ส่อง 9 สุดยอดนวัตกรรมปังๆ ที่คุณสัมผัสได้ ในงาน Power Buy Expo 2018

เริ่มแล้วสำหรับ Power Buy EXPO 2018 ซึ่งจัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่19 แล้ว และอย่างที่ทราบกันดีว่างานนี้ไม่ใช่แค่การนำเครื่องใช้ไฟฟ้ามาลดราคาประจำปีทั่วไป แต่เปิดโอกาสให้แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ สามารถนำเสนอนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อยกระดับความสะดวกสบายและเพิ่มคุณภาพชีวิตให้กับผู้บริโภคได้เพิ่มมากขึ้น รวมทั้งตอบโจทย์ทั้งการพักผ่อนและ Entertain ต่างๆ ได้ด้วย

- Advertisement -

โดยมีเจ้าภาพอย่าง เพาเวอร์บาย ผู้นำธุรกิจศูนย์รวมเครื่องใช้ไฟฟ้า สินค้าไอที และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เปิดพื้นที่ให้สินค้ามากกว่า 20,000 รายการ จากหลากหลายแบรนด์พันธมิตรชั้นนำระดับโลกได้นำเสนอนวัตกรรมเทคโนโลยีที่โดดเด่นของแต่ละแบรนด์ และสอดคล้องกับทุกไลฟ์สไตล์ของผู้คนในยุคดิจิทัล ภายใต้แนวคิด The Next Big Things เทคโนโลยีที่คุณสัมผัสได้ เพื่อตอกย้ำให้ผู้บริโภคที่เคยคิดว่าเทคโนโลยีเป็นเรื่องไกลตัว เข้าใจได้ว่าจริงๆ แล้วเทคโนโลยีอยู่รอบตัว จนกลายเป็นส่วนหนึ่งและเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเราเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

และนี่คือ 9 Big Things ตัวอย่างนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ทุกคนจะมีโอกาสได้สัมผัสเมื่อเข้ามาในงาน Power Buy EXPO 2018 ในปีนี้

  1. Power Buy Smart Robot หุ่นยนต์อัจฉริยะ ที่จะคอยมาทำหน้าที่เป็นเจ้าบ้านที่ดี เพื่อต้อนรับและคอยให้ข้อมูลกับลูกค้าที่เข้ามาในงาน เพราะสามารถโต้ตอบ ทักทาย กับผู้คนทั่วไปได้
  2. การแนะนำนวัตกรรมระดับโลกจากแบรนด์ LG ผ่านแอพพลิเคชั่น Smart ThinQ ที่สามารถควบคุมการทำงานได้เพียงปลายนิ้วผ่านสมาร์ทโฟน แบบทุกที่ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชั่น Smart Diagnosis ที่มีคุณสมบัติในการวิเคราะห์ปัญหาเบื้องต้นได้ สามารถใช้งานได้กับผลิตภัณฑ์รุ่นล่าสุดของแอลจีในทุกกกลุ่มผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน หรือกลุ่มโฮมเอ็นเตอร์เทนเม้นต์

  1. Innovative Product ล่าสุด LG ในกลุ่มสมาร์ททีวีกับ LG OLED TV รุ่น OLEDW8PTA ที่มีจุดเด่นอย่างนวัตกรรม LG ThinQ AI ระบบปฏิบัติการสมาร์ททีวีแบบสั่งงานด้วยเสียง ที่สามารถเรียนรู้และจดจำพฤติกรรมการใช้งานของผู้บริโภค โดยทำงานร่วมกับเทคโนโลยี Intelligence Voice Recognition เพิ่มความสามารถในการรองรับคำสั่งด้วยเสียงอย่างมีประสิทธภาพยิ่งขึ้น มาพร้อมคุณสมบัติด้านภาพและเสียงที่สมบูรณ์ ตามคอนเซ็ปต์ Perfect Black, Perfect Color และ Perfect Viewing Angle

