั้งนี้ ร้าน Detective Conan Café จะเปิดให้บริการในแบบลิมิเต็ดพีเรียด คือ ระหว่างวันที่ 2 สิงหาคม – 30 กันยายน 2561 เท่านั้น ซึ่งการเปิดให้บริการเพียง 60 วัน เป็นกลยุทธ์สร้างคุณค่าให้แก่สินค้าและบริการในแบบ Must Visit Now Strategy ที่สอดคล้องกับพฤติกรรมผู้บริโภคในยุค 4.0 ที่ต้องการสินค้าและบริการที่แปลกใหม่อยู่เสมอ ในขณะที่ความประทับใจในร้านอาหารแห่งนี้จะไม่สามารถหาซื้อได้ทางโลกอินเตอร์เน็ต แต่ต้องมาสัมผัสประสบการณ์ด้วยตนเอง ณ  ร้าน Detective Conan Café ณ ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ เพียงแห่งเดียวเท่านั้น


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม