สุดตระการตา Avatar สู่โชว์ระดับโลก Cirque du Soleil Toruk The First Flight ครั้งแรกในประเทศไทย

0

ใครที่หลงใหลภาพสวยๆเรืองแสงในภาพยนตร์เรื่อง Avatar ต้องพลาดไม่ได้กับสุดยอดโชว์ระดับโลกอย่าง  Cirque du Soleil Toruk The First Flight ที่เกิดจากการผนึกกำลังกันของ คณะกายกรรมบันลือโลก Cirque du Soleil และ ผู้กำกับพันล้าน James Cameron นำจินตนาการจากภาพยนตร์เรื่องดัง Avatar มาเนรมิตเป็นการแสดงโชว์สุดอลังการ

ด้วยฝีมือการเล่นกายกรรมอันดับหนึ่งของ Cirque du Soleil ที่คิดค้นโชว์อลังการสร้างความตื่นเต้นให้ให้กับผู้ชมทั่วโลกมายาวนานกว่า 30 ปี ผ่านสายตาผู้ชมมาแล้วกว่า 180 ล้านคน ใน 400 เมือง 60 ประเทศ 6 ทวีปทั่วโลก บวกกับความสามารถกับผู้กำกับมือดีอย่าง James Cameron ทำให้ Toruk The First Flight เป็นโชว์ที่มีการนำเสนอแบบมีเรื่องราว แตกต่างไปจากโชว์อื่น ๆ ทั้งยังมีการนำเอาเทคนิคมัลติมีเดียที่ทันสมัยมาผสมผสานเกิดเป็นโชว์รูปแบบใหม่ ที่ไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน

เรื่องราวของโชว์สุดอลังการนี้จะนำเสนอผ่านการเล่าเรื่องของหนุ่มสาวชาวนาวี ราลู เอ็นทู และ ไซอัล  4 ตัวละครหลักที่จะพาคุณย้อนกลับไปกว่า 3,000 ปี กับต้นกำเนิดของ Toruk Makto ฮีโร่ของเหล่าชาวนาวีผู้ที่สามารถควบคุมนกยักษ์ Toruk ที่แสนดุร้าย ว่ากลายมาเป็นตำนานที่ยิ่งใหญ่ได้อย่างไร

ความสนุกสนานของการแสดงนี้อยู่ที่การผจญภัยของเหล่าตัวละครในความพยายามที่จะรักษา “ต้นไม้แห่งจิตวิญญาณ” ที่กำลังจะตายลง เพราะลาวาจากภูเขาไฟระเบิด ทำให้พวกเขาต้องออกเดินทางไปยังภูเขาลอยฟ้า เพื่อค้นหาสิ่งศักดิ์สิทธิ  การผจญภัยครั้งนี้ทำให้เกิด “Toruk Makto” ผู้กล้าคนแรกที่สามารถขี่นกยักษ์และรักษาความสงบสวยงามของแพนโดร่าไว้ได้

จุดเด่นของโชว์ชุดนี้นอกจากจะมีการแสดงกายกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของเซิร์ค ดู โซเลย์ แล้ว  ยังมีการใช้เทคนิคการเชิดหุ่นกระบอกขนาดใหญ่มหึมา การใช้เทคโนโลยีการฉายภาพที่ล้ำสมัย การออกแบบฉาก เครื่องแต่งกาย ดนตรี และการควบคุม แสง สี เสียง  เพื่อให้โชว์มีความแตกต่างไปจากเดิม และทำให้คนดูรู้สึกว่าถูกดึงดูดเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโลกในจินตนาการนั้น ๆ

และเพื่อให้ผู้ชมเกิดความประทับใจไม่รู้ลืมกับการแสดงโชว์ และสัมผัสได้จริงกับสิ่งมีชีวิตต่างที่เรืองแสง เปล่งประกาย  ทีมผู้สร้างได้มีการใช้เทคนิคมากมายมาผสมผสานกัน เพื่อให้ “แพนโดร่า” ใน Toruk The First Flight งดงามไม่แพ้ในภาพยนตร์  ด้วยการใช้เอฟเฟกต์การฉายภาพผ่านโปรเจคเตอร์ความคมชัดสูงจำนวน 40 เครื่อง ลงบนพื้นที่การแสดงที่มีขนาดใหญ่มากกว่าจอ IMAX ถึง 5 เท่า เพื่อให้ผู้ชมสัมผัสได้ถึงความสมจริง

โชว์สุดอลังการในครั้งนี้ จะเปิดการแสดงระหว่างวันที่ 14-24 มิถุนายน 2561 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี รวม 18 รอบเท่านั้น ใครที่กลัวพลาดสามารถจองบัตรได้แล้ววันนี้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา บัตรราคา 1,000 2,000 3,000 และ 4,000 บาท