  1. ครั้งแรกในประเทศไทยกับการแนะนำสุดยอดเลเซอร์ทีวีที่มีขนาดใหญ่ที่สุดอย่าง Hisense Laser TV 100 นิ้ว ด้วยคุณภาพของเทคโนโลยีเลเซอร์ที่ให้จอภาพคุณภาพสูงและสบายตา ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งดูในโรงภาพยนตร์ เนรมิตให้ห้องกลายเป็นโฮมเธียเตอร์ พร้อมฟีเจอร์ควบคุมผ่านรีโมทสั่งงานเพียงครั้งเดียว

  1. ประสบการณ์ AI Home Entertainment ในโซน Smart Space Zone รวบรวมเทคโนโลยี IOT พร้อมระบบ Voice Command ที่ช่วยเปลี่ยนห้องนั่งเล่นในบ้านให้พร้อมสำหรับทุกปาร์ตี้ได้ภายในพริบตา จากสินค้าเทคโนโลยีหลากหลายแบรนด์ อาทิ Samsung QLED TV และชุดโฮมเธียเตอร์ จาก ONKYO และ POLK รองรับการสั่งงานด้วย Home Pod และสร้างบรรยากาศเย็นสบายภายในห้องด้วยเครื่องปรับอากาศจาก Haier

  1. Easy Food, Easy Life Zone ต้นแบบห้องครัวแห่งอนาคต สำหรับสายชิมและสายสุขภาพกับความอัจฉริยะของอุปกรณ์ต่างๆ ภายในห้องครัว ทั้ง Interactive LED Screen ที่สามารถค้นหาเมนูอาหารพร้อมบอกคุณค่าทางโภชนาการที่จะได้รับ เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ พร้อมไอเดียตกแต่งห้องครัวด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าฟังก์ชั่นครบอย่าง ตู้เย็น Multidoor จากแบรนด์ซัมซุง, เครื่องอบผ้าและล้างจานอิเล็คโทรลักซ์, และกลุ่ม Home Appliance จากหลากหลายแบรนด์ดัง

  1. นอกจากเรื่องของโนโลยีและนวัตกรรมสินค้าต่างๆ ปีนี้ Power Buy Expo 2018 ยังเติมเต็มประสบการณ์ใหม่ผ่าน Game Zone เป็นครั้งแรก รองรับอีกหนึ่งไลฟ์สไตล์มาแรงของคนรุ่นใหม่ที่นิยมเล่นอีสปอร์ตมากขึ้น พร้อมจัดการแข่งขัน Power Buy E-Sport ด้วย Sony PlayStation4 โดยจะเปิดแข่งขันทุกวันด้วยเกม FIFA 2018 เพื่อค้นหาผู้ชนะพร้อมรับของรางวัลมากมาย มูลค่ากว่า 7 หมื่นบาท

  1. Power Buy Snap หนึ่งกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้ผู้ร่วมงานได้ร่วมสนุกตามวิถี Digital Life เพียงถ่ายรูปคู่กับ Backdrop ภายในงาน Power Buy Expo 2018 แล้วแชร์ผ่านโซเชียลมีเดีย ก็มีสิทธิ์ได้รับของรางวัลเป็น iPad WiFi 9.7” รุ่นใหม่ล่าสุด ราคา 11,500 บาท

  1. เพื่อตอกย้ำถึงการเป็นงานแสดงสินค้าที่มีความล้ำหน้าในเรื่องนวัตกรรมและเทคโนโลยี ปีนี้ Power Buy Expo 2018 ได้เปิดประสบการณ์การซื้อสินค้าในรูปแบบ Omnichannel สำหรับคนที่ไม่สะดวกเดินทางมาที่งานก็สามารถเลือกซื้อสินค้าภายในงานได้อย่างไร้กังวล หลังจากอีเวนท์ปิด ตั้งแต่ 3 ทุ่ม – 9 โมงเช้าของทุกวันระหว่างจัดงาน โดยจะได้รับสิทธิพิเศษและดีลต่างๆ เหมือนกับภายในงาน พร้อมบริการจัดส่งสินค้าในรูปแบบ Click & Collect ที่ให้ผู้ซื้อสามารถกำหนดได้ว่าจะรับสินค้าจากเพาเวอร์บายในสาขาที่สะดวกที่สุด

คุณธีรินทร์ คูสมิทธิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายการตลาด บริษัท เพาเวอร์บาย จำกัด ให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดงานในครั้งนี้ว่า งาน Power Buy Expo 2018 ในปีนี้ มีระยะเวลาในการจัดงานรวม 10 วัน ตั้งแต่วันที่ 27 เม.ย. – 6 พ.ค. 2561 ที่ไบเทค บางนา ฮอลล์ 101 -102 โดยเพาเวอร์บายร่วมมือกับพันธมิตรทั้งในกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์ไอทีและอิเล็กทรอนิกส์ จากแบรนด์ชั้นนำระดับโลก เพื่ออัพเดทเทรนด์ด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่างๆ ให้แก่ผู้บริโภค ผ่านการพัฒนา Smart Things และ Smart Devices ที่ช่วยตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคเพื่อให้ใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ทำให้มีเวลาในการพักผ่อน เพื่อสร้างความสุขให้กับตัวเอง หรือใช้เวลาร่วมกับครอบครัวมากขึ้น

“เพาเวอร์บายให้ความสำคัญกับกลยุทธ์ Customer Centric จึงพยายามนำเสนอรูปแบบการจัดงานที่สามารถส่งมอบประสบการณ์ต่างๆ ให้ตอบโจทย์พฤติกรรมและรูปแบบการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไปของลูกค้าในยุคดิจิทัลให้มากที่สุด ภายใต้แนวคิด The Next Big Things เทคโนโลยีที่คุณสัมผัสได้ โดยเฉพาะเทคโนโลยี AI หรือปัญญาประดิษฐ์ที่เข้ามาเกี่ยวข้องในชีวิตประจำวันมากขึ้น โดยมีสมาร์ทโฟนหรือสมาร์ทดีไวซ์ต่างๆ มาเป็นสื่อกลางในการควบคุมและสั่งงาน ขณะที่สินค้าก็มีการพัฒนาด้าน AI จนมีความฉลาดและมีความใกลิชิดกับผู้บริโภคมากขึ้น ทำให้สามารถติดต่อสื่อสารและเรียนรู้พฤติกรรมต่างๆ ของผู้ใช้งานได้ดีมากขึ้นด้วย”

ในงานนี้ยังได้นำสินค้านวัตกรรมมากกว่า 20,000 รายการ มาจำหน่ายในราคาพิเศษ เพิ่มความคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น ทั้งสินค้าโปรโมชั่นภายในงานที่ลดสูงสุดถึง 46% และยังเพิ่มส่วนลดสุดคุ้มอีกถึง 8 ต่อ อาทิ ช็อปครบ 10,000 บาท รับคูปองเพื่อช้อปปิ้งต่ออีก 10,000 บาททันที, รวมทั้งสมาชิก The1Card ที่สามารถใช้คะแนนรับส่วนลดต่อได้อีก 15% , ผู้ถือบัตรเครดิต Central The1 ใช้คะแนนแลกรับส่วนลดเพิ่ม 2 เท่า พร้อมเลือกผ่อนชำระ 0% จากบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ นอกจากนี้ ยังมีการจัดนาทีทองทุบราคาพิเศษทุกวัน วันละ 2-3 รายการ ใน 3 ช่วงเวลา เป็นต้น

นอกจากได้อัพเดทเทคโนโลยีและสินค้านวัตกรรมต่างๆ พร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้มแล้ว ภายในงานยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้ได้ร่วมสนุกตลอดการจัดงาน ทั้งจากศิลปินและกูรูมากมายที่จะมาร่วมพูดคุยและมอบความสนุกสนานจากเวทีกลางภายในงาน รวมทั้งกิจกรรรม Meet & Greet กับบอย-ปกรณ์ ในวันที่ 6 พ.ค. เวลา 17.00 น. มาร่วมเปิดประสบการณ์พร้อมสัมผัสนวัตกรรมเทคโนโลยีที่ทันสมัยได้ในงาน Power Buy Expo 2018 ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ฮอลล์ 101–102 ได้จนถึง 6 พ.ค. 2561 หรือดูข้อมูลเพิ่มเติม www.facebook.com/Powerbuythailand